Đại học công nghiệp Hà Bắc là 1 trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tỉnh. Trường có nhiều ngành thuộc top 1% của bảng xếp hạng ESI thế giới. Hơn nữa, trường còn liên kết với nhiều nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Đức… Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường công nghiệp ở Hà Bắc này.

Lịch sử hơn 100 năm của trường công nghiệp Hà Bắc

Đại học công nghiệp Hà Bắc thành lập năm 1903, có tiền thân là Trường Thủ công Bắc Dương. Đến 1951, trường được sáp nhập vào đại học Thiên Tân. Sau khi tái thiết năm 1958, trường được sáp nhập với Viện Công nghệ Thiên Tân năm 1962. Đến 1995 trường đã được đổi tên như ngày nay. Trường được phối hợp xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chính phủ tỉnh Hà Bắc và Chính phủ Thiên Tân.

Đại học Công nghiệp Hà Bắc - ngôi trường giáo dục hàng đầu Hà Bắc
Đại học Công nghiệp Hà Bắc – ngôi trường giáo dục hàng đầu Hà Bắc

Vị trí địa lý của đại học công nghiệp Hà Bắc

Trường công nghiệp Hà Bắc có tổng diện tích hơn 4,000 mẫu, gồm 2 cơ sở. Cơ sở chính của trường nằm ở quận Bắc Thần, thành phố Thiên Tân, diện tích hơn 3,000 mẫu. Bên cạnh đó, trường còn có chi nhánh ở thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường công nghiệp Hà Bắc

Chuyên ngành đào tạo của đại học công nghiệp Hà Bắc rất đa dạng, phong phú. Trường có 59 chuyên ngành đại học và 13 chuyên ngành chuyên khoa, trong đó nổi bật có những chuyên ngành: Kỹ thuật thông tin điện tử, Khoa học và Công nghệ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật giao thông, Máy tính, Kỹ thuật thiết bị bảo vệ môi trường, Tự động hóa, Kỹ thuật năng lượng và năng lượng…

Đại học Công nghiệp Hà Bắc
Đại học Công nghiệp Hà Bắc – ngôi trường hàng đầu Hà Bắc

Những điểm nổi bật của đại học công nghiệp Hà Bắc

Là đơn vị tiên tiến phủ xanh Thiên Tân

Trường có 1 khuôn viên tươi đẹp, thanh lịch giúp trường trở thành 1 đơn vị giáo dục văn minh. Trường sở hữu điều kiện giảng dạy – nghiên cứu hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, môi trường trong xanh rất lý tưởng với các sinh viên. Thư viện trường công nghiệp Hà Bắc có hơn 2 triệu cuốn sách phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Đại học Công nghiệp Hà Bắc
Một góc nhỏ trong khuôn viên Đại học Công nghiệp Hà Bắc

Trường được đánh giá là “Đơn vị tiên tiến xây dựng nền văn minh trong khuôn viên trường học” và “Đơn vị tiên tiến của giáo dục nghệ thuật quốc gia” của tỉnh Hà Bắc. Trường cũng là “Đơn vị tiên tiến phủ xanh Thiên Tân” trong nhiều năm liền.

Giảng viên trường công nghiệp Hà Bắc chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm thực tế

Trường công nghiệp Hà Bắc sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu với khoảng 2,700 giảng viên. Trong đó, số giảng viên có chức danh cao cấp là gần 1,600 người. Tất cả giảng viên trường là người có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm thực tế. Do đó, chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá rất tích cực. Chẳng hạn, trường có ngành khoa học vật liệu, hóa học, kỹ thuật thuộc top 1% bảng xếp hạng ESI.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hà Bắc - Hicampus

Đại học công nghiệp Hà Bắc thuộc Dự án đào tạo hợp tác quốc tế tài năng sáng tạo

Đại học công nghiệp Hà Bắc không ngừng cải thiện quy mô và mức độ trao đổi-hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết quốc tế ở nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực và cấp độ khác nhau. Trường đã hợp tác với hơn 60 trường đại học trên thế giới, gồm đầy đủ các cấp độ học. Các chương trình hợp tác của trường đã mở rộng sang các nền giáo dục tốt nhất thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, New Zealand, Thụy Điển… Hội đồng Học bổng Quốc gia từng cấp giấy chứng nhận tuyển sinh nước ngoài cho trường năm 2012. Đến 2015, trường được Hội đồng học bổng quốc tế phê duyệt vào Dự án đào tạo hợp tác quốc tế tài năng sáng tạo.’

Đại học Công nghiệp Hà Bắc

Là “Đơn vị phát minh-sáng tạo xuất sắc hàng đầu tỉnh Hà Bắc”

Tỷ lệ kiếm được việc làm của sinh viên trường công nghiệp Hà Bắc luôn đứng đầu tỉnh. Bên cạnh đó, trường đã gặt hái hơn 280 giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia và cấp tỉnh. Năm 2002, trường có trình độ giảng dạy được đánh giá thuộc dạng “xuất sắc” theo Bộ Giáo dục. Trường từng được vinh danh là “Đơn vị phát minh-sáng tạo xuất sắc hàng đầu tỉnh Hà Bắc” năm 2005.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học công nghiệp Hà Bắc mà Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Trường có chuyên ngành đào tạo khá đa dạng, với thế mạnh là những ngành về kỹ thuật – công nghệ. Học ở trường, bạn sẽ được tận hưởng trình độ đào tạo chất lượng của “Đơn vị phát minh-sáng tạo xuất sắc hàng đầu tỉnh”. Chúc bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công cùng với ngôi trường công nghiệp này.

Xem thêm một số bài viết về Du học tại Hà Bắc – Trung Quốc:

  1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc (csc) tại Hà Bắc
  2. Học bổng Khổng Tử (cis) tại Hà Bắc
  3. Danh sách các trường đại học hàng đầu Hà Bắc
  4. Học bổng chính quyền tỉnh Hà Bắc

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *