Đại học Công nghệ Sơn Đông là một trường đại học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông. Trường đã thu hút hàng trăm nhân tài mỗi năm đến học tại trường. Đây cùng là một lựa chọn lý tưởng để bạn trải nghiệm bản thân trong những năm tháng học tập tại Trung Quốc. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ về ngôi trường thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc này.

Lịch sử hình thành từ năm 1956 của Đại học Công nghệ Sơn Đông

Trường Công nghệ Sơn Đông được thành lập bởi Cục Công nghiệp Quốc phòng và Chính quyền tỉnh Sơn Đông.

Tiền thân của trường là trường Cơ giới Nông nghiệp Tế Nam được thành lập vào năm 1956.

Đến 1958: trường được nâng cấp thành Viện Cơ khí Nông nghiệp Sơn Đông.

Đến 1990: trường được đổi tên thành Cao đẳng Kỹ thuật Sơn Đông.

Đến 2002: trường có thêm sự sáp nhập của Viện Công nghệ Sơn Đông và Cao đẳng Tri Bác.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Trường Công nghệ Sơn Đông tọa lạc tại tỉnh có nền kinh tế phát triển của Trung Quốc

Trường Công nghệ Sơn Đông tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh đông dân, có nền kinh tế phát triển, điều kiện khí hậu và giao thông thuận lợi. Ngoài ra, đây còn là điểm đến thu hút khách du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ.

Tên tiếng Anh Shandong University of Technology
Tên tiếng Trung 山东理工大学
Tên gọi khác 山理工(Sơn Lý Công) – SDUT
Web http://www.sdut.edu.cn
Dự án đào tạo Trường đại học thành viên giáo dục CDIO
Loại trường 理工类
Đơn vị quản lý Tỉnh Sơn Đông

Thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về công nghệ – kỹ thuật của trường

Trường Công nghệ Sơn Đông có 69 chương trình cử nhân và 26 khoa-phòng ban. Những chuyên ngành đào tạo của trường gồm:Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa, Công cụ Đo lường và Kiểm soát, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Hóa học ứng dụng, Kỹ thuật chế biến khoáng sản. Khoa học thông tin và tin học, Hóa học ứng dụng, Khảo sát và lập bản đồ kỹ thuật…

Vì sao bạn nên chọn Đại học Công nghệ Sơn Đông?

Trường là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Sơn Đông nói riêng và Trung Quóc nói chung. Trường được rất nhiều sinh viên là những nhân tài xuất sắc trong ngành theo học. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây mà HiCampus gửi tới bạn nhé!

Hệ thống 3 thư viện rộng lớn của Đại học Công nghệ Sơn Đông

Trường Công nghệ Sơn Đông sở hữu hệ thống thư viện gồm đến 3 thư viện lớn. Trong đó gồm có thư viện Tofu, thư viện phía Đông và thư viện khoa. Tổng diện tích xây dựng của hệ thống thư viện hơn 50,000 mét vuông, với gần 5,000 chỗ đọc sách dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện có hơn 3.3 triệu đầu sách, 3.7 triệu ebook, hơn 24,000 tạp chí (8,000 tạp chí trong nước và 16,000 tạp chí nước ngoài).

Đội ngũ giảng viên ưu tú tại trường

Tính đến tháng 2 năm 2023, trường có 2.197 giáo viên chính quy, trong đó có 327 giáo sư, 823 phó giáo sư và 1.333 giáo viên có trình độ tiến sĩ. Có 34 nhân tài cấp quốc gia bao gồm các học giả hai chức, các học giả ở nước ngoài, các chuyên gia kỹ thuật tài năng trọng điểm quốc gia, các tài năng hàng đầu của Chương trình Vạn nhân tài, các chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc cho đất nước và các tài năng triệu đô quốc gia. .

Dai Hoc Cong Nghe Son Dong 1 E1696911501239
Đại học Công nghệ Sơn Đông – Trung Quốc

Trường Công nghệ Sơn Đông sở hữu 11 học giải quốc tế

Tổng cộng, đội ngũ giảng viên của đại học Công nghệ Sơn Đông gồm 2,100 người. Trong đó có hơn 250 giáo sư, 690 phó giáo sư và 1,000 người có học vị tiến sĩ. Đồng thời, trường còn sở hữu 11 học giả quốc tế đến từ Viện Khoa học Châu Âu và Viện Khoa học Georgia.

Ngoài ra, trường Công nghệ Sơn Đông có 6 ứng viên thuộc Dự án tài năng thế kỷ mới quốc gia, 19 ứng viên được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Nhà nước, 2 người thuộc Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới, 25 chuyên gia trẻ xuất sắc, 50 giáo sư đặc biệt được bổ nhiệm…  

Thành tích đào tạo trường Đại học Công nghệ Sơn Đông

Từ đầu thế kỷ 21, trường đã hoàn thành hơn 2,000 dự án ở cấp tỉnh-bộ thuộc Kế hoạch 863, Kế hoạch 973, Kế hoạch nghiên cứu và phát triển quốc gia, Kế hoạch hỗ trợ khoa học-công nghệ quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia và Quỹ khoa học xã hội quốc gia của Bộ giáo dục. Ngoài ra trường còn thực hiện hơn 500 dự án quốc gia lớn về nghiên cứu khoa học. Trường đã giành được gần 300 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh-bộ.

Hơn nữa, trường vinh dự được chọn thí điểm đổi mới mô hình đào tạo tài năng quốc gia. Đồng thời, trường là thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO và Liên minh đại học Á-Âu.

Dai Hoc Cong Nghe Son Dong Trung Quoc E1696911513426
Đại học công nghệ Sơn Đông Trung Quốc

Xem thêm: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Công nghệ Sơn ĐôngHicampus gửi đến bạn. Đây là trường thuộc vùng kinh tế phát triển và đào tạo rất tốt các ngành công nghệ-kỹ thuật. Đồng thời, trường có đội ngũ giảng viên có học vị cao và thành tích học thuật đáng tự hào. Đặc biệt, hệ thống 3 thư viện lớn của trường sẽ là thiên đường nghiên cứu bổ ích cho các sinh viên. Tóm lại, trường Công nghệ Sơn Đông rất đáng để trải nghiệm và chúc bạn thật thành công cùng trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *