Du học Trung Quốc đã và đang trở thành 1 xu hướng cho các du học sinh ở Việt Nam. Trong đó, du học tại thành phố Bắc Kinh thực sự là 1 lựa chọn lý tưởng. Bởi nơi đây là trung tâm kinh tế – xã hội rất phát triển của Trung Quốc. Trong số những trường ở Bắc Kinh, đại học Công nghiệp Bắc Kinh là nổi bật hơn cả. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Giới thiệu sơ lược về đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm trực thuộc thành phố Bắc Kinh. Trường cũng đồng thời thuộc dự án 211 – dự án trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc. 

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh·
Đại học Công nghiệp Bắc Kinh – trường 211 tại Bắc Kinh

Trường Công nghiệp Bắc Kinh được thành lập vào năm 1960. Từ đó đến năm 2005, trường đã sát nhập vào nhiều trường đại học-cao đẳng khác ở Bắc Kinh. Các trường được sát nhập gồm Cao đẳng Quản lý công thương Bắc Kinh, Học viện Máy tính Bắc Kinh, Học viện Quản lý kinh tế Đại học Liên hợp Bắc Kinh, Học viện Cán bộ quản lý Cục Vật liệu xây dựng quốc gia…. 

Vị trí địa lý của đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh tọa lạc ở quận Triều Dương, phía đông nam thành phố Bắc Kinh. Bắc Kinh là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục lớn của cả nước. Các trụ sở của nhiều công ty quốc hữu lớn ở Trung Quốc được đặt tại đây. Đồng thời Bắc Kinh cũng là đầu mối giao thông quan trọng của các hệ thống quốc lộ tại Trung Quốc.

Du học tại Bắc Kinh, bạn sẽ được tận hưởng sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế 1 cường quốc trên thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét lịch sử-văn hóa truyền thống lâu đời ở thành phố này.

Cơ sở vật chất của trường Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh·
Thư viện mới khánh thành của Đại học Công nghiệp Bắc Kinh·

Trường có 1 khuôn viên rất rộng lớn với hơn 900,00m2 nằm trong vùng nội đô. Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên trường.

Nổi bật nhất trong cơ sở vật chất trường phải kể đến thư viện. Thư viện chính của trường Công nghiệp Bắc Kinh có tổng diện tích lên đến 20,000m2. Có hơn 700,000 ấn bản, 60,000 ebook và hơn 40 nguồn dữ liệu ở thư viện trường. Tất cả tạo nên 1 thiên đường tra cứu dành cho sinh viên và cả giảng viên. Ngoài ra, thư viện trường Công nghiệp Bắc Kinh còn liên kết với thư viện thủ đô và trung tâm thông tin của học viện khoa học Trung Quốc. Từ đó, các sinh viên của trường sẽ luôn được đảm bảo được cung cấp đầy đủ dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho việc học.

Các chuyên ngành đào tạo của đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Trường rất đa dạng về ngành học cho các du học sinh lựa chọn. Những ngành học ở trường có thể kể đến gồm:

 • Điêu khắc,
 • Thống kê,
 • Kỹ sư thông tin điện tử,
 • Kỹ sư robot,
 • Giáo dục Hán ngữ quốc tế,
 • Hội họa,
 • Công nghệ Mỹ thuật,
 • Thiết kế phục trang & trang sức,
 • Thiết kế sản phẩm,
 • Thiết kế hoàn cảnh,
 • Thiết kế truyền đạt thị giác,
 • Hoạt hình, Quảng cáo,
 • Pháp luật học,
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh)…

Thế mạnh của trường Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh
Khuôn viên trường Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh sở hữu chương trình đào tạo phong phú. Điều này giúp đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế ở trường có thể lựa chọn khoảng 44 chương trình cử nhân, 42 chương trình thạc sĩ và 29 chương trình tiến sĩ.

Đọc thêm  Đại học sư phạm Thẩm Dương - Hicampus

Hơn nữa, trường có 1 cơ quan phụ trách và chương trình đặc biệt để hỗ trợ hết mình cho sinh viên quốc tế. Cơ quan này cũng đảm nhận công việc chính là tuyển sinh, giảng dạy, tổ chức sinh hoạt cộng đồng, những vấn đề liên quan đến học bổng và thị thực của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, trường có thế mạnh là sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Đại học Công nghiệp Bắc Kinh luôn cố gắng không ngừng vì mục tiêu hoàn thiện kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công cuộc đào tạo những lứa thế hệ sinh viên ưu tứu nhất. 

Thành tích đào tạo của Công nghiệp Bắc Kinh

Cũng như bao trường khác ở Bắc Kinh, đại học Công nghiệp có thành tích đào tạo đáng ngưỡng mộ. Được thành lập và phát triển hơn 60 năm, trường đã chứng kiến hàng loạt nhân tài của Trung Quốc tốt nghiệp từ đây. Sự phát triển kinh tế-xã hội vượt bậc của thành phố Bắc Kinh không thể thiếu dấu ấn từ các thế hệ sinh viên, cán bộ đến từ trường. Từ trước đến nay, có nhiều ý kiến đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và chất lượng giảng dạy của trường.

Xem thêm: Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Trần Thu Hà – Sinh viên Đại học Công nghiệp Bắc Kinh hệ Thạc sĩ

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Công nghiệp Bắc KinhHicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đáng để đi du học nhất thành phố Bắc Kinh. Bởi trường có vị trí địa lý phát triển, đa dạng ngành học và chất lượng giảng dạy  cực tốt. Nếu bạn muốn biết thêm về trường Công nghiệp ở Bắc Kinh này, hãy liên hệ ngay với Hicampus. Chúc bạn sẽ có 1 tương lai thật tươi đẹp trong môi trường du học ở đất nước Trung Quốc!

Chào mừng bạn đến với Đại học Công nghiệp Bắc Kinh·

Xem thêm: học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Bắc Kinh

Xem thêm: học bổng Khổng Tử tại Bắc Kinh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *