Đại học Công nghệ Sơn Đông là 1 lựa chọn lý tưởng để bạn trải nghiệm bản thân trong những năm tháng học tập tại Trung Quốc. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ về ngôi trường thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc này.

Lịch sử hình thành từ năm 1956 của đại học Công nghệ Sơn Đông

Trường Công nghệ Sơn Đông được thành lập bởi Cục Công nghiệp Quốc phòng và Chính quyền tỉnh Sơn Đông.

Tiền thân của trường là trường Cơ giới Nông nghiệp Tế Nam được thành lập vào năm 1956.

Đến 1958, trường được nâng cấp thành Viện Cơ khí Nông nghiệp Sơn Đông.

Đến 1990, trường được đổi tên thành Cao đẳng Kỹ thuật Sơn Đông.

Đến 2002, trường có thêm sự sáp nhập của Viện Công nghệ Sơn Đông và Cao đẳng Tri Bác.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Trường đại học Công nghệ Sơn Đông tọa lạc tại tỉnh có nền kinh tế phát triển của Trung Quốc

Trường Công nghệ Sơn Đông tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh đông dân, có nền kinh tế phát triển, điều kiện khí hậu và giao thông thuận lợi. Ngoài ra, đây còn là điểm đến thu hút khách du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ.

Thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về công nghệ-kỹ thuật của trường

Trường Công nghệ Sơn Đông có 69 chương trình cử nhân và 26 khoa-phòng ban. Những chuyên ngành đào tạo của trường gồm Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa, Công cụ Đo lường và Kiểm soát, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Hóa học ứng dụng, Kỹ thuật chế biến khoáng sản. Khoa học thông tin và tin học, Hóa học ứng dụng, Khảo sát và lập bản đồ kỹ thuật…

Vì sao bạn nên chọn đại học Công nghệ Sơn Đông?

Hệ thống 3 thư viện rộng lớn của đại học Công nghệ Sơn Đông

Trường Công nghệ Sơn Đông sở hữu hệ thống thư viện gồm đến 3 thư viện lớn. Trong đó gồm có thư viện Tofu, thư viện phía Đông và thư viện khoa. Tổng diện tích xây dựng của hệ thống thư viện hơn 50,000 mét vuông, với gần 5,000 chỗ đọc sách dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện có hơn 3.3 triệu đầu sách, 3.7 triệu ebook, hơn 24,000 tạp chí (8,000 tạp chí trong nước và 16,000 tạp chí nước ngoài).

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân - Hicampus
Đại học công nghệ Sơn Đông - Đại học Trung Quốc
Thư viện Đại học công nghệ Sơn Đông

Trường công nghệ Sơn Đông sở hữu 11 học giải quốc tế

Tổng cộng, đội ngũ giảng viên của đại học Công nghệ Sơn Đông gồm 2,100 người. Trong đó có hơn 250 giáo sư, 690 phó giáo sư và 1,000 người có học vị tiến sĩ. Đồng thời, trường còn sở hữu 11 học giả quốc tế đến từ Viện Khoa học Châu Âu và Viện Khoa học Georgia. Ngoài ra, trường Công nghệ Sơn Đông có 6 ứng viên thuộc Dự án tài năng thế kỷ mới quốc gia, 19 ứng viên được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Nhà nước, 2 người thuộc Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới, 25 chuyên gia trẻ xuất sắc, 50 giáo sư đặc biệt được bổ nhiệm…  

 

Thành tích đào tạo trường đại học Công nghệ Sơn Đông

Từ đầu thế kỷ 21, trường đã hoàn thành hơn 2,000 dự án ở cấp tỉnh-bộ thuộc Kế hoạch 863, Kế hoạch 973, Kế hoạch nghiên cứu và phát triển quốc gia, Kế hoạch hỗ trợ khoa học-công nghệ quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia và Quỹ khoa học xã hội quốc gia của Bộ giáo dục. Ngoài ra trường còn thực hiện hơn 500 dự án quốc gia lớn về nghiên cứu khoa học. Trường đã giành được gần 300 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh-bộ.

Đại học công nghệ Sơn Đông - trường nhiều thành tích khủng
Trường công nghệ Sơn Đông – trường nhiều thành tích khủng

Hơn nữa, trường vinh dự được chọn thí điểm đổi mới mô hình đào tạo tài năng quốc gia. Đồng thời, trường là thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO và Liên minh đại học Á-Âu.

Xem thêm: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Công nghệ Sơn Đông mà Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường thuộc vùng kinh tế phát triển và đào tạo rất tốt các ngành công nghệ-kỹ thuật. Đồng thời, trường có đội ngũ giảng viên có học vị cao và thành tích học thuật đáng tự hào. Đặc biệt, hệ thống 3 thư viện lớn của trường sẽ là thiên đường nghiên cứu bổ ích cho các sinh viên. Tóm lại, trường Công nghệ Sơn Đông rất đáng để trải nghiệm và chúc bạn thật thành công cùng trường.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *