Đại học Công nghiệp Liêu Ninh là 1 trường đại học cấp cao của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là ngôi trường đa ngành với trọng tâm là những ngành khoa học – kỹ thuật xuất sắc. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu vì sao bạn nên chọn trường công nghiệp Liêu Ninh.

Lịch sử thành lập của Đại học Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh được thành lập vào năm 1951. Trường công nghiệp Liêu Ninh cũng là một trong những trường cấp cao của tỉnh. Đây là một trường đại học đa ngành với trọng tâm là đào tạo ngành khoa học – kỹ thuật.

Vào năm 2013, trường đã được chọn là một trường trọng điểm quốc gia trong “Dự án xây dựng năng lực cơ bản của các trường đại học Trung Quốc”.

Vị trí địa lý của trường Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh nằm tại thành phố Cẩm Châu, trung tâm phía tây tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý, khí hậu và giao thông thuận lợi, tỉnh Liêu Ninh là 1 điểm học tập và làm việc lý tưởng với các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Liêu Ninh còn là một tỉnh có sự phát triển vượt bậc về khoa học-kỹ thuật nên du học tại trường công nghiệp Liêu Ninh là rất phù hợp.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh có 21 khoa, khoảng 56 chuyên ngành cử nhân và 44 chuyên ngành cao học. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Kỹ thuật cơ khí, Khoa học điều khiển, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Khoa học và Công nghệ máy tính, Kỹ thuật vận tải,  Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật xe, Kỹ thuật điện, Khoa học quản lý và kỹ thuật.  Kỹ thuật vật liệu…

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Công nghiệp Liêu Ninh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghiệp của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh có khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp với nhiều thiết bị giáo dục hiện đại. Trong đó, thư viện của trường công nghiệp Liêu Ninh có hơn 1,4 triệu tài liệu các loại. Trong đó có hơn 1,1 triệu đầu sách giấy, 35.000 bài báo và tạp chí định kỳ, 500.000 ebook, 35.600 loại tạp chí điện tử, 400 loại báo điện tử và 48.00 loại tài liệu khác.

Dai Hoc Cong Nghiep Lieu Ninh 1
Cơ sở vật chất Đại học Công nghiệp Liêu Ninh

Tính đến tháng 6 năm 2022, trường đã thành lập 1 nền tảng khoa học và công nghệ lớn cho các trường đại học ở tỉnh Liêu Ninh (Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ trọng điểm cho ô tô và phụ tùng). Bên cạnh đó, trường còn cò:

  • 8 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh,
  • 3 trung tâm đổi mới công nghệ của tỉnh Liêu Ninh và các thí nghiệm trọng điểm cho các trường đại học ở tỉnh Liêu Ninh
  • 4 phòng thí nghiệm,
  • 1 Trung tâm Hợp tác Đổi mới Tỉnh Liêu Ninh
  • 5 Nhóm Đổi mới Đại học Tỉnh Liêu Ninh.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao của trường Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh sở hữu 1 đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, chất lượng cao. Trường hiện có hơn 1.200 giảng viên, trong đó có hơn 460 giáo sư/phó giáo sư. 10 người được hưởng trợ cấp đặc biệt từ chính phủ, 2 nhà khoa học tài năng thuộc Quỹ Khoa học trẻ xuất sắc quốc gia…

Ngoài ra, trường công nghiệp Liêu Ninh còn có 16 giảng viên giảng dạy cấp tỉnh, 2 chuyên gia xuất sắc cấp tỉnh, 2 nhà lãnh đạo học thuật cấp tỉnh, 4 lãnh đạo chuyên nghiệp cấp tỉnh, 50 ứng viên thuộc “Dự án tài năng tỷ đô”, 4 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt, 3 tài năng Khoa học xã hội trẻ tuổi, 3 nhà khoa học nổi tiếng thế giới…

Quan hệ quốc tế của trường Công nghiệp Liêu Ninh

Trường công nghiệp Liêu Ninh luôn rất chú trọng vào công tác đào tạo quốc tế. Trường công nghiệp Liêu Ninh đã bắt đầu hợp tác quốc tế từ năm 1985. Trường đã thành lập nhiều chương trình trao đổi với hơn 20 trường nước ngoài khác. Ngoài ra, trường đã cho các sinh viên của mình đi du học ở Mỹ, Anh, Đức, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Với các sinh viên quốc tế, trường cung cấp nhiều chương trình thú vị giúp họ nhanh chóng hòa nhập với văn hóa Trung Quốc.

Dai Hoc Cong Nghiep Lieu Ninh
Đại học Công nghiệp Liêu Ninh có quan hệ quốc tế với nhiều trường và khi vực khác

Thành tích đào tạo của trường 

Trong giai đoạn 2009-2014, trường công nghiệp Liêu Ninh đã thực hiện hơn 860 dự án nghiên cứu khoa học. Trong đó có những dự án xuất sắc thuộc Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, Kế hoạch “973”, Kế hoạch “863”, Kế hoạch hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu lớn của quốc gia và tỉnh… Trong đó, trường đã đạt hơn 20 giải thưởng nghiên cứu khoa học và có hơn 500 bài báo học thuật được đăng trên 3 trang mạng tìm kiếm quốc tế lớn.

Bài viết trên là những thông tổng quan về Đại học Công nghiệp Liêu Ninh của Hicampus gửi đến bạn. Tóm lại, đây là trường đào tạo lĩnh vực khoa học-kỹ thuật xuất sắc đáng trải nghiệm của Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu học thuật tốt cùng với trường công nghiệp này.

Xem thêm: Đại học công nghiệp Phương Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *