Đại học Công nghệ Hoa Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường công nghệ Hoa Nam có lịch sử lâu đời về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường công nghệ Hoa Nam này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Công nghệ Hoa Nam

Trường Công nghệ Hoa Nam có lịch sử lâu đời. Sớm nhất có thể bắt nguồn từ trường công nghiệp Hạng A đầu tiên của tỉnh Quảng Đông năm 1918.

Trường được chính thức thành lập vào năm 1952.

Năm 1960: trường công nghệ Hoa Nam đã trở thành trường trọng điểm quốc gia.

Đến năm 1981: trường được Hội đồng Nhà nước xét duyệt là đơn vị xét cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt đầu tiên.

Xem thêm: Những trường công nghệ hàng đầu Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Công nghệ Hoa Nam

Trường Công nghệ Hoa Nam tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Châu là 1 thành phố nổi tiếng ở miền nam Trung Quốc. Đây cũng là một thành phố gần sông nước sầm uất của Trung Quốc. Với điều kiện kinh tế tương đối phát triển, Quảng Châu là 1 điểm du học rất lý tưởng.

Tên tiếng Anh South China University of Technology
Tên tiếng Trung 华南理工大学
Tên gọi khác 华工(Hoa Công)- SCUT
Web https://www.scut.edu.cn
Loại trường 理工类
Dự án giáo dục Dự án Song Nhất Lưu, Dự án 985
Đơn vị chủ quản Bộ giáo dục

Một số dự án giáo dục trọng điểm trường đại học công nghệ Hoa Nam tham gia:

 • Dự án Song Nhất Lưu
 • Dự án 211
 • Dự án 985
 • Kế hoạch thu hút đổi mới khoa học kỹ thuật trong trường đại học
 • Kế hoạch bồi dưỡng giáo dục kỹ sư xuất sắc
 • Kế hoạch bồi dưỡng nhân tài ngành luật xuất sắc
 • Hạng mục thực tiễn và nghiên cứu khoa học công nghệ mới
 • Hạng mục tiến cử sinh viên xuất sắc du học tại nước ngoài của Nhà nước
 • Trường đại học đón sinh viên quốc tế theo học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Cơ sở giáo dục nhận sinh viên quốc tế theo học
 • Cơ sở chuyển dịch khoa học kỹ thuật và thành tựu khoa học kỹ thuật ở các trường đại học đợt đầu
 • 8 trường đại học hàng đầu ngành kiến trúc
 • Liên minh các trường đại học xuất sắc
 • Liên minh các trường đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc – Nga
 • Nền tảng giáo dục kỹ thuật Trung Quốc – Châu Âu
 • Liên minh đổi mới chuỗi cung ứng và hậu cần khu vực Macao – Hongkong – Đài Loan
 • Liên mình đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật Trung Quốc – Anh…

Chuyên ngành đào tạo của trường Công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam hiện có 28 học viện, với hơn 80 chuyên ngành hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Kiểu dáng công nghiệp, Công nghệ sinh học, Khoa học và kỹ thuật cấp thoát nước, Khoa học môi trường, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật phần mềm, Bảo mật thông tin, Kỹ thuật mạng, Khoa học và Công nghệ máy tính….

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Công nghệ Hoa Nam?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam có 3 cơ sở: cơ sở Wushan (phía Bắc), cơ sở HEMC (phía Nam) và cơ sở quốc tế Quảng Châu. Trong đó, trụ sở của trường nằm tại khuôn viên Wushan. Trường đại học công nghệ Hoa Nam có tổng diện tích khoảng 3.700 mẫu Anh. Trong đó có 21 khu nhà giảng dạy, 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục. Khuôn viên trường là 1 môi trường học tuyệt vời cho sinh viên với nhiều cảnh quan thiên nhiên.

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Nam Hicampus 847x435
Khuôn viên trường công nghệ Hoa Nam

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam có khoảng 43.000 sinh viên, 15.400 nghiên cứu sinh, 25.000 sinh viên cử nhân, 1.200 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường công nghệ Hoa Nam hiện có 4.500 giảng viên. Trong đó có 2.300 giảng viên toàn thời gian, 6 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 1 viện sĩ nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Nga, 3 giảng viên quốc gia, 14 học giả Trường Giang ,17 người đạt giải Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia…

Quan hệ quốc tế của trường Công nghệ Hoa Nam

Trường Công nghệ Hoa Nam rất chú trọng vào hoạt động trao đổi hợp tác quốc tế. Năm 2017, Cơ sở Quốc tế Quảng Châu của trường đã được Bộ Giáo dục ký kết thành lập. Trường chủ trương phát triển theo định hướng tổng hợp nguồn lực quốc tế, dựa trên các nguồn lực học thuật hiện có và đặc điểm khoa học và công nghệ của trường. Trường đã hợp tác với đại học Oxford, đại học Michigan, và hơn 20 trường nổi tiếng thế giới để phấn đấu phát triển với trình độ cao. 

Thành tích đào tạo của trường Đại học Công nghệ Hoa Nam

Từ khi thành lập, trường đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên tài năng cho đất nước. Một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp đã trở thành trụ cột của nền khoa học-công nghệ của Trung Quốc. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của trường luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu tỉnh Quảng Đông và cả nước. Năm 2017, trường công nghệ Hoa Nam được chọn là cơ sở trình diễn “đổi mới kép” quốc gia.

Vào tháng 10 năm 2019, trường được liệt kê trong số 10 công ty và tổ chức có số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế cao nhất trong lĩnh vực công nghệ deep learning, và xếp thứ 7.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 3 năm 2020, trường đã đứng đầu trong số các trường đại học trong nước về số Giải thưởng Sáng chế Trung Quốc mà trường đã giành được kể từ năm 2009. Trường đứng thứ 2 trong top 30 trường đại học đổi mới khoa học và công nghệ quốc gia năm 2019.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học công nghệ Hoa Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường trọng điểm chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học-công nghệ hàng đầu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá ở trường công nghệ Hoa Nam này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *