Đại học Bưu điện Trùng Khánh là một trong những trường hàng đầu của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Trường có thế mạnh đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật, mạng và truyền thông không dây. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu về ngôi trường về bưu chính viễn thông này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1950 của Đại học Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh được thành lập vào năm 1950. Trường có tiền thân là khóa đào tạo nhân viên bưu chính của Bưu điện Đông Xuyên. Năm 1955, trường được đổi tên thành trường Viễn thông Trùng Khánh. Đến năm 1959, trường được nâng cấp thành Cao đẳng Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh. Năm 1973, trường được xây dựng lại thành Viện nghiên cứu thứ IX của Bộ Bưu chính Viễn thông. Đến năm 1979, trường được khôi phục thành Đại học Bưu điện Trùng Khánh.

Vị trí địa lý của trường Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh là một ngôi trường lớn tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thành phố này cũng là một thành phố lớn ở vùng Tây Nam Trung Quốc và là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương tại đất nước tỷ dân này.

Tên tiếng Anh Chongqing University of Posts and Telecommunications
Tên tiếng Trung 重庆邮电大学
Tên gọi khác 重邮(CQUPT)
Web http://www.cqupt.edu.cn
Dự án giáo dục Kế hoạch 2011, Kế hoạch bồi dưỡng nhân tài kỹ sư xuất sắc
Loại trường 理工类
Đơn vị quản lý Thành phố Trùng Khánh
Dai Hoc Buu Dien Trung Khanh Hicampus 01 Min 847x557
Đại học bưu điện Trùng Khánh – Hicampus

Xem thêm: Đại họcTrùng Khánh

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của Đại học Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh có 53 chuyên ngành cử nhân đa dạng từ kỹ thuật-công nghệ cho đến kinh doanh, thương mại. Những chuyên ngành đào tạo của trường như;

  • Kỹ thuật thông tin mạng lưới thông minh,
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
  • Tự động hóa,
  • Kỹ thuật cơ điện tử,
  • Thương mại điện tử,
  • Kinh tế, Kế toán,
  • Quản trị kinh doanh…

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Bưu điện Trùng Khánh

Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng với các bạn học sinh sinh viên. Trường có rất nhiều chuyên ngành đa dạng và được nhiều học sinh quan tâm theo học. Vậy vì sao ngôi trường này lại được nhiều bạn sinh viên theo đuổi đến vậy? Hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu về những ưu thế của trường nhé.

Cơ sở vật chất của trường Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh đã trang bị mạng lưới công nghệ kết nối hơn 10,00 máy tính. Đồng thời, trường có nhiều cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khoa học tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ toàn diện cho sinh viên. Trong đó, thư viện trường có hơn 1.1 triệu đầu sách, hơn 900,000 ebook. Hơn nữa, tòa nhà thư viện rộng lớn với diện tích 20,800m2 và 1,200 chỗ ngồi sinh viên.

Ngoài thư viện, trường còn có ký túc xá sinh viên vô cùng đầy đủ và hiện đại. Mỗi phòng trong ký túc xá đều có máy lạnh, điện thoại, tivi, mạng Internet mạnh mẽ, tủ lạnh, nhà vệ sinh và nhà bếp.

Dai Hoc Buu Dien Trung Khanh 1 E1696389570274
Toàn cảnh trường bưu điện Trùng Khánh

Đội ngũ giảng viên của trường Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao. Trường có hơn 1,700 giảng viên với hơn 730 người có chức danh cao cấp và 700 trợ giảng. Ngoài ra, trường có hơn 30 học giả từ Viện Khoa học Trung Quốc, Viện Kỹ thuật Trung Quốc và 150 chuyên gia-học giả nổi tiếng khác giáo sư danh dự. 

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường đại học Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh không ngừng mở rộng hợp tác và trao đổi quốc tế. Trường đã tiến hành trao đổi học thuật và cơ sở nghiên cứu với hơn 50 tổ chức giáo dục ở Mỹ, Anh, Nga, Canada, Đức, Hàn Quốc, Singapore… Đặc biệt, trường còn vinh dự hợp tác với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Hewlett-Packard, Cisco, Microsoft, Oracle… 

Trường có chính sách hỗ trợ tài năng quốc tế với Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng thị trưởng Trùng Khánh, Học bổng trường Bưu điện Trùng Khánh… Hiện tại trường có gần 600 sinh viên quốc tế đến từ 58 trường khác nhau trên thế giới. Trường đã đồng tổ chức nhiều hội nghị học thuật cấp cao với nhiều đại học lớn toàn cầu. Hàng năm có nhiều chính trị gia, giới thượng lưu kinh doanh, chuyên gia và học giả nổi tiếng nước ngoài đến thăm trường.

Dai Hoc Buu Dien Trung Khanh Hicampus E1696389741110
Khuôn viên trường đại học bưu điện Trùng Khánh

Thành tích đào tạo hàng đầu về kỹ thuật của Đại học Bưu điện Trùng Khánh

Trường Bưu điện Trùng Khánh là một trong các trường đứng đầu về kỹ thuật, mạng không dây, truyền thông không dây băng rộng và mạng máy tính theo R&D. Trường đã thực hiện hơn 1,000 dự án khoa học ở cấp cấp tỉnh-bộ. Trong đó, trường đã đạt được Giải thưởng Phát minh Công nghệ Quốc gia, Giải thưởng Tiến bộ Khoa học-Công nghệ Quốc gia. Nhờ vậy, trường luôn thuộc top 100 đại học hàng đầu về khoa học-công nghệ ở Trung Quốc, và được công nhận là mô hình quốc gia về đổi mới công nghệ thông tin.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Bưu điện Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đứng đầu quốc gia ở các lĩnh vực kỹ thuật, mạng máy tính và truyền thông. Chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc được đào tạo bởi trường Bưu điện Trùng Khánh.

Xem thêm: Học bổng hệ thạc sĩ trường đại học bưu điện Trùng Khánh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *