Đại học Công nghiệp Tề Lỗ (Qilu University of Technology) là một trường đại học thuộc tỉnh Sơn Đông. Trường tọa lạc tại thành phố Tế Nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là một ngôi trường chuyên đào tạo các nhân tài ứng dụng trong công nghệ và công nghiệp của Sơn Đông. Vì vậy, trường là một sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn thích công nghê. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào trong đào tạo? Trường có tốt như mọi người nói hay không? Có nên du học Trung Quốc tại trường này hay không? Hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu thêm về trường Công nghiệp Tề Lỗ qua bài viết này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển của trường

Lịch sử của Đại học Công nghiệp Tề Lỗ có thể bắt nguồn từ Trường Công nghiệp Giao Đông do Quân khu Giao Đông của Quân đội Giải phóng Nhân dân thành lập năm 1948.

Từ năm 1978 đến năm 2013, trường là Học viện Công nghiệp nhẹ Sơn Đông. Năm 2013 được đổi tên thành Đại học Công nghệ Tề Lỗ.

Tiền thân của Viện Hàn lâm Khoa học tỉnh Sơn Đông là Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc chi nhánh Sơn Đông, được thành lập vào năm 1958. Sau đó đổi tên thành Viện Hàn lâm Khoa học tỉnh Sơn Đông vào năm 1979, trở thành cơ sở trực thuộc Sở Nhân dân tỉnh Sơn Đông.

Vào tháng 5 năm 2017, Đại học Công nghiệp Tề Lỗ và Viện Hàn lâm Khoa học tỉnh Sơn Đông được sáp nhập để thành lập trường như hiện tại.

Dai Hoc Cong Nghiep Te Lo 3
Đại học Công nghiệp Tề Lỗ

Vị trí địa lý của Đại học Công nghiệp Tề Lỗ

Trường Công nghiệp Tề Lỗ tọa tại tai Thành phố Tế Nam, Sơn Đông. Tế Nam là một trong những thành phố lớn cấp tỉnh của đất nước tỉ dân. Nơi đây vô cùng nổi tiếng như là một thành phố văn hóa lịch sử cấp quốc gia của Trung Quốc. Vì vậy, đến với thành phố này, bạn sẽ được phám phá rất nhiều nét lịch sử độc đáo của Trung Hoa. Bên cạnh đó, Tế Nam Trung Quốc còn là một địa điểm quan trọng về giao thông trong khu vực Hoa Đông. Do đó, Tế Nam có một hệ thống giao thông rất thuận tiện. Vì vậy, đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên quốc tế tới du học Trung Quốc.

Xem thêm: Thành phố Tế Nam Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng của trường Công nghiệp Tề Lỗ

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, Đại học Công nghiệp Tề Lỗ có 26 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời cung cấp 72 chuyên ngành tuyển sinh đại học. Bao gồm kỹ thuật, khoa học, văn học, kinh tế, quản lý, luật, y học và nghệ thuật, giáo dục. Trong đó có một số chuyên ngành nỏi bật như:

Cấp
Danh sách ngành
Chuyên ngành thí điểm cải cách
của Bộ Giáo dục
 • Kỹ thuật Hóa và Công nghiệp nhẹ
Chuyên ngành đại học top 1
cấp Quốc gia
 • Tự động hóa và cải tạo thiết kế cơ khí
 • Kỹ thuật và khoa học thông tin điện tử quang học
 • Tự động hóa
 • Kỹ thuật mạng Internet
 • Kỹ thuật in ấn
 • Kỹ thuật môi trường
 • Thiết kế truyền đạt thị giác
 • Tiếng Anh
 • Khoa học máy tính và thông tin
 • Hóa học ứng dụng
 • Kỹ thuật và vật liệu phân tử
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Chất lượng và an toàn thực phẩm
 • Thiết kế môi trường

Những lý do nên học tại Đại học Công nghiệp Tề Lỗ

Đây là một trường tổng hợp tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Đây là một trong những ngôi trường rất đáng để bạn trải nghiệm. Trường không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Mà trường còn có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Vì vậy, sinh viên học tập tai trường sẽ được nhận một môi trường học tập tốt nhất. Vậy thế mạnh của trường là gì? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Đại học Công nghiệp Tề Lỗ có các cơ sở hoặc cơ sở nghiên cứu ở Tế Nam, Thanh Đảo, Tế Ninh, Hà Trạch, Đức Châu. Cơ sở chính nằm ở Công viên Khoa học và Công nghệ Tế Nam Trường Thanh. Tổng diện tích xây dựng của trường là 1,53 triệu mét vuông. Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 2,314 tỷ nhân dân tệ.

Tính đến cuối năm 2021, thư viện trường Công nghệ Tề Lỗ (Viện Khoa học Sơn Đông) có hơn 2,8 triệu bộ sưu tập giấy, 1,52 triệu cuốn sách điện tử và hơn 1,22 triệu tạp chí điện tử. Năm 2021, thư viện đã đặt mua 24 cơ sở dữ liệu và 784 loại tạp chí tiếng Trung, 43 loại tạp chí định kỳ bằng tiếng nước ngoài và hơn 58 loại báo.

Dai Hoc Cong Nghiep Te Lo 1
Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi của trường

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của Đại học Công nghiệp Tề Lỗ

Theo thông tin trên website chính thức của trường, trường hiện có 2.291 giáo viên chính quy. Trong đó có 1.240 nhân tài chuyên môn kỹ thuật có trình độ cao đẳng trở lên. Trường có 1.419 người có bằng tiến sĩ (Học viện Khoa học). Hiện tại, trường có rất nhiều giảng viên là các cán bộ xuất sắc trog ngành. Trong đó bao gồm:

 • 1 viện sĩ toàn thời gian của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 5 viện sĩ nước ngoài,
 • 33 nhân tài cấp quốc gia như Kế hoạch vạn người quốc gia,
 • 166 nhân tài cấp tỉnh và cấp bộ như học giả Taishan, lãnh đạo ngành Taishan, và các chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc ở tỉnh Sơn Đông;
 • 7 đội giảng dạy cấp tỉnh.

Thành tích mà trường Công nghiệp Tề Lỗ đạt được

Theo thông tin trên website chính thức của trường, tính đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy các cấp. Đặc biệt, trong kỳ bình chọn thành tích giảng dạy cấp tỉnh mới nhất, trường đã đạt được:

 • 1 giải đặc biệt,
 • 7 giải nhất,
 • 10 giải nhì

Trong những năm gần đây, sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi như “Cúp thử thách”, “Sáng tạo tuổi trẻ”, “Mô hình toán học”, Cuộc thi chuỗi thực hành đổi mới sau đại học Trung Quốc, Cuộc thi đổi mới khoa học và công nghệ sinh viên Đại học Sơn Đông, v.v. Bao gồm hơn 113 giải thưởng quốc tế, có hơn 610 giải thưởng cấp quốc gia và hơn 230 giải thưởng cấp tỉnh, cấp bộ. Trong đó có 4 huy chương vàng quốc gia cuộc thi “Internet+”.

Dai Hoc Cong Nghiep Te Lo 2
Thành tích mà Đại học Công nghiệp Tề Lỗ đạt được

Trên đây là một số thông tin về Đại học Công nghiệp Tề Lỗ mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một trường đại học chuyên về đào tạo các ngành ứng dụng công nghệ và công nghiệp. Trường có chất lượng đào tạo khá tuyệt vời. Vì vậy, trường sẽ là một sự lựa chọn không tồi đối với các bạn. Hi vọng các bạn đã hiểu thêm về trường thông qua bài viết này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *