Đại học Tài chính Vân Nam là trường đại học trọng điểm của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là trường chuyên nghiên cứu và giảng dạy về tài chính, kinh tế, quản lý và pháp luật. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường tài chính ở tỉnh Vân Nam này.

Lịch sử thành lập từ năm 1951 của Đại học Tài chính Vân Nam 

Trường Tài chính Vân Nam được thành lập năm 1951, trước là một trường cán bộ tài chính của tỉnh.

Trường bắt đầu giáo dục đại học và đổi tên là Cao đẳng Tài chính-Thương mại Vân Nam năm 1981.

Năm 1998, trường được sáp nhập vào Cao đẳng Quản lý Kinh tế Vân Nam.

Trường chính thức được đổi tên là đại học Tài chính Vân Nam vào năm 2006. Trường được biết đến là trường đại học tập trung và toàn diện nhất ở tỉnh Vân Nam.

Dai Hoc Tai Chinh Van Nam
Đại học Tài chính Vân Nam – Trung Quốc

Vị trí địa lý với khí hậu dễ chịu của trường Tài chính Vân Nam 

Trường Tài chính Vân Nam tọa lạc ở phía bắc của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với danh xưng “Thành phố Mùa xuân” bởi thời tiết dễ chịu quanh năm. Do đó, nơi đây là một điểm học tập, du lịch lý tưởng cho các du học sinh không quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chuyên ngành đào tạo kinh tế của đại học Tài chính Vân Nam 

Trường Tài chính Vân Nam có 66 chuyên ngành cử nhân, tập trung vào các ngành về kinh tế-quản lý. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

  • Khoa học chính trị và hành chính,
  • Thống kê ứng dụng,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
  • Đầu tư,
  • Toán và Toán ứng dụng,
  • Kiểm toán,
  • Tiếng Anh thương mại,
  • Kinh tế thương mại,
  • Kinh tế và Thương mại Quốc tế….

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Tài chính Vân Nam 

Đây là một ngôi trường thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trường được công nhận là trường đại học với chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy, mỗi năm, có hàng nghìn sinh viên muốn theo ọc tại trường. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm của trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại của trường Tài chính Vân Nam

Trường Tài chính Vân Nam có tổng diện tích hơn 2,100 mẫu Anh. Khuôn viên trường rợp bóng cây tươi xanh, sạch sẽ, thoải mái và được phủ internet toàn bộ. Trường trang bị cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ hiệu quả cho việc học của sinh viên. Các phòng học của trường đều rộng rãi, thoáng mát, đa phương tiện.

Trường có một tòa nhà thư viện rộng lớn với 5 tầng hiện đại cùng bộ sưu tập hơn 3.5 triệu quyển sách. Đây là nơi cho các giảng viên và sinh viên kiểm tra tài liệu và trao đổi thông tin. Ngoài ra, trường còn trang bị phòng tập thể dục đa năng và bể bơi để các sinh viên rèn luyện sức khỏe và giải trí.

Nhiều chương trình học thuật quốc tế của Đại học Tài chính Vân Nam

Trường Tài chính Vân Nam luôn rất chú trọng vào hợp tác học thuật quốc tế. Trường hợp tác quốc tế trong việc mở nhiều chương trình đào tạo học thuật như Hợp tác Trung Quốc-nước ngoài  về Quản lý khách sạn, Hợp tác Trung Quốc-nước ngoài về Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Giáo dục hợp tác Trung Quốc-nước ngoài về Tài chính, Giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài về Quản lý kinh doanh….

Bên cạnh đó, trường còn mở thêm nhiều khóa đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa, tiếng Trung nghề nghiệp, dịch vụ công cộng… cho các sinh viên quốc tế của trường.

Thành tích đào tạo nên đội ngũ nòng cốt trong lĩnh vực tài chính của trường

Trường Tài chính Vân Nam là một trường toàn diện chuyên về kinh tế và quản lý. Không những vậy, trường còn phát triển các ngành khác như triết học, luật, khoa học tự nhiên và kỹ thuật, nhân văn… Trường đã lập hơn 50 tổ chức nghiên cứu khoa học bao gồm Viện kinh tế, Viện phát triển tài chính, Viện du lịch và văn hóa, Viện triết học và đạo đức, Viện đất đai và tài nguyên…

Dai Hoc Tai Chinh Van Nam 1
Khuôn viên trường Đại học Tài chính Vân Nam

Mục tiêu của trường Tài chính Vân Nam là tạo nên đội ngũ cán bộ nòng cốt trong lĩnh vực quản lý tài chính và kinh tế. Từng bị đóng cửa trong suốt cuộc cách mạng văn hóa nhưng trường vẫn không ngừng vươn lên để trở thành 1 trường trọng điểm của tỉnh Vân Nam.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Tài chính Vân Nam của Hicampus gửi đến bạn. Với những bạn muốn du học chuyên ngành tài chính – kinh tế ở tỉnh Vân Nam thì đây là lựa chọn rất phù hợp. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một nhân tài về tài chính với sự đào tạo bởi trường này.

Xem thêm: Đại học Vân Nam 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *