Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là một tỉnh có mặt của rất nhiều trường đại học xuất sắc cả nước. Thế nhưng, với một trường vừa có chất lượng giảng dạy tốt, vừa có cảnh quan tuyệt mỹ thì phải kể đến đại học Vũ Hán. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về trường đại học đẹp nhất Trung Quốc này.

Lịch sử khởi nguồn từ năm 1893 của trường Đại học Vũ Hán

Trường Vũ Hán có tiền thân là Viện Ziqiang được thành lập vào năm 1893. Sau đó, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi mang tên là trường quốc gia Vũ Hán vào năm 1928. Đến cuối năm 1946, trường chính thức mang tên đại học Vũ Hán. Từ khi thành lập, trường là một trong những trường đi đầu cả nước trong việc thực hiện cải cách giáo dục và giảng dạy.

Vị trí địa lý của trường

Trường Vũ Hán tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố có phong cảnh tuyệt đẹp của Trung Quốc. Trường nằm trên núi Gia Gia với một phong cảnh đẹp như tranh. Nhờ vậy, trường được nhiều gọi là “trường đại học đẹp nhất Trung Quốc”.

Dai Hoc Vu Han
Đại học Vũ Hán – Hồ Bắc, Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Đại học Vũ Hán

Trường Vũ Hán có tổng cộng 123 chuyên ngành cử nhân, 57 chuyên ngành thạc sĩ và 46 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành hàng đầu của trường Khoa học dược phẩm sinh học, Nha khoa, Y học lâm sàng, Kỹ thuật in, Khoa học-công nghệ thông tin điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Quản lý tài chính, Kế toán, Tâm lý học…

Vì sao bạn nên chọn du học ở trường Đại học Vũ Hán?

Trường Vũ Hán đươc mệnh danh là ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc. Vì vậy, đây là niềm mơ ước của biết bao bạn sinh viên muốn tới theo học tại trường. Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài, trường còn là một ngôi trường mạnh về đào tạo được nhiều người công nhận. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Khuôn viên trường đẹp nhất Trung Quốc của Đại học Vũ Hán

Trường Vũ Hán có tổng diện tích 5,100 mẫu Anh, diện tích xây dựng là 2.6 triệu m2. Trường sở hữu thư viện lớn rộng lớn chứa khoảng 5.2 triệu đầu sách. Đặc biệt, trường sở hữu khuôn viên được thiết kế với kiến trúc nguy nga, lịch lãm. Khuôn viên trường là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách phương Đông và phương Tây vô cùng độc đáo và thanh lịch. Vì thế, trường nổi tiếng là một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của Vũ Đại

Trường Vũ Hán hiện có đội ngũ giảng viên gồm hơn 3,700 giảng viên. Trong đó có khoảng 2,700 giáo sư/phó giáo sư, 7 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 3 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Á-Âu, 11 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và 10 học giả nổi tiếng cao cấp về nghệ thuật và khoa học xã hội.

Thành viên của nhiều dự án giáo dục quan trọng

Hiện nay trường đại học Vũ Hán là thành viên của nhiều dự án giáo dục quan trọng của Trung Quốc như:

 • Dự án Song Nhất Lưu
 • Dự án 985
 • Dự án 211
 • Dự án Châu Phong
 • Dự án 2011
 • Dự án 111
 • Dự án bồi dưỡng và đào tạo kỹ sư xuất sắc
 • Dự án bồi dưỡng và đào tạo nhân tài pháp luật xuất sắc
 • Dự án bồi dưỡng và đào tạo nhân tài y khoa xuất sắc
 • Dự án đưa du học sinh xuất sắc tu học tại nước ngoài của nhà nước
 • Dự án thực tiễn và kế hoạch nghiên cứu công nghiệp kỹ thuật mới cấp quốc gia
 • Trường đại học trọng điểm nhận du học sinh theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Đại học đổi mới cà sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục sâu rộng nhất toàn quốc
 • Cơ sở bồi dưỡng tố chất sinh viên đại học
 • Liên minh đại học dự án Song nhất lưu ngành y học
 • Liên Minh giáo dục Thông Trí Trung Quốc
 • Liên minh đại học Âu -Á -Thái Bình Dương
 • Cơ sở bồi dưỡng mũi nhọn sinh viên khoa học cơ bản 2.0
 • Liên minh đổi mới giáo dục ngành Luật học
 • Liên minh các trường khoa học dự án “Hành Tinh” Trung Quốc…

Quan hệ quốc tế rộng rãi và bền vững của Đại học Vũ Hán

Trong nhiều năm qua, trường Vũ Hán đã liên kết chặt chẽ, bền vững với hơn 415 tổ chức giáo dục từ hơn 45 quốc gia trên thế giới. Trường Vũ Hán là một trong những trường đầu tiên tuyển sinh sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Từ đó, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên nước ngoài từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Dai Hoc Vu Han 1
Khuôn viên thơ mộng của Đại học Vũ Hán – Ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc

Đồng thời, trường có nguồn tài nguyên giảng dạy dồi dào dành cho các sinh viên quốc tế. Trường có tổng cộng 31 giảng viên dạy các khóa học tiếng Trung cho người nước ngoài. Trong đó có 6 người là thành viên của Hiệp hội Ngôn ngữ Trung Quốc dành cho người nước ngoài.

Giành được nhiều giải thưởng xuất sắc cấp quốc gia

Từ đầu thế kỷ XXI, trường Vũ Hán đã giành được 72 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp quốc gia. Trường đã tham gia nhiều dự án trọng điểm quốc gia về nghiên cứu khoa học và xây dựng kỹ thuật như Dự án Tam Hiệp, Dự án Chuyển nước từ Nam ra Bắc, Dự án Truyền tải điện Đông -Tây…

Trường có nhiều thành tựu khoa học-công nghệ độc đáo như lúa lai kiểu sen, radar giám sát sóng mặt đất tần số cao, định vị vệ tinh toàn cầu GPS và pin lai hiệu suất cao…  có giá trị khoa học lớn và giá trị kinh tế-xã hội rất cao.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Vũ Hán của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đa ngành với nhiều thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực khoa học-công nghệ. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của ngôi trường Vũ Hán này.

Xem thêm: Học bổng CIS tại Hồ Bắc Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *