Đại học Công trình Ninh Ba tỉnh Chiết Giang là 1 ngôi trường về kỹ thuật hàng đầu tỉnh. Đây là 1 điểm du học cực kỳ lý tưởng dành cho những sinh viên yêu thích ngành kỹ thuật. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ về những đặc điểm nổi bật của trường Công trình Ninh Ba.

Lịch sử thành lập từ năm 1983 của đại học Công trình Ninh Ba

Đại học Công trình Ninh Ba được thành lập năm 1983 bởi Chính quyền thành phố Ninh Ba.

Trường có tiền thân là Cao đẳng Công nghệ Ninh Ba, là 1 trong 61 trường đầu tiên thực hiện kế hoạch đào tạo kỹ sư xuất sắc của Bộ Giáo dục. Vào năm 1984, trường đã được chọn là 1 trong 4 trường cao đẳng hợp tác Trung-Đức. Đến năm 2001, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Giao thông Ninh Ba.

Trường Công trình Ninh Ba thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang

Trường Công trình Ninh Ba tọa lạc tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh rất được các sinh viên quốc tế yêu thích. Bởi ngoài điều kiện khí hậu thuận lợi, kinh tế phát triển, Chiết Giang còn có nhiều địa điểm du lịch vô cùng đẹp và nổi tiếng.

Học viện công trình Ninh Ba - Chiết Giang
Đại học công trình Ninh Ba tọa lạc tại TP Ninh Ba – Chiết Giang

Đại học Công trình Ninh Ba đào tạo tốt các chuyên ngành kỹ thuật

Trường Công trình Ninh Ba có 10 khoa và phòng ban với khoảng 40 chuyên ngành đại học. Đặc biệt, trường có thế mạnh đào tạo những chuyên ngành kỹ thuật như:

 •  Khoa học và Công nghệ điện tử,
 • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
 • Kỹ thuật mạng,
 • Kỹ thuật xe,
 • Kỹ thuật dịch vụ ô tô,
 • Kỹ thuật dữ liệu,
 • Khoa học và công nghệ máy tính,
 • Quản lý công nghiệp văn hóa,
 • Thiết kế cơ khí và sản xuất… 

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học Công trình Ninh Ba?

Đại học Công trình Ninh Ba có 3 cơ sở với diện tích rộng lớn

Trường có tổng diện tích khoảng 1,800 mẫu Anh với 3 cơ sở Fenghua, Cuibai và Vịnh Hàng Châu. Trường Công trình Ninh Ba sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại với các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu trị giá khoảng 400 triệu Nhân dân tệ.

Du học Trung Quốc: ĐH Công trình Ninh Ba
ĐH công trình Ninh Ba – trường đại học có diện tích khủng

Ngoài ra, trường còn có 1 thư viện là thiên đường cho việc nghiên cứu với hơn 1.3 triệu sách in, 900,000 ebook, 1,200 báo-tạp chí giấy tiếng Trung Quốc và nước ngoài, và 23,500 tạp chí điện tử.

Đọc thêm  Đại học Nông lâm Chiết Giang - Hicampus

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Đội ngũ giảng viên của trường Công trình Ninh Ba

Trường Công trình Ninh Ba có hơn 750 giảng viên toàn thời gian. Trong số đó có 70 giáo sư, 250 phó giáo sư và 300 tiến sĩ.

Trường Công trình Ninh Ba được hỗ trợ bởi Cộng hòa Liên bang Đức

Trường luôn rất chú trọng vào hợp tác quốc tế, đúc ​​kinh nghiệm từ những nền giáo dục tiên tiến để củng cố chất lượng giáo dục của trường. Vào năm 1984, trường là 1 trong 4 trường đại học được hỗ trợ bởi Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác vững mạnh với 84 trường từ 30 quốc gia. Vào năm 2011, trường đã tổ chức Khoa Kế toán với sự hợp tác của Đại học bang Delaware (Mỹ). Năm 2015, trường có 75 sinh viên tốt nghiệp đầu tiên được nhận bằng kép từ Trung-Mỹ về Kế toán. Vào năm 2016, trường Công trình Ninh Ba đã chính thức mở Lớp học Khổng Tử tại Grenada (Mỹ).

Du học tại Chiết Giang - Trung Quốc
Trường sở hữu nhiều nghiên cứu khoa học chất lượng

Trường Công trình Ninh Ba có nhiều dự án nghiên cứu được cấp bằng sáng chế

Trường Công trình Ninh Ba có tổng cộng 13 dự án quốc gia, 47 dự án cấp tỉnh với tổng kinh phí lên đến 179 triệu nhân dân tệ. Trường đã xuất bản 1,720 bài báo học thuật, giành được 5 giải tiến bộ khoa học-công nghệ tỉnh. Đồng thời, có 36 dự án của trường được cấp bằng sáng chế. Vào năm 2011, trường đã được phê duyệt 6 dự án cấp quốc gia.

Trong quá khứ, trường từng hợp tác kép với Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Công ty China Unicom để thành lập 1 trung tâm nghiên cứu-thí nghiệm chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường cũng đã thành lập hơn 30 doanh nghiệp, xây dựng 16 phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật, và dặt 130 dự án hợp tác nghiên cứu khoa học.

Xem thêm: Đại học công trình Cáp Nhĩ Tân

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Công trình Ninh Ba của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo hàng đầu những chuyên ngành về khoa học-kỹ thuật ở tỉnh Chiết Giang. Chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Công trình Ninh Ba này.

Đại học Công trình Ninh Ba
Đại học Công trình Ninh Ba – Chiết Giang chào đón bạn

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Tìm hiểu và tra cứu thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *