Đại học An Huy thuộc thành phố Hợp Phì tỉnh An Huy, Trung Quốc là 1 ngôi trường tổng hợp và toàn diện. Trường có nhiều ngành thuộc top 1% thế giới và là hình mẫu để du học ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng HiCampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường hàng đầu tỉnh An Huy này.

Lịch sử hình thành lâu đời và vị trí địa lý thuận lợi của đại học An Huy

Trường An Huy được thành lập vào năm 1928 tại thủ phủ tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đến 1958, trường được xây dựng lại với sự sáp nhập của đại học Hợp Phì vào trường.

Ngoài ra, trường được phối hợp thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh An Huy. Đây là ngôi trường toàn diện, có khá nhiều ảnh hưởng đến nền giáo dục Trung Quốc và quốc tế. “An Đại” là một trong những đơn vị đào tạo tài năng xuất sắc cấp tỉnh và khu vực. 

Ngôi trường này tọa lạc tại thủ phủ Hợp Phì thuộc của tỉnh An Huy, Trung Quốc. Trong kháng chiến chống Nhật, trường đã bị di dời về phía Tây và bị phân tán một thời gian trước khi mở lại năm 1946. Tỉnh An Huy là một trong những lựa chọn lý tưởng các sinh viên quốc tế. Bởi khu vực này có nền văn hóa lâu đời đậm chất Trung Hoa truyền thống, cũng như sở hữu điều kiện sinh hoạt – giao thông tiện nghi.

Dai Hoc An Huy E1696841132506
Đại học An Huy – Trung Quốc

Ngôi trường trọng điểm với chuyên ngành đào tạo đa dạng

Đại học An Huy là 1 ngôi trường toàn diện với đa dạng chuyên ngành đào tạo. Tổng cộng, trường có 95 chuyên ngành cử nhân, 33 chuyên ngành thạc sĩ ủy quyền, 28 chuyên ngành thạc sĩ, 14 chuyên ngành tiến sĩ và 13 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật của trường có thể kể đến gồm:

  • Quảng cáo,
  • Khảo cổ học,
  • Tâm lý học ứng dụng,
  • Triết học,
  • Khoa học chính trị và hành chính,
  • Luật học,
  • Quản lý tài chính,
  • Quản trị kinh doanh… 

Vì sao bạn nên du học ở Đại học An Huy?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh An Huy nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất được đầu tư hơn 800 triệu Nhân dân tệ của trường

Trường gồm 4 cơ sở với 1 khu công nghiệp khoa học-công nghệ đại học. Tổng diện tích trường khoảng 215ha với diện tích xây dựng hơn 1.2 triệu mét vuông. Trường đã đầu tư hơn 800 triệu Nhân dân tệ vào các thiết bị giảng dạy, nghiên cứu của trường. Trong đó, thư viện trường có hơn 3.5 triệu đầu sách và 7,000 tạp chí trong-ngoài nước. Đồng thời, còn có 1 mạng máy tính ở khuôn viên trường hỗ trợ tốt nhất việc học tập-nghiên cứu của sinh viên.

Dai Hoc An Huy Toan Canh 01 Min E1696840935789
Toàn cảnh trường đại học An Huy

Giảng viên trường là nòng cốt trong hành trình đổi mới giáo dục quốc gia

Trường An Huy có đội ngũ giảng viên hùng hậu với tổng cộng hơn 2,600 giảng viên. Trong đó có hơn 900 giáo sư-phó giáo sư, 2 chuyên gia thuộc “Kế hoạch tài năng quốc gia”, 1 người đạt “Giải thưởng quốc gia dành cho giáo viên ưu tú”, 24 người đạt “Giải thưởng giáo viên xuất sắc cấp tỉnh”, 5 chuyên gia thuộc “Chương trình tuyển dụng các chuyên gia toàn cầu”…. Tất cả giảng viên đều có chuyên môn cao giúp trường trở thành 1 cơ sở giáo dục quan trọng trong hành trình đổi mới giáo dục của đất nước. 

Đại học An Huy là hình mẫu cho các sinh viên quốc tế du học ở Trung Quốc

Trường đại học An Huy là trường rất chú trọng hợp tác quốc tế khi đã liên kết với 124 trường nước ngoài. Đây là 1 trong những trường đầu tiên được công bố tuyển sinh quốc tế theo Bộ Giáo dục. Đồng thời, trường cũng được phê duyệt là hình mẫu cho các sinh viên quốc tế học tại Trung Quốc.

Vào 2017, đây là trường đầu tiên ở An Huy được chứng nhận chất lượng du học tại Trung Quốc. Trường có 1 Viện Giáo dục Quốc tế chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý các du học sinh. Hiện trường có hơn 4,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia thuộc các châu lục khác nhau trên thế giới.

Dai Hoc An Huy 01 Min E1695982317124
Đại học An Huy – trường đại học trọng điểm tại tỉnh An Huy – Trung Quốc. Hicampus

Trường có 2 ngành hóa học và vật lý thuộc top 1% thế giới

Vào 2012, các ngành hóa học-vật lý của trường đã vào top 1% bảng xếp hạng thế giới. Qua đó cho thấy các thành tựu của trường An Huy tập trung chủ yếu trong 2 lĩnh vực này. Cụ thể, môn hóa học của trường xếp thứ 902, trong khi môn vật lý đứng thứ 757 thế giới. 

Xem thêm: Đại học công nghiệp Hợp Phì

Trên đây là bài viết về đại học An Huy của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đa ngành rất toàn diện của tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đặc biệt, trường rất chú trọng vào đào tạo quốc tế khi được chọn là hình mẫu cho các sinh viên quốc tế du học ở Trung Quốc. Chúc bạn đạt nhiều thành tựu cùng với trường An Huy này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *