Đại học Chiết Giang là một trong những trường toàn diện có quy mô lớn nhất Trung Quốc. Trường có vị trí địa lý nằm tại “Thiên đường hạ giới” của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là ngôi trường luôn nằm trong top Trung Quốc và có chỗ đứng trong bảng xếp hạng Thế giới. Vì vậy, nó đã trở thành ngôi trường trong mơ của biết bao bạn sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật của trường Chiết Giang.

Đại học Chiết Giang là 1 trong các trường thành lập sớm nhất Trung Quốc

Đại học Chiết Giang có tiền thân là Học viện Qiushi được thành lập năm 1897. Học viện Qiushi là 1 trong những học viện được thành lập sớm nhất Trung Quốc và được đổi tên vào năm 1928. Vào năm 1952, trường có một số khoa được chuyển sang Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Đến năm 1998, trường có thêm sự sáp nhập của 4 trường có cùng nguồn gốc khác.

Vị trí địa lý tại “Thiên đường hạ giới” của trường Chiết Giang

Trường Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thành phố này được biết đến với tên gọi mỹ miều “Thiên đường hạ giới”. Trường có một vị thế khá thuận lợi, khí hậu ôn hòa và khung cảnh hữu tình. Vì thế, trường Chiết Giang chắc chắn là 1 điểm du học và sinh sống thuận lợi cho sinh viên.

Tên tiếng Anh Zhejiang University
Tên tiếng Trung 浙江大学
Tên gọi khác 浙大(Chiết Đại) – ZJU
Web http://www.zju.edu.cn
Loại trường Trường tổng hợp
Dự án đào tạo Dự án Song Nhất Lưu, Dự án 985
Đơn vị quản lý Bộ giáo dục Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo toàn diện của đại học Chiết Giang

Trường Chiết Giang có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với mọi nhu cầu học của sinh viên. Chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng với gần 130 chuyên ngành đại học, trong đó nổi bật là những ngành:

  • Khoa học và kỹ thuật lưu thông tài nguyên,
  • Quản lý kinh doanh,
  • Kỹ thuật nông nghiệp,
  • Khoa học sinh học ứng dụng,
  • Tự động hóa,
  • Kinh tế quốc tế và thương mại,
  • Tài chính…

Những đặc điểm nổi trội của trường Đại học Chiết Giang

Chiết Đại là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Trung Quốc. Năm này trường cũng lọt danh sách Top5 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Vì vậy, đây là một ngôi trường mơ ước của biết bao bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Dưới đây là đôi nét đặc biệt về trường mà HiCampus gửi tới bạn. Hi vọng thông qua những điểm này, các bạn sẽ hiểu hơn về trường nhé!

Đại học Chiết Giang sở hữu một tòa thư viện với 7 triệu đầu sách

Trường Chiết Giang được chia thành 5 khu vực chính gồm Zijingang, Yuquan, Xixi, Huajia Chi và Zhejiang. Tổng diện tích của trường lên đến 450ha, trong đó diện tích các phòng học là hơn 1.9m2. Đồng thời, trường Chiết Giang có 7 khuôn viên hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, ở khuôn viên Yuquan có tòa thư viện Howling Pixel sở hữu hơn 7 triệu đầu sách. Vì thế, thư viện Howling Pixel là 1 trong những thư viện học thuật quy mô lớn nhất Trung Quốc.

Dai Hoc Chiet Giang E1696992852920
Khuôn viên trường Đại học Chiết Giang

Ngoài ra, trường còn có nhiều cơ sở vật chất khác như dịch vụ xe buýt miễn phí đưa đón sinh viên, các trung tâm công nghệ thông tin với thiết bị hiện đại, nhiều ký túc xá đầy đủ trang bị sinh hoạt với chi phí phù hợp.

Đội ngũ giảng viên quy mô lớn lên đến 8,600 người của trường

Hiện trường có tổng cộng đến hơn 8,600 giảng viên với 3,600 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 20 học giả từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 20 học giả thuộc Viện Kỹ thuật Trung Quốc, 9 giáo sư cao cấp, 230 ứng viên cho “Chương trình tài năng quốc gia” và hơn 1,000 ứng viên cho “Giải thưởng Học giả Trường Giang”. Ngoài ra, trường có gần 130 giảng viên chiến thắng “Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc Quốc gia”.

Trường Chiết Giang có nhiều ảnh hưởng trên trường quốc tế

Đây là trường có tầm ảnh hưởng lớn trên quốc tế quy mô lớn và toàn diện nhất Trung Quốc. Trường đã bắt đầu tuyển sinh viên quốc tế từ năm 1979. Đến nay, đã có gần 30,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Trong số các sinh viên quốc tế đã có 900 sinh viên đã tốt nghiệp, 2,400 sinh viên cử nhân và 770 ứng viên tiến sĩ…

Đại học Chiết Giang với mô hình giáo dục và giảng dạy hàng đầu quốc gia

Trường Chiết Giang đã có hơn 200 người là các học giả của 2 học viện lớn nhất Trung Quốc. Với triết lý giáo dục tiến bộ, trường có mô hình giáo dục và giảng dạy hàng đầu quốc gia. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp trường đạt đến 97%. Ngoài ra, trường luôn có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng học thuật Trung Quốc và thế giới: hạng 19 Trung Quốc, hạng 177 thế giới theo Times Asia và Times World Rankings, hạng 87 thế giới theo QS Asia và QS World Rankings.

Dai Hoc Chiet Giang 1 847x460
Đại học Chiết Giang trường top đầu Trung Quốc

Xem thêm: Đại học Vũ Hán

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Chiết Giang của Hicampus gửi đến bạn. Có thể nói đây là 1 trong những trường quy mô lớn và toàn diện nhất Trung Quốc. Trường có đến 130 chuyên ngành đào tạo và hơn 8,000 giảng viên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học của sinh viên. Chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 tài năng xuất chúng tốt nghiệp từ trường Chiết Giang này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *