Trường đại học Đông Bắc là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia ở tỉnh Liêu Ninh. Đây là trường thuộc sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều đặc điểm thú vị của trường Đông Bắc này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Đông Bắc

Trường Đông Bắc được thành lập vào năm 1923. Đây là 1 trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Trung Quốc. Sau hơn 90 năm thành lập và phát triển, trường Đông Bắc đã được công nhận là trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu Trung Quốc bởi Hội đồng Nhà nước vào năm 2017. Đồng thời, trường Đông Bắc cũng là 1 trong những trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. 

Dai Hoc Dong Bac 2
Đại học Đông Bắc – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Đông Bắc

Trường Đông Bắc tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý tự nhiên và khí hậu thuận lợi, Liêu Ninh là 1 điểm học tập và du lịch lý tưởng ở Trung Quốc với các sinh viên quốc tế. Khi du học tại trường Đông Bắc, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Chuyên ngành đào tạo phong phú của Đại học Đông Bắc

Trường Đông Bắc có tổng cộng 68 chuyên ngành cử nhân và 179 chuyên ngành sau đại học. Những chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng với những ngành nổi bật như:

  • Quy hoạch đô thị và quốc gia,
  • Ngành kiến ​​trúc, 
  • Kỹ thuật sinh học,
  • Kỹ thuật y sinh,
  • Bảo mật thông tin,
  • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số,
  • Kỹ thuật phần mềm,
  • Khoa học và Công nghệ điện tử,
  • Tài liệu khoa học và kỹ thuật…

Những đặc điểm hấp dẫn của trường Đại học Đông Bắc

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Đông Bắc

Trường Đông Bắc có diện tích rộng lớn hơn 2,5 triệu m2. Trong đó diện tích xây dựng của trường Đông Bắc chiếm 1,3 triệu m2. Trong các thiết bị giáo dục hiện đại của trường Đông Bắc, thư viện của trường có khoảng 2,6 triệu đầu sách, gần 400 loại tạp chí tiếng nước ngoài và 2100 loại tạp chí tiếng Trung Quốc. Trong nhiều năm qua, thư viện trường đã có nhiều cải tiến với các cơ sở dữ liệu lớn như SCI, Classified, Ei Village, Springerlink, Elsevier, CNKI, WanFang, Chaoxing…

Dai Hoc Dong Bac 1
Khuôn viên trường Đại học Đông Bắc

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu trường Đông Bắc

Trường Đông Bắc hiện có tổng cộng gần 43.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có gần 30.000 sinh viên cử nhân, 3.600 sinh viên Ph. D, 8.500 sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra, trường Đông Bắc còn sở hữu đội ngũ 4.400 giảng viên hùng hậu và kinh nghiệm.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Đông Bắc

Trường Đông Bắc luôn rất chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế và chào đón các sinh viên quốc tế đến trường du học. Hiện trường Đông Bắc đã và đang hợp tác học thuật với 150 tổ chức giáo dục đến từ 39 quốc gia trên thế giới. Trường Đông Bắc đã tuyển sinh quốc tế từ những năm 1950 – là một trong những trường đầu tiên trên cả nước tuyển sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường Đông Bắc cũng là trường thuộc chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc để khuyến khích các tài năng quốc tế. Đến này, trường đã có tổng cộng 1.500 sinh viên nước ngoài đến học thuộc 97 quốc gia.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Liêu Ninh 

Thành tích giảng dạy ấn tượng của trường Đại học Đông Bắc

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, trường là lực lượng nòng cốt trong nhiều phong trào. Cùng với sự phát triển của trường, trường Đông Bắc đã liên tiếp phát triển máy tính mô phỏng điện tử đầu tiên trên cả nước. Ngoài ra, trường còn phát minh CT nội địa đầu tiên, công nghệ tiết kiệm năng lượng của ngành công nghiệp sắt thép, công nghệ luyện kim từ tính siêu thép và vanadi-titan mới

Trường Đông Bắc đã thực hiện hơn 6.400 dự án nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó, trường đã giành được 279 giải thưởng về nghiên cứu khoa học công nghệ. Hơn nữa, trường đã có khoảng 14.644 bài báo thuộc 3 trang mạng tìm kiếm lớn trên thế giới.

Xem thêm: Đại học Tây Bắc

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Đông Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có nhiều thành tựu học thuật ấn tượng với nhiều phát minh có ích ở Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập tươi đẹp ở môi trường Đông Bắc này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *