Thành phố Trường Sa là thành phố đông dân nhất của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành phố này là một nơi giao thương, sản xuất quan trọng của khu vực. Không chỉ vậy, nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học xuất sắc. Một trong số đó là đại học Bách khoa Trường Sa. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm nổi bật của ngôi trường khoa học – kỹ thuật này.

Lịch sử thành lập của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa được thành lập vào năm 1956. Sau hơn 60 năm thành lập, trường đã không ngừng phát triển với slogan “Uyên bác, năng lực thực hành, liêm chính, đổi mới và tinh thần sắt đá”. Đến nay, trường đã tạo nên hơn 400.000 chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực giao thông, điện, bảo tồn nước, công nghiệp nhẹ…

Vị trí địa lý của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa tọa lạc tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành phố Trường Sa là một thành phố nổi tiếng ở Trung Quốc về văn hoá lịch sử quốc gia. Đây cũng là thành phố có dân cư đông nhất của tỉnh Hồ Nam, là một trung tâm sản xuất, thương mại và vận chuyển quan trọng.

Chuyên ngành đào tạo của trường Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa có khoảng 76 chuyên ngành đào tạo. Trong đó, trường đào tạo nổi bật những chuyên ngành về kỹ thuật – khoa học như;

 • Khoa học và công nghệ máy tính,
 • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số,
 • Kỹ thuật thủy văn và tài nguyên nước,
 • Khoa học kỹ thuật cấp thoát nước,
 • Kỹ thuật mạng,
 • Kỹ thuật phần mềm,
 • Kiểm soát và báo hiệu đường sắt,
 • Kỹ thuật thông tin điện tử…

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh và được nhiều học sinh lựa chọn thi vào. Biết được những ưu điểm này của trường Bách khoa Trường Sa, Hicampus tin chắc rằng bạn sẽ không còn do dự khi đăng kí báo danh vào trường nữa.

Cơ sở vật chất gồm nhiều trạm nghiên cứu hàng đầu của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa có 2 cơ sở là Kim Bồn Lĩnh và Vân Đường. Khuôn viên trường khá rộng lớn với diện tích 2980 mẫu Anh. Tổng diện tích xây dựng của nhà trường chiếm hơn 1,2 triệu m2.

Trường đã đầu tư cho các tài sản cố định của trường gần 4 tỷ nhân dân tệ. Thư viện trường có 3,4 triệu đầu sách giấy, 793.000 ebook và khoảng 1400 tạp chí học thuật các loại.

Ngoài ra, trường còn có 1 trạm nghiên cứu khoa học – công nghệ của Bộ Giáo dục, 1 trạm nghiên cứu khoa học – công nghệ điện của Hiệp hội Kỹ thuật Điện Trung Quốc.

Đồng thời, trường có 19 cao đẳng giảng dạy, 1 cao đẳng độc lập và 1 cao đẳng giáo dục thường xuyên trực thuộc.

Dai Hoc Bach Khoa Truong Sa 1
Khuôn viên trường Đại học Bách khoa Trường Sa

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của Trường Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa có hơn 38.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 5.000 sinh viên sau đại học và sinh viên tiến sĩ. 

Trường Bách khoa Trường Sa có hơn 1900 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 320 người có học vị giáo sư và 650 người có học vị phó giáo sư.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường còn có:

 • 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 3 giáo sư chuyên ngành của “Học giả sông Dương Tử”,
 • 1 nhà khoa học trưởng của dự án “Chương trình 973”,
 • 5 giảng viên giảng dạy cấp quốc gia,
 • 1 nhà giáo gương mẫu toàn quốc,
 • 2 nhân tài lãnh đạo kỹ thuật tỉnh Hồ Nam….

Quan hệ quốc tế của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Đại học Bách khoa Trường Sa đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với hơn 70 tổ chức giáo dục từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trong đó có những quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Hồng Kông, Đài Loan… Trường đã đồng sáng lập các Viện Khổng Tử với các trường đại học ở Liberia và Montenegro. Nhiều năm gần đây, trường đã gửi hơn 1.000 sinh viên đi du học nước ngoài. Hiện trường đa có hơn 300 sinh viên quốc tế theo học tại trường. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Nam

Thành tích đào tạo của Đại học Bách khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa có 11 chuyên ngành quan trọng cấp tỉnh. Trong đó ngành kỹ thuật xếp hạng trong top 1% bảng xếp hạng toàn cầu ESI. Đồng thời, trường có 2 nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục, 7 đội đổi mới cấp tỉnh, 2 nền tảng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và 6 nền tảng đổi mới khoa học tự nhiên khác. Trường có tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp đạt trên 95% trong nhiều năm qua.

Dai Hoc Bach Khoa Truong Sa 2
Đại học Bách khoa Trường Sa có thành tích đào tạo giỏi trọng điểm của Tỉnh

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Nam

Xem thêm: Đại học Hồ Nam 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Bách khoa Trường Sa mà Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên về khoa học – kỹ thuật rất đang trải nghiệm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Chúc bạn sẽ trở thành một nhân tài hàng đầu của trường bách khoa Trường Sa này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *