Trường Đại học Bột Hải tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là trường có nhiều dự án nghiên cứu học thuật quốc gia xuất sắc. Ngoài ra, trường Bột Hải còn có nhiều điểm thu hút các sinh viên quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị của trường Bột Hải này. 

Lịch sử thành lập của trường Đại học Bột Hải

Trường Bột Hải được thành lập vào năm 1950. Đây là một trường toàn diện được quản lý bởi chính quyền tỉnh Liêu Ninh.

Năm 2000: trường được đổi tên thành cao đẳng sư phạm Cẩm Châu sau sự sáp nhập của trường cao đẳng thương mại Liêu Ninh.

Đến năm 2003: trường cao đẳng sư phạm Cẩm Châu này đã được đổi tên thành đại học Bột Hải.

Vị trí địa lý của trường Đại học Bột Hải

Trường Bột Hải tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, Liêu Ninh là 1 điểm du lịch và học tập – làm việc lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Khi học tại trường Bột Hải, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như Thiên Sơn, Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu… 

Tên tiếng Anh Bohai University
Tên tiếng Trung 渤海大学
Tên viết tắt 渤大 (Bột Đại)
Web http://www.bhu.edu.cn
Loại trường Trường tổng hợp
Dự án đào tạo Trường thuộc dự án nhận du học sinh theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc
Đơn vị quản lý Tỉnh Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo đa dạng trường Bột Hải

Hiện trường Bột Hải có 46 chuyên ngành cử nhân thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường như:

  • Kỹ thuật hàng hải,
  • Đài phát thanh và truyền hình,
  • Trình diễn âm nhạc,
  • Giáo dục chính trị và tư tưởng,
  • Vật liệu và thiết bị năng lượng mới,
  • Dự án Internet,
  • Khoa học thông tin và tính toán…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Bột Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất phong phú trường Bột Hải

Trường Bột Hải có tổng diện tích khoảng 1,3 triệu m2 với diện tích xây dựng hơn 600.000m2. Trường Bột Hải có khuôn viên sạch đẹp và thiết bị giáo dục tiên tiến, hiện đại. Trong đó, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường được trang bị đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. 

Dai Hoc Bot Hai E1695608594724
Một góc nhỏ trong khuôn viên trường Đại học Bột Hải

Ngoài ra, thư viện trường Bột Hải có hơn 2 triệu đầu sách. Mỗi năm, thư viện trường nhận gần 1500 ấn phẩm định kỳ tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 24 cơ sở dữ liệu điện tử và gần 33.000 tài liệu nghe nhìn. Đặc biệt, trường còn ký hợp đồng với Thư viện Quốc gia, Hệ thống Bảo mật Tài liệu Giáo dục Đại học Trung Quốc, Trung tâm Tài liệu Khoa học Xã hội – Nhân văn của Đại học Trung Quốc và Trung tâm Tài liệu Thư viện Khoa học Công nghệ Quốc gia.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Đại học Bột Hải

Trường Bột Hải có hơn 1.200 giảng viên toàn thời gian, trong đó có gần 200 giáo sư và 500 tiến sĩ. Trong đội ngũ giảng viên của trường có nhiều người đã đoạt các giải Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, Giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia, Giải thưởng mười triệu tài năng quốc gia, Giảng viên xuất sắc quốc gia, nhiều lãnh đạo chuyên môn cấp tỉnh….

Quan hệ quốc tế của trường Bột Hải

Trường Bột Hải đã thiết lập mối quan hệ hợp tác bền vững với gần 30 tổ chức giáo dục. Các trường này đến từ những quốc gia tiên tiến như Đức, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Nga… Cụ thể, trường đã đồng hợp tác xây dựng Viện Khổng Tử với đại học Burundi. Ngoài ra, hiện trường là một những trường cấp học bổng Chính phủ Trung Quốc để khuyến khích các sinh viên quốc tế.

Thành tích đào tạo ấn tượng của trường Đại học Bột Hải

Trường Bột Hải từng nhận được tổng cộng 35 dự án quốc gia vào năm 2013. Trong đó có 6 dự án của Quỹ khoa học xã hội và 27 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc. Trường đứng thứ 9 về số lượng dự án nghiên cứu thực hiện trong số các trường ở Liêu Ninh, 

Ngoài ra, trường Bột Hải đã xuất bản 235 bài báo học thuật. Trong đó có 132 bài báo trên SCI – đứng thứ 171 trong số các trường đại học quốc gia. Hơn nữa, trường cũng đạt được 1 giải nhất về Tiến bộ khoa học – công nghệ cấp tỉnh, 1 giải đặc biệt về Tiến bộ khoa học – công nghệ thương mại Trung Quốc. Đặc biệt, trường sở hữu dự án “Thí điểm trình diễn xây dựng hệ thống dịch vụ” đã được Nhà nước phê duyệt và hỗ trợ 40 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Bot Hai 1
Đại học Bột Hải – Liêu Ninh

Xem thêm: Đại học sư phạm Liêu Ninh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Bột Hải của Hicampus gửi đến bạn. Với những bạn yêu thích những dự án nghiên cứu thì trường Bột Hải là ngôi trường lý tưởng. Hicampus chúc bạn sẽ có được nhiều thành công cùng với trường Bột Hải này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *