Đại học Công nghệ Chiết Giang là ngôi trường trọng điểm về khoa học-kỹ thuật của tỉnh Chiết Giang. Nếu bạn muốn du học ngành kỹ thuật ở Trung Quốc thì đây là 1 lựa chọn lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường chuyên đào tạo kỹ thuật này.

Đại học Công nghệ Chiết Giang thành lập với tham vọng cứu nước

Trường Công nghệ Chiết Giang là trường có bề dày lịch sử lâu đời. Trường có tiền thân là Tàm học quán được thành lập vào năm 1897. Đây là trường được lập ra ban đầu với tham vọng cứu nước thông nhờ công nghệ và giáo dục.

Năm 1908, trường đã được Nhà nước nâng cấp thành Trường dâu tằm bậc cao.

Năm 1999, trường được đổi tên thành Viện Kỹ thuật Chiết Giang.

Năm 2004, trường được đổi tên thành đại học Công nghệ Chiết Giang như ngày nay.

5d8b9171d7f8ce7887b94505f5b8a5a8
Đại học công nghiệp Chiết Giang·

Vị trí địa lý của trường Công nghệ Chiết Giang

Trường Công nghệ Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là một thành phố có nền kinh tế-xã hội phát triển với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Đồng thời, nơi đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc và trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng về công nghệ của đại học Công nghệ Chiết Giang

Trường Công nghệ Chiết Giang có đa dạng chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ. Cụ thể, những chuyên ngành đào tạo xuất sắc của trường gồm;

 • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
 • Xây dựng kỹ thuật ứng dụng môi trường và năng lượng,
 • Kết cấu và kỹ thuật địa kỹ thuật,
 • Kỹ thuật thiết kế công nghiệp,
 • Thiết kế thời trang và kỹ thuật,
 • Thiết kế kiến ​​trúc và lý thuyết…
14e5bcd6608ff726335ce87e0323ef3c 713x400
Trường đại học Công nghệ Chiết Giang tọa lạc tại Hàng Châu.

Những lý do vì sao bạn nên chọn đại học Công nghệ Chiết Giang

Đại học Công nghệ Chiết Giang có diện tích rộng lớn

Trường Công nghệ Chiết Giang sở hữu diện tích rộng lớn lên đến hơn 2,100 mẫu Anh. Trường có khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất và thiết bị nghiên cứu-giảng dạy đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra, trường có 3 chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia, 9 ngành trọng điểm cấp tỉnh và 1 phòng thí nghiệm hiện đại cấp tỉnh. 

3f89de877d744f4be322202fc602bbf5 712x400
Trường đại học sở hữu diện tích rộng lớn

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Công nghệ Chiết Giang

Trường Công nghệ Chiết Giang có đội ngũ giảng viên hùng hậu và trình độ cao. Tổng cộng trường có gần 2,200 giảng viên với 280 giảng viên có các chức danh chuyên môn cao cấp và 620 giảng viên có các chức danh chuyên môn phó cao cấp.

Đại học Công nghệ Chiết Giang
Đại học công nghệ Chiết Giang có lực lượng giảng viên hùng hậu

Về sinh viên, hiện trường có hơn 27,000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 3,500 người là nghiên cứu sinh.

Trường tiên phong trong quan hệ hợp tác giáo dục Trung-Đức

Trường Công nghệ Chiết Giang đã bắt đầu hợp tác với Đức kể từ khi thành lập. Trường được Nhà nước chọn làm điểm tiên phong trong hợp tác giáo dục Trung-Đức và là nền móng quan trọng của quan hệ giáo dục giữa tỉnh Chiết Giang và nước Đức. 

Đại học Công nghệ Chiết Giang
Quang cảnh trường buổi tối

Quá trình phát triển của trường luôn gắn liền với sự hợp tác quốc tế. Hiện, trường đã mở rộng hợp tác quốc tế với hơn 30 đại học tại các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Đức, Ý, Anh, Hà Lan, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản… Trường hợp tác quốc tế ở nhiều mặt như trao đổi sinh viên, trao đổi nhân viên, các chương trình nghiên cứu hoặc phối hợp trao bằng tốt nghiệp với nước ngoài.

Đại học Công nghệ Chiết Giang có nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học ấn tượng

Trường Công nghệ Chiết Giang luôn rất chú trọng và không ngừng cải thiện chất lượng nghiên cứu khoa học. Trường đã hoàn thành rất nhiều dự án nghiên cứu khoa học-công nghệ quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó, những thành tựu trường đã đạt được gồm 7 Giải thưởng Phát minh công nghệ quốc gia, 1 Giải nhì Tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia ở 5 hạng mục khác nhau, 1 Giải thưởng Văn học Lỗ Tấn, 1 Giải thưởng Sáng tạo Khoa học-Công nghệ Quỹ Hà Lương và hơn 150 giải thưởng cấp tỉnh-bộ khác. Nhờ đó, trường luôn đạt hạng cao về các chỉ số toàn diện công việc-khoa học ở tỉnh Chiết Giang.

Học bổng tại trường 

 1. Học bổng Hiệu trưởng
 2. Học bổng Trác Việt
 3. Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc tại trường

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Công nghệ Chiết Giang của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường công nghệ trọng điểm tỉnh Chiết Giang với nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học ấn tượng. Tóm lại, đây là lựa chọn du học rất lý tưởng và chúc bạn thật thành công cùng với trường.

Xem thêm: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *