Đại học công nghiệp Đại Liên là trường rất lý tưởng cho các du học sinh đam mê kỹ thuật. Bởi trường có nhiều thành tựu học thuật ấn tượng trong lĩnh vực kỹ thuật – khoa học quốc gia. Ngoài ra, trường còn mang định hướng trở thành 1 trường đại học tầm cỡ quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường công nghiệp tại tỉnh Liêu Ninh này.

Lịch sử thành lập trường Công nghiệp Đại Liên

Nằm ở Đại Liên, trường công nghiệp Đại Liên được thành lập vào năm 1958. Trước đây, trường có tiền thân là Học viện Công nghiệp nhẹ Đại Liên. Trường vinh dự là một trong 4 trường  công nghiệp nhẹ được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Hơn 60 năm thành lập, trường đã phát triển hài hòa 6 ngành học chính gồm kỹ thuật , khoa học, văn học, nghệ thuật, quản lý và kinh tế.

Vị trí địa lý của Đại học Công nghiệp Đại Liên

Trường công nghiệp Đại Liên tọa lạc tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, nơi đây là 1 điểm du lịch và học tập lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Ngoài việc học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Quảng trường Xinghai, Bãi đá cuội, Khu thương mại Donggang… 

Dai Hoc Cong Nghiep Dai Lien 1
Đại học Công nghệ Đại Liên – Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo của trường Công nghiệp Đại Liên

Trường công nghiệp Đại Liên có 52 chuyên ngành đại học tổng hợp toàn diện. Trong đó, những chuyên ngành hàng đầu của trường gồm Kỹ thuật mạng, Tự động hóa, Kỹ thuật truyền thông, Khoa học & Công nghệ máy tính, Kỹ thuật thông tin điện tử, Kỹ thuật công nghiệp, Cơ khí & điện tử, Kỹ sư cơ khí, Khoa học & Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ sinh học…

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Công nghiệp Đại Liên

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại của Đại học Công nghiệp Đại Liên

Trường công nghiệp Đại Liên sở hữu khuôn viên sạch đẹp với nhiều trang thiết bị giáo dục hiện đại. Trường có tổng diện tích hơn 1000ha, trong đó diện tích xây dựng của trường chiếm 480.000m2. Trường có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế vô cùng tiện nghi với đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Các trang thiết bị học tập, giảng dạy của trường có tổng giá trị gần 100 triệu nhân dân tệ.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Công nghiệp Đại Liên

Từ khi thành lập, trường công nghiệp Đại Liên đã đào tạo được hơn 60.000 sinh viên. Hiện tại, trường có 15.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 1.600 sinh viên tốt nghiệp. Ngoài ra, trường còn đón nhận hơn 500 sinh viên quốc tế đến học mỗi năm. Trường đã giáo dục hơn 3.200 sinh viên quốc tế.

Dai Hoc Cong Nghiep Dai Lien 2
Khuôn viên trường Đại học Công nghệ Đại Liên

Trường công nghiệp Đại Liên hiện có hơn 840 giảng viên toàn thời gian với 400 giáo sư-phó giáo sư. Trong đó có 1 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 giáo sư nổi tiếng của Chương trình Giải thưởng Học giả sông Dương Tử và nhiều giáo sư, tiến sĩ khoa học trẻ xuất sắc khác. Ngoài ra, trường còn có hơn 430 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ.

Quan hệ quốc tế rộng lớn của trường Công nghiệp Đại Liên

Với định hướng quốc tế mạnh mẽ, trường công nghiệp Đại Liên đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 90 tổ chức giáo dục đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Các chương trình hợp tác của trường tập trung vào trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và hội thảo quốc tế. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình học thuật hợp tác với nhiều trường danh tiếng như đại học bang Iowa (Mỹ), đại học Queensland (Úc), đại học Southampton (Anh), đại học Ritsumeikan và Viện Khoa học-Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (Nhật Bản)… 

Thành tích đào tạo ấn tượng của trường

Trong giai đoạn 2006-2014, trường công nghiệp Đại Liên đã thực hiện khoảng 64 dự án quốc gia. Trong đó có Dự án 863 quốc gia về Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc. Ngoài ra, trường đã xuất bản gần 2700 bài báo học thuật và được cấp 271 bằng sáng chế quốc gia. Đồng thời, đây là trường đứng thứ 34 cả nước về số tiền được ủy quyền cho các dự án học thuật.

Hơn nữa, trường còn được chọn là đơn vị thí điểm doanh nghiệp IP quốc gia vào năm 2009. Trường đã giành 30 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp quốc gia và cấp tỉnh-bộ. Trong số đó có những giải thưởng nổi bật như Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Quỹ He Liang Heli, Giải thưởng khoa học và công nghệ Đại Liên…

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học công nghiệp Đại Liên của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên về kỹ thuật-khoa học đáng trải nghiệm nhất ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có quãng thời gian học thật ý nghĩa ở ngôi trường công nghiệp này.

Xem thêm: Đại học công nghiệp Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *