Đại học công nghệ Hoa Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường công nghệ Hoa Nam có lịch sử lâu đời về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường công nghệ Hoa Nam này.

Đại học công nghệ Hoa Nam - trường công nghệ hàng đầu Trung Quốc
Đại học công nghệ Hoa Nam – trường công nghệ hàng đầu Trung Quốc

Lịch sử thành lập của trường đại học công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam có lịch sử lâu đời. Sớm nhất có thể bắt nguồn từ trường công nghiệp Hạng A đầu tiên của tỉnh Quảng Đông năm 1918.

Trường được chính thức thành lập vào năm 1952.

Năm 1960m trường công nghệ Hoa Nam đã trở thành trường trọng điểm quốc gia.

Đến năm 1981, trường được Hội đồng Nhà nước xét duyệt là đơn vị xét cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt đầu tiên.

Xem thêm: Những trường công nghệ hàng đầu Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Châu là 1 thành phố nổi tiếng ở miền nam Trung Quốc. Đây cũng là một thành phố gần sông nước sầm uất của Trung Quốc. Với điều kiện kinh tế tương đối phát triển, Quảng Châu là 1 điểm du học rất lý tưởng.

Chuyên ngành đào tạo của trường công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam hiện có 28 học viện, với hơn 80 chuyên ngành hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Kiểu dáng công nghiệp, Công nghệ sinh học, Khoa học và kỹ thuật cấp thoát nước, Khoa học môi trường, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật phần mềm, Bảo mật thông tin, Kỹ thuật mạng, Khoa học và Công nghệ máy tính….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học công nghệ Hoa Nam?

Cơ sở vật chất của trường đại học công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam có 3 cơ sở: cơ sở Wushan (phía Bắc), cơ sở HEMC (phía Nam) và cơ sở quốc tế Quảng Châu. Trong đó, trụ sở của trường nằm tại khuôn viên Wushan. Trường đại học công nghệ Hoa Nam có tổng diện tích khoảng 3.700 mẫu Anh. Trong đó có 21 khu nhà giảng dạy, 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục. Khuôn viên trường là 1 môi trường học tuyệt vời cho sinh viên với nhiều cảnh quan thiên nhiên.

Đọc thêm  Đại học sư phạm Cát Lâm -Hicampus
Đại học công nghệ Hoa Nam - Hicampus.vn
Khuôn viên tựa rừng cây của đại học công nghệ Hoa Nam – Quảng Châu

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam có khoảng 43.000 sinh viên, 15.400 nghiên cứu sinh, 25.000 sinh viên cử nhân, 1.200 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường công nghệ Hoa Nam hiện có 4.500 giảng viên. Trong đó có 2.300 giảng viên toàn thời gian, 6 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 1 viện sĩ nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Nga, 3 giảng viên quốc gia, 14 học giả Trường Giang ,17 người đạt giải Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia…

Quan hệ quốc tế của trường công nghệ Hoa Nam

Trường công nghệ Hoa Nam rất chú trọng vào hoạt động trao đổi hợp tác quốc tế. Năm 2017, Cơ sở Quốc tế Quảng Châu của trường đã được Bộ Giáo dục ký kết thành lập. Trường chủ trương phát triển theo định hướng tổng hợp nguồn lực quốc tế, dựa trên các nguồn lực học thuật hiện có và đặc điểm khoa học và công nghệ của trường. Trường đã hợp tác với đại học Oxford, đại học Michigan, và hơn 20 trường nổi tiếng thế giới để phấn đấu phát triển với trình độ cao. 

Thành tích đào tạo của trường đại học công nghệ Hoa Nam

Từ khi thành lập, trường đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên tài năng cho đất nước. Một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp đã trở thành trụ cột của nền khoa học-công nghệ của Trung Quốc. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của trường luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu tỉnh Quảng Đông và cả nước. Năm 2017, trường công nghệ Hoa Nam được chọn là cơ sở trình diễn “đổi mới kép” quốc gia.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học công nghệ Hoa Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường trọng điểm chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học-công nghệ hàng đầu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá ở trường công nghệ Hoa Nam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *