Du học ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên. Thành phố nào sở hữu rất nhiều trường đại học xuất sắc và nổi tiếng. Một trong số đó là đại học Trùng Khánh – ngôi trường trọng điểm thuộc Bộ giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn khám phá về ngôi trường Trùng Khánh này. 

Xem thêm: Đại học Tây Nam

Lịch sử thành lập từ năm 1929 của đại học Trùng Khánh

Trường Trùng Khánh được thành lập vào năm 1929 và là 1 trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Năm 1952, trường đã trở thành một ngôi trường đa ngành định hướng kỹ thuật xuất sắc. Năm 1960, trường vinh dự là một trong những đại học quốc gia trọng yếu đầu tiên trên cả nước. Năm 2000, trường có sự sáp nhập của trường Kiến trúc Trùng Khánh để thành lập trường Trùng Khánh mới. 

Vị trí địa lý của trường Trùng Khánh

Trường Trùng Khánh tọa lạc ở phía tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Trùng Khánh là một thành phố có bề dày lịch sử-văn hóa lâu đời, và là 1 trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Ngoài ra, đây còn là một đầu mối giao thông quan trọng ở vùng Tây Nam Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo định hướng kỹ thuật của đại học Trùng Khánh

Trường Trùng Khánh có chuyên ngành đào tạo đa dạng với 11 lĩnh vực khác nhau. Trường có định hướng về đào tạo kỹ thuật, với nhiều chuyên ngành như :

  • Kỹ thuật năng lượng và năng lượng,
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
  • Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa,
  • Cơ khí và kỹ thuật điện,
  • Khoa học và Kỹ thuật năng lượng mới,
  • Kỹ thuật hạt nhân và công nghệ hạt nhân….
Đại học Trùng Khánh - Trung Quốc
Trường đại học hàng đầu TP Trùng Khánh đào tạo nhiều chuyên ngành HOT

Những điểm nổi bật của đại học Trùng Khánh

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ của trường Trùng Khánh

Trường Trùng Khánh sở hữu tổng diện tích lên đến hơn 3.6 km2 gồm 4 cơ sở chính, với diện tích xây dựng gần 1.6 triệu m2. Đây là trường có cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy hiện đại. Thư viện trường có tổng cộng hơn 460 triệu đầu sách với hơn 6,500 ấn phẩm định kỳ, 360 triệu ebook và 90,000 loại tạp chí điện tử khác nhau.

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm hỗ trợ tốt nhất nhu cầu học tập-nghiên cứu của sinh viên. Đồng thời, trường có một cơ sở đặc biệt phục vụ cho việc học ngôn ngữ của du học sinh. 

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hoa Trung - Hicampus

Ngoài ra, trường có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế với đầy đủ trang bị sinh hoạt hàng ngày như nhà vệ sinh,  tivi, điện thoại, kết nối internet… Hơn nữa, ký túc xá còn có nhà bếp chung, phòng giặt ủi, các thiết bị rèn luyện sức khỏe giúp cuộc sống sinh viên được thuận lợi nhất.

Đại học Trùng Khánh - Chongqing univesity
Trường đại học Trùng Khánh có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiện nghi

Quan hệ quốc tế với nhiều nền giáo dục tiên tiến của trường Trùng Khánh

Trường Trùng Khánh luôn rất chú trọng vào vấn đề trao đổi hợp tác quốc tế. Đã có hơn 100 tổ chức giáo dục đến từ khoảng 20 quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Australia… liên kết với trường Trùng Khánh.

Từ khi thực hiện cải cách, trường Trùng Khánh đã có gần 3,000 giảng viên ra nước ngoài để học tập, nghiên cứu, tích lũy thêm kinh nghiệm dạy học. Đồng thời, trường cũng vinh dự đón nhận hơn 7,200 học giả nổi tiếng thế giới như Tiến sĩ ZN Yang, Tiến sĩ Li ZD, Tiến sĩ LR Klein, Tiến sĩ CL Tiến…

Đại học Trùng Khánh có thành tích đào tạo đứng thứ 30 toàn quốc

Trường Trùng Khánh là 1 trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá ở khu vực Tây Nam Trung Quốc. Trường có thế mạnh đặc biệt trong việc nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế, văn hoá, nghệ thuật và phong tục tập quán của các dân tộc.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Đại học Trùng Khánh
Trường đại học Trùng Khánh chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Đồng thời, trường Trùng Khánh có điều kiện giảng dạy, học tập rất tốt trong công tác đào tạo. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm phụ trách giảng dạy Hán Ngữ đối ngoại. Trùng Khánh là trường được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường đứng trong top 30 toàn quốc, 200 châu Á và 1,000 trên thế giới ở các bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất. 

Xem thêm: Đại học giao thông Trùng Khánh 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đa ngành toàn diện với định hướng kỹ thuật xuất sắc của thành phố Trùng Khánh. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Trùng Khánh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Trùng Khánh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *