Đại học Công nghiệp Tây Bắc là 1 trường đa ngành, định hướng nghiên cứu và phát triển tài năng. Đây là 1 trường trọng điểm quốc gia và trực thuộc Bộ Công nghiệp-Công nghệ thông tin Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật về trường Công nghiệp Tây Bắc này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Công nghiệp Tây Bắc

Trường công nghiệp Tây Bắc được thành lập vào năm 1938. Đến năm 1960, trường được Hội đồng Nhà nước công nhận là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh. Trường công nghiệp Tây Bắc là 1 trong những trường đầu tiên tham gia Dự án 211” (năm 1995) và “Dự án 985” (năm 2001).

Vị trí địa lý của trường Công nghiệp Tây Bắc

Trường công nghiệp Tây Bắc tọa lạc ở thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Thành phố lịch sử Tây An được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc và ga cuối của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Chuyên ngành đào tạo của trường Công nghiệp Tây Bắc

Trường Công nghiệp Tây Bắc có 67 chuyên ngành cử nhân, hơn 50 chuyên ngành thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó có những ngành học xuất sắc ấn tượng gồm Khoa học sinh học, Khoa học và công nghệ máy tính, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Kỹ thuật thông tin điện tử, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật hàng không, Khoa học quản lý và kỹ thuật, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học….

Tính đến tháng 12 năm 2022, trường có 39 ngành được phép cấp 1 đào tạo trình độ thạc sĩ (trong đó có 1 ngành liên ngành) và 27 ngành được phép cấp 1 lấy bằng tiến sĩ (trong đó có 1 ngành liên ngành). Bảy ngành, bao gồm khoa học vật liệu, kỹ thuật, hóa học, khoa học máy tính, vật lý, khoa học trái đất và toán học, đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng môn học quốc tế ESI.

Những lý do vì sao bạn nên chọn Đại học Công nghiệp Tây Bắc?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghiệp Tây Bắc

Trường Công nghiệp Tây Bắc có 3 cơ sở: Trường An, Thái Thương và Giang Tô với diện tích gần 6.900 mẫu Anh. Trường công nghiệp Tây Bắc sở hữu điều kiện vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó, thư viện trường có hơn 3,2 triệu tập tài liệu, khoảng 5.000 tập tài liệu lịch sử Jiang Changying, 22.000 tập luận văn, 89 loại cơ sở dữ liệu, 1,3 triệu ebook, 28.000 tạp chí điện tử, 3,89 triệu luận án, 130.000 bài báo hội thảo trong nước và quốc tế, 1 triệu báo cáo khoa học…

Dai Hoc Cong Nghiep Tay Bac 1
Cơ sở vật chất Đại học Công nghiệp Tây Bắc

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Công nghiệp Tây Bắc

Trường Công nghiệp Tây Bắc có hơn hơn 29.000 sinh viên toàn thời gian. Đồng thời, trường có hơn 4.000 giảng viên, 2100 phó giáo sư và 650 giám sát viên tiến sĩ. Trong đội ngũ giảng viên trường hiện có 26 học giả của Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc , 30 học giả của Chương trình học giả Trường Giang, 12 người chiến thắng Quỹ khoa học cho các học giả trẻ quốc gia, 4 người chiến thắng giải thưởng giáo viên xuất sắc quốc gia….

Quan hệ quốc tế của trường Công nghiệp Tây Bắc

Trường Công nghiệp Tây Bắc là một trường chú trọng vào sự hợp tác toàn cầu. Hiện trường đang có hơn 1.300 sinh viên nước ngoài và 800 sinh viên trường tham gia các chương trình quốc tế. Ngoài ra, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 150 đối tác quốc tế.  Trường đã đồng sáng lập 54 phòng nghiên cứu chung, 1 viện giáo dục chung (trường Kỹ thuật NPU-QMdl)….

Thành tích đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Tây Bắc

Trường đã đóng góp hơn 190.000 sinh viên cho sự phát triển khoa học-công nghệ quốc phòng quốc gia. Trong lĩnh vực hàng không, hơn một nửa giám đốc hay phó giám đốc là cựu sinh viên của trường. Ngoài ra, trường công nghiệp Tây Bắc đã giành được tổng cộng 259 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp quốc gia và cấp tỉnh và 1.200 bằng sáng chế phát minh. Năm 2018, trường đã giành được 1 giải vàng của Cuộc thi thiết kế sinh viên quốc tế ACM lần thứ 43, và 5 giải nhất quốc tế trong Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mô phỏng.

Dai Hoc Cong Nghiep Tay Bac 2
Đại học Công nghiệp Tây Bắc

Ngoài ra, trường công nghiệp Tây Bắc đã xuất bản tổng cộng hơn 4.000 bài báo. Con số này xếp hạng 9 trên cả nước. Hơn nữa, trường còn đăng gần 900 bài báo SCI – xếp thứ 32 cả nước, và 1.600 bài báo EI – xếp thứ 15 cả nước.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về Đại học Công nghiệp Tây Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường xuất sắc đã đóng góp nhiều cho sự phát triển khoa học-công nghệ quốc phòng quốc gia. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường công nghiệp Tây Bắc.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *