Ngày nay, du học các ngành về quân sự, khoa học hạt nhân không còn là 1 việc quá khó. Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân đào tạo bạn trở thành 1 tài năng trong lĩnh vực này. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường tọa lạc tại tỉnh Hắc Long Giang này.

Lịch sử thành lập từ năm 1953 của đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân, trước đây là Học viện Kỹ thuật Quân sự Cáp Nhĩ Tân, được thành lập vào năm 1953. Đây là 1 trong những trường trọng điểm đầu tiên của Dự án 211 quốc gia. Trường đóng vai trò quan trọng trên Nền tảng đổi mới ngành học cụ thể thuộc Dự án 985. Đồng thời, đây là 1 trong số ít trường đào tạo nhân lực cho lĩnh vực ứng dụng năng lượng hạt nhân, kỹ thuật đóng tàu và thăm dò đại dương. 

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân - Hicampus.vn
Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Trường Công trình Cáp Nhĩ Tân nằm ở Quân khu tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đây là tỉnh có lịch sử lâu đời của đất nước Trung Quốc. Hàng năm, tỉnh này là 1 điểm đến rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hắc Long Giang có biệt danh là thiên đường thiên nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp. Du học tại tỉnh Hắc Long Giang, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các điểm du lịch thú vị nhất Trung Quốc.

Du học Trung Quốc Thành phố Cáp Nhĩ Tân
Thành phố Cáp Nhĩ Tân

Chuyên ngành kỹ thuật đóng tàu và khoa học hạt nhân xuất sắc

Trường đào tạo tốt lĩnh vực kỹ thuật đóng tàu và khoa học hạt nhân. Trường là 1 viện nghiên cứu ứng dụng các lĩnh vực kiến ​​trúc hải quân và kỹ thuật đại dương. Những ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương, Năng lượng nhiệt và kỹ thuật điện, Kỹ thuật hàng hải, Kỹ thuật và Công nghệ hạt nhân…

Du học Trung Quốc Cáp Nhĩ Tân

Những ưu điểm nổi bật của đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Trường Đại học sở hữu 40 viện nghiên cứu

Trường có tổng diện tích hơn 1.2 triệu m2, với diện tích xây dựng hơn 1 triệu m2. Trường đã đầu tư tổng cộng hơn 4.1 tỷ Nhân dân tệ cho các thiết bị tài sản cố định. Ngoài ra, thư viện trường sở hữu 2.3 triệu đầu sách in, 670 báo và tạp chí các nước như SCI, EI, Elsevier, Wiley… Đồng thời, số lượng ebook ở thư viện cũng lên đến 2.5 triệu, số luận văn điện tử cũng đạt 8 triệu bài. Bên cạnh thư viện, trường Công trình Cáp Nhĩ Tân còn sở hữu hơn 40 viện nghiên cứu.

Đọc thêm  Những trường ngoại ngữ cấp học bổng CIS
Trường có hệ thống thư viện đồ sộ

Đội ngũ giảng viên thuộc các kế hoạch tài năng của trường

Đội ngũ giảng viên của trường Công trình Cáp Nhĩ Tân có tổng cộng gần 3,000 người. Trong đó có 1,800 giảng viên toàn thời gian, hơn 1,000 nắm các vị trí chuyên môn cao. Ngoài ra, trường còn có 8 học giả, 18 người thuộc “Kế hoạch tài năng “, 6 học giả trẻ thuộc “Kế hoạch tài năng trẻ-trung niên”, 7 tài năng xuất sắc trong “Kế hoạch 10,000 tài năng quốc gia”…

Du học tại Hắc Long Giang - Trung Quốc
Du học Trung Quốc: Đại học công trình Cáp Nhĩ Tân

Trường tôn trọng các chính sách quốc tế và cởi mở

Trường luôn giữ phương châm “Tôn trọng các chính sách quốc tế và cởi mở”. Trường đã liên kết sâu rộng với hơn 100 đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới như đại học California (Mỹ), đại học Sydney (Úc), đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), đại học Hokkaido (Nhật Bản). Đặc biệt, trường đã hợp tác với 5 tổ chức phân loại hàng hải hàng đầu thế giới, trong đó có Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân đạt Chứng nhận ISO 9000

Trong “Kế hoạch 5 năm lần XI quốc gia”, trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học. Trong nhiều năm qua, trường đã đạt được nhiều đột phá khoa học-công nghệ ấn tượng. Đặc biệt, trường đã giành được hơn 300 giải thưởng khoa học-công nghệ và có nhiều đóng góp đáng kể cho các dự án xây dựng và phát triển thiết bị vũ khí công nghệ cao quốc gia. Ngoài ra, trường còn đạt “Giải thưởng đóng góp xuất sắc trong chế tạo máy bay” và “Chứng nhận ISO 9000 cho các sản phẩm nghiên cứu khoa học”. Do đó, Công trình Cáp Nhĩ Tân là trường đầu tiên trên cả nước đạt được “Chứng nhận kép”.

Lời kết

Trên đây là bài viết về đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực năng lượng và hạt nhân của quốc gia. Chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Công trình Cáp Nhĩ Tân này.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *