Đại học Đại Lý là trường cao cấp nằm ngoài tỉnh Vân Nam có chất lượng giảng dạy ấn tượng. Trường là tổ chức giáo dục đại học được chính quyền tỉnh và Bộ Giáo dục đồng thành lập. Đây là trường toàn diện với các thế mạnh ở nhiều lĩnh vực y, dược, giáo dục và sinh học. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều tuyệt vời trường Đại Lý này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Đại Lý Vân Nam

Trường Đại Lý có tiền thân là trường Y khoa Đại Lý và Sư phạm Đại Lý-thành lập năm 1978. Năm 2001, trường được Bộ Giáo dục chấp thuận để sáp nhập trường Kỹ thuật Đại Lý và trường Phát thanh và Truyền hình Vân Nam vào trường. Vào năm 2015, trường chính thức được đổi tên thành đại học Đại Lý. Sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã trở thành một trường đại học toàn diện.

Vị trí địa lý của trường Đại Lý

Trường Đại Lý nằm ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là một thành phố lịch sử-văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Thành phố này cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với nền phong cảnh thiên nhiên quyến rũ và tuyệt đẹp của Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo toàn diện của trường Đại học Đại Lý Vân Nam

Trường Đại Lý là trường toàn diện đa ngành với các lợi thế về y học, dược phẩm, sư phạm… Cụ thể, các chuyên ngành đào tạo của trường gồm:

  • Hướng dẫn và quản lý thể thao xã hội,
  • Giáo dục thể chất,
  • Âm nhạc học,
  • Giáo dục chính trị và tư tưởng,
  • Luật học,
  • Giáo dục tiểu học,
  • Giáo dục mầm non,
  • Tiếng anh thương mại,
  • Dược lâm sàng…

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Đại Lý Vân Nam

Đây là một ngôi trường thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vân Nam là một vùng với mức sống vùa phải và cảnh quan tuyệt đẹp. Vì vậy, đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho nhiều bạn sinh viên. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm của trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Đại Lý Vân Nam

Trường Đại Lý có khuôn viên rộng lớn với diện tích 2,300 mẫu Anh gồm hai cơ sở Cổ Thành và Hạ Quan. Trường được mệnh danh “đại học ở trong non nước” với nhiều không gian xanh gần gũi với thiên nhiên. Do đó, trường là một trong những trường đại học có cảnh quan đẹp bậc nhất tỉnh Vân Nam.

Dai Hoc Dai Ly 1
Khuôn viên trường Đại học Đại Lý

Ngoài ra, trường còn có 17 học viện giảng dạy, 2 bệnh viện trực thuộc và 8 bệnh viện không trực thuộc. Hơn nữa, thư viện trường có hàng triệu đầu sách phục vụ việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường Đại Lý

Trường hiện có hơn 1,200 giảng viên với hơn 700 thạc sĩ và 400 giáo sư/phó giáo sư. Đồng thời, trường có khoảng 460 giảng viên có các chức danh liên kết cao cấp, 1,100 bác sĩ ở 2 bệnh viện đại học. Với chiến lược phát triển tài năng của trường, trong nhiều năm qua các giảng viên và nhà nghiên cứu của trường đã đạt nhiều thành tựu đáng nể.

Quan hệ quốc tế rộng rãi của trường Đại Lý

Trường Đại Lý đã hợp tác với 44 tổ chức giáo dục từ 19 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập chuyên ngành đầu tiên và các cơ sở thực tập Trung Quốc tại nhiều nước ASEAN. Trường là một trong những đại học thí điểm và cơ sở đào tạo quốc tế cho các tài năng. Trường đã đồng thành lập Viện Khổng Tử, Con đường tơ lụa, Tổ chức nhập học Viện Khổng Tử toàn cầu và Điểm kiểm tra trình độ giáo viên Trung Quốc quốc tế. Đặc biệt, chỉ số “quốc tế hóa sinh viên” của trường Đại Lý đứng thứ 16 trên cả nước.

Dai Hoc Dai Ly
Đại học Đại Lý – Vân Nam, Trung Quốc

Thành tích đào tạo xuất sắc của trường Đại học Đại Lý Vân Nam

Trường Đại Lý đã thực hiện 77 dự án nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ khoa học quốc gia. Đồng thời, trường có 113 dự án nghiên cứu được tài trợ bởi chính quyền tỉnh và 8 dự án nghiên cứu được các nền tảng quốc tế hỗ trợ . Đặc biệt, trường đã được trao 24 giải thưởng nghiên cứu cấp tỉnh-bộ và 67 bằng sáng chế quốc gia. Tạp chí của trường được chọn là một trong những Tạp chí khoa học xã hội xuất sắc cả nước.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Đại Lý Vân Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện đa ngành hàng đầu tỉnh Vân Nam với nhiều thành tựu về nghiên cứu. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc đào tạo bởi trường Đại Lý này. Chúc bạn có một mùa học bổng du học Trung Quốc thành công. 

Xem thêm: Đại học tài chính Vân Nam

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *