Đại học Sư phạm Liêu Ninh là một trường đại học toàn diện với trọng tâm đào tạo giáo viên. Đây cũng là trường đại học đào tạo giáo viên lớn nhất tỉnh Liêu Ninh và rất đáng trải nghiệm. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn du học tại trường sư phạm Liêu Ninh.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh được thành lập vào năm 1951. Tiền thân của trường là trường Chuyên khoa sư phạm Đại Liên và Chuyên khoa ngoại ngữ Đại Liên.

Năm 1960, trường được đổi tên là cao đẳng sư phạm Liêu Ninh.

Đến năm 1983, trường được chính thức đổi tên thành đại học sư phạm Liêu Ninh với sự phê chuẩn của chính quyền tỉnh.

Vị trí địa lý thuận lợi của trường Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Du học tại trường sư phạm Liêu Ninh, bạn sẽ được hưởng những điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu, Công viên Beijing, Thiên Sơn… 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh có 21 khoa-phòng ban và 66 chuyên ngành cử nhân. Những chuyên ngành đáng chú ý của trường gồm Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Khoa học giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, Tâm lý học, Dược, Bảo tàng học, Quảng cáo, Quản trị thương mại và công nghiệp, Tiếng Trung cho người nước ngoài, Luật, Chính trị và hành chính, Quản trị du lịch, Lịch sử,  Tiếng Anh,  Tiếng Pháp…

Những điểm nổi bật của trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành sư phạm của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường đã đào tạo ra rất nhiều giáo viên xuất sắc trong và ngoài tỉnh Liêu Ninh. Vì vậy, trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh có khuôn viên sạch đẹp, rộng lớn với diện tích 116 mẫu Anh. Trong đó, diện tích xây dựng của trường sư phạm Liêu Ninh chiếm khoảng 590.000m2. Ngoài ra, trường sở hữu điều kiện cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao. Trong đó thư viện chứa nhiều đầu sách phong phú và hệ thống tìm kiếm điện tử. Trung tâm Internet của nhà trường bao phủ toàn khuôn viên, hoạt động ổn định và có hiệu năng cao. Hơn nữa, trường còn cho xây dựng 1 tòa nhà thể thao theo tiêu chuẩn quốc gia. Nhờ đó, các sinh viên trường có thể rèn luyện sức khỏe với các môn đa dạng như cầu long, bóng rổ, quần vợt,…

Dai Hoc Su Pham Lieu Ninh 1
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh có hơn 15.000 sinh viên cử nhân hệ chính quy và 5.000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ. 

Ngoài ra, trường sư phạm Liêu Ninh có 1.842 giảng viên và hơn 1.000 giảng viên cơ hữu. Tất cả giảng viên của trường đều là người có trình độ cao và dày dạn kinh nghiệm. Trong đó có 194 giáo sư, 339 phó giáo sư, 2 viện sĩ hàn lâm, 1 thành viên hội đồng nhà nước lĩnh vực khoa học…

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Liêu Ninh

Trường sư phạm Liêu Ninh cũng rất tích cực trong việc phát triển hợp tác học thuật quốc tế. Đến nay, trường đã ký hợp đồng hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu và tổ chức khoa học ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh

Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần 12”, các giảng viên của trường sư phạm Liêu Ninh đã hoàn thành 1.445 dự án nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường đã xuất bản khoảng 930 chuyên khảo và 8.800 bài báo. Trong số đó có hơn 1200 bài báo đã được đăng trên SCI, EI, ISTP và SSCI. Ngoài ra, trường đã được ủy quyền 42 bằng sáng chế, giành được 558 giải thưởng cho các thành tựu nghiên cứu khoa học. Năm 2015, trường đạt được giải ba về Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Liêu Ninh. Đến năm 2016, trường đạt được giải nhì về Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Su Pham Lieu Ninh E1696300622304
Đại học Sư phạm Liêu Ninh – Trung Quốc

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về Đại học Sư phạm Liêu Ninh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực giáo dục hàng đầu tỉnh Liêu Ninh và trên cả nước. Hicampus chức bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường sư phạm Liêu Ninh này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Đại học sư phạm Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *