Nói đến học khoa học – công nghệ ở tỉnh An Huy thì không thể quên đại học Công nghiệp Hợp Phì. Đây là ngôi trường đã đạt được nhiều giải thưởng khoa học-công nghệ xuất sắc cấp tỉnh. Ngoài ra, còn nhiều ưu điểm nổi bật mà các sinh viên quốc tế rất thích về ngôi trường này. Hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường công nghiệp này qua bài viết sau.

Lịch sử từ năm 1945 của trường Công nghiệp Hợp Phì

Đại học Công nghiệp Hợp Phì được thành lập năm 1945 dưới tên Trường dạy nghề công nghiệp An Huy. Sau đó, đến 1947 trường đã được chuyển đến Hồ Nam và đổi tên thành Trường Kỷ Dịch. Trường đã trải qua nhiều lần hợp nhất với Viện Công nghệ An Huy, Viện Bảo tồn điện-điện nước An Huy. Đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia thuộc Bộ Giáo dục và nằm trong nhiều dự án giáo dục Trung Quốc như Dự án 211, Kế hoạch 111…

Trường nằm ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Trường Công nghiệp Hợp Phì nằm ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nơi đây sở hữu điều kiện sinh hoạt và giao thông thuận lợi, là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế. Khu vực này mang những nét lịch sử-văn hóa mang đậm chất Trung Quốc cổ xưa.

Du học tại Hợp Phì - An Huy
Thành phố Hợp Phì về đêm

Đại học công nghiệp Hợp Phì chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học-kỹ thuật

Trường công nghiệp Hợp Phì chuyên đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực khoa học-kỹ thuật. Những chuyên ngành trọng điểm của trường gồm;

 • Kỹ thuật dược phẩm,
 • Khoa học thực phẩm và kỹ thuật,
 • Kỹ thuật thông tin điện tử,
 • Kỹ thuật đúc và điều khiển vật liệu,
 • Kỹ thuật hóa học và công nghệ,
 • Kỹ thuật dân dụng,
 • Kỹ thuật thăm dò tài nguyên,
 • Thiết kế cơ khí-sản xuất và tự động hóa,
 • Vật liệu polymer,
 • Khoa học máy tính và công nghệ…
Đại học công nghiệp Hợp Phì giới thiệu
Đại học công nghiệp Hợp Phì

Vì sao bạn nên lựa chọn đại học công nghiệp Hợp Phì?

Trường có đội ngũ giảng viên từng giành nhiều giải thưởng giáo dục cao quý

Đội ngũ giảng viên của trường vô cùng hùng hậu với gần 4,000 người. Trong đó có khoảng 400 giáo sư, 900 phó giáo sư, 1,400 tiến sĩ và 660 thạc sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có 1 học giả đến từ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 8 người thuộc “Chương trình tài năng” quốc gia, 12 giáo sư được mời đặc biệt từ “Học giả Cheung Kong” của Bộ Giáo dục, 7 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 1 giảng viên từ “Chương trình 10,000 tài năng quốc gia” và 10 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia…

Đọc thêm  Đại học An Huy - Hicampus

Xem thêm: Đại học An Huy

Ký túc xá hoàn toàn mới dành cho tân sinh viên của đại học Công nghiệp Hợp Phì

Thư viện trường Công nghiệp Hợp Phì có lẽ là nổi bật hơn cả. Tổng cộng thư viện trường có gần 300,000 đầu sách, 2 triệu ebook, 186 cơ sở dữ liệu và gần 70,000 tạp chí điện tử trong và ngoài nước…

Ngoài ra, ký túc xá của trường được rất nhiều sinh viên đánh giá tích cực. Một phòng của ký túc xá dành cho 4 người ở có đầy đủ tiện nghi gồm:

 1. 1 nhà vệ sinh riêng (có nước nóng),
 2. ban công,
 3. tủ quần áo,
 4. tủ giày,
 5. bàn học,
 6. điều hòa….
 7. Đồng thời, ký túc xá còn có 1 nhà vệ sinh và các máy giặt chung ở mỗi tầng.

Các tân sinh viên sẽ được ở trong ký túc xá hoàn toàn mới so với các sinh viên cũ.

Kí túc xá ĐH công nghiệp Hợp phì
Kí túc xá trường( nguồn: campuschina.org)
Kí túc xá ĐH công nghiệp Hợp phì
Kí túc xá ĐH Công nghiệp Hợp Phì 2
Kí túc xá ĐH Công nghiệp Hợp Phì 3

Đại học Công nghiệp Hợp Phì liên kết với nhiều đại học nổi tiếng thế giới

Trường Công nghiệp Hợp Phì đã liên kết với hơn 50 trường nổi tiếng thế giới như đại học bang Ohio và đại học Clark (Mỹ), đại học Waterloo (Canada), đại học Nottingham (Anh)… Hiện trường cũng có 4 chương trình đổi mới sáng tạo môn học phối hợp với các trường nước ngoài. Đồng thời, đang có hơn 200 sinh viên quốc tế theo học tại trường Công nghiệp Hợp Phì.

Trường đã đạt nhiều giải thưởng về Khoa học-Công nghệ cấp tỉnh

Đến nay, trường đã đạt được hơn 50 giải thưởng về Khoa học và Công nghệ. Trong đó có 6 giải nhất, 20 giải nhì và 3 giải ba. Hơn nữa, trường cũng đã giành được 4 giải thưởng đầu về Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh. Ngoài ra, dự án “Ứng dụng Kỹ thuật và Đổi mới Công nghệ” của trường đã giành giải nhì về Khoa học-công nghệ của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc.

Khuôn viên Đại học công nghiệp Hợp Phì

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Công nghiệp Hợp Phì của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên giảng dạy về khoa học-công nghệ hàng đầu tỉnh An Huy. Hicampus xin chúc bạn sẽ cùng trường gặt hái thật nhiều thành tựu khoa học-công nghệ xuất sắc. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ tại An Huy

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *