Đại học Công nghệ Nam Kinh là trường đại học trọng điểm chuyên đào tạo về kỹ thuật-công nghệ. Ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, đây là 1 trong những trường xuất sắc nhất với nhiều thành tích giảng dạy ấn tượng. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn khám phá những điểm nổi bật của trường công nghệ này.

Lịch sử thành lập của Đại học Công nghệ Nam Kinh

Trường Công nghệ Nam Kinh là 1 trường trọng điểm quốc gia của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Trường được thành lập năm 1953 bởi Học viện Kỹ thuật Quân sự giải phóng nhân dân.

Năm 1993, trường đã được đổi tên thành đại học công nghệ Nam Kinh.

Năm 1995, trường trở thành 1 trong những trường trọng điểm thuộc “Dự án 211” đầu tiên của cả nước.

Đến năm 2000, trường đã được chấp thuận để trở thành một trường đào tạo cao học.

 

Dai Hoc Cong Nghe Nam Kinh 1
Đại học Công nghệ Nam Kinh

 

Vị trí địa lý của trường Công nghệ Nam Kinh

Trường công nghệ Nam Kinh là một trường lớn ở thành phố Nam Kinh, tỉnh  Giang Tô, Trung Quốc. Nam Kinh là 1 thành phố xanh, sạch, đẹp, có môi trường đầu tư tốt của Trung Quốc. Vì thế, thành phố Nam Kinh là 1 điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế. 

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Công nghệ Nam Kinh

Trường công nghệ Nam Kinh có khoảng 70 chuyên ngành cử nhân và 117 chuyên ngành cao học. Trong đó những chuyên ngành hàng đầu của trường gồm Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật điện tử và công nghệ quang điện tử, Khoa học máy tính và kỹ thuật, Kỹ thuật năng lượng và điện, Tự động hóa, Khoa học….

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Công nghệ Nam Kinh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Nam Kinh, Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Công nghệ Nam Kinh

Trường công nghệ Nam Kinh sở hữu một môi trường dễ chịu và cơ sở vật chất hạng nhất. Tổng diện tích xây dựng của học là 1,08 triệu m2, trong khi tổng giá trị tài sản của trường là 4,48 tỷ nhân dân tệ với các thiết bị giảng dạy – nghiên cứu chiếm 1,9 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, các cơ sở vật đa dạng của trường đã dần hoàn thiện và và trở nên vô cùng hoàn hảo. Trong đó, thư viện trường công nghệ Nam Kinh có hơn 2 triệu đầu sách và văn học các nước khác nhau trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường Công nghệ Nam Kinh

Trường công nghệ Nam Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu. Trường hiện có hơn 3,200 giảng viên, 1,900 giảng viên toàn thời gian và 1.200 giáo sư/phó giáo sư. Trong đó, có hơn 400 nhân tài ở cấp tỉnh-bộ, 17 viện sĩ của Viện hàn lâm,, 18 học sĩ Trường Giang. 21 chuyên gia thuộc “Kế hoạch triệu đô”, 7 người đoạt giải “Quỹ thanh niên xuất sắc toàn quốc”, 4 người đoạt giải “Quỹ tài năng trẻ xuất sắc về khoa học và công nghệ quốc phòng”, 3 người đoạt giải “Nhà giáo ưu tú toàn quốc”, 3 người đạt giải nhất “Sáng tạo quốc gia”…

Hợp tác quốc tế của trường Công nghệ Nam Kinh

Trường công nghệ Nam Kinh đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 100 trường nổi tiếng nước ngoài. Trường được phê duyệt là một trong những trung tâm nghiên cứu quốc tế cấp quốc gia và cơ sở hợp tác quốc tế về khoa học-công nghệ quốc tế. Trường và Học viện Kỹ sư Quốc gia Metz đã cùng nhau thành lập Viện Kỹ sư Trung-Pháp. Ngoài ra, trường đã thành lập Viện Khổng Tử cùng với đại học Gomel (Belarus). 

Dai Hoc Cong Nghe Nam Kinh 2
Đại học Công nghệ Nam Kinh rất trú trọng quan hệ quốc tế với các trường

Thành tích đào tạo đáng tự hào của trường

Đến nay, trường công nghệ Nam Kinh đã nhận được 101 giải thưởng khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Nhiều dự án nghiên cứu khoa học lớn của trường đã đạt được một số thành tựu ấn tượng. Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ XII”, trường đã nhận được 233 giải thưởng khoa học – công nghệ cấp tỉnh, 15 giải khoa học-công nghệ cấp quốc gia, 7 giải nhì sáng chế kỹ thuật quốc gia, 5 giải nhì quốc gia về tiến bộ khoa học-công nghệ…

Lời kết

Trên là những thông tin nổi bật về đại học công nghệ Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về khoa học – công nghệ hàng đầu của thành Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có nhiều thành tích học tập ấn tượng cùng với trường công nghệ này.

Xem thêm: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *