Đại học Công nghiệp Thiên Tân là trường công lập trọng điểm của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Trường có lịch sử lâu đời do Bộ Giáo dục và Chính phủ thành phố cùng phối hợp xây dựng. Hiện trường đã trở thành một trường tổng hợp quan trọng của thành phố, lấy công nghiệp làm nền tảng. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị về ngôi trường chuyên về công nghiệp này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân dược Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Thiên Tân phối hợp thành lập vào năm 1912. Trường chính thức mang tên đại học công nghiệp Thiên Tân vào năm 2000. Đây là trường đại học tổng hợp toàn diện với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng.

Vị trí địa lý của trường Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Đây là một trong 5 thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc của Trung Quốc. Thành phố này là một điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, cổ kính, mang một chút hơi hướng hiện đại. Vì vậy, đây là một lựa chọn phù hợp dành cho các bạn sinh viên tới sinh sống và học tập. 

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Thiên Tân

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiên Tân

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân có 60 chuyên ngành cử nhân đa dạng và 12 chuyên ngành bằng tiếng Anh. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

  • Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm,
  • Khoa học thông tin và tin học,
  • Kỹ thuật mạng,
  • Kỹ thuật phần mềm,
  • Khoa học và công nghệ máy tính,
  • Kỹ thuật hậu cần,
  • Kỹ thuật đóng gói,
  • Khoa học và Kỹ thuật gỗ…

Vì sao bạn nên chọn trường đại học Công nghiệp Thiên Tân?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế nổi bật của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của đại học Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân có tổng diện tích khoảng 1.9 triệu m2, diện tích xây dựng 930,000 m2. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, được xếp vào cơ sở vật chất đại học tốt nhất Trung Quốc và cả thế giới. Trong đó, ký túc xá trường được trang bị đầy đủ các thiết bị sinh hoạt hàng ngày tiện nghi.

Dai Hoc Cong Nghiep Thien Tan 1
Khuôn viên trường Đại học Công nghiệp Thiên Tân

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân có gần 28,000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có 3,100 sinh viên tốt nghiệp và 2,000 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế dày dạn giúp các bài giảng trở nên hiệu quả và thú vị hơn. 

Quan hệ quốc tế rộng rãi của trường Công nghiệp Thiên Tân

Trường Công nghiệp Thiên Tân rất chú trọng vào trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường cung cấp các chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc và Học bổng Học viện Khổng Tử để khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học. Trường đã liên kết với hơn 80 tổ chức giáo dục từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhà trường đã thiết lập hệ thống dịch vụ quản lý toàn diện cho sinh viên quốc tế với 12 khóa học dạy bằng tiếng Anh và 2 khóa học dạy bằng tiếng Anh thương hiệu cấp quốc gia.

Ngoài ra, trường còn có 9 khóa học tiếng Anh thương hiệu cấp thành phố và 45 khóa học tiếng Anh thương hiệu cấp đại học. Mỗi năm, nhiều sinh viên của trường được gửi đi du học theo các chương trình “2 + 2” và “1 + 3″.

Dai Hoc Cong Nghiep Thien Tan 2
Đại học Công nghiệp Thiên Tân chú trọng trao đổi hợp tác quốc tế.

Thành tích đào tạo với nhiều ngành học xuất sắc của đại học Công nghiệp Thiên Tân

Nhiều năm trở lại đây, trường Công nghiệp Thiên Tân liên tục thực hiện các dự án thuộc Quỹ khoa học tự nhiên Quốc Gia, Kế hoạch 973, Kế hoạch 863… Đồng thời, trường có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có 2 ngành học đạt chuẩn cấp quốc gia, 10 ngành học đạt chuẩn cấp thành phố Thiên Tân và 45 ngành học đạt chuẩn cấp trường. Ngoài ra, trường đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều giảng viên giỏi cho các nước khác thuộc dự án “Một vành đai-Một con đường”. Những chương trình đào tạo đa dạng của trường sẽ phục vụ tốt nhất cho mọi nhu cầu học của sinh viên.

Xem thêm: Đại học công nghiệp Hà Bắc

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Công nghiệp Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo các chuyên ngành công nghiệp đáng trải nghiệm hàng đầu thành phố Thiên Tân. Hicampus xin chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý báu với trường công nghiệp này. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *