Đại học Đông Hoa (DHU) tọa lạc tại Thượng Hải, một điểm du lịch nổi tiếng đáng trải nghiệm bậc nhất ở đất nước Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường trực tiếp do Bộ Giáo Dục Trung Quốc và là ngôi trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên học tại trường Đông Hoa này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Đông Hoa

Trường Đông Hoa được thành lập vào năm 1951. Trước đây trường có tên gọi là Học viện Kỹ thuật Dệt may Hoa Đông. Đây là cơ sở giáo dục đại học ngành dệt may đầu tiên của Tân Trung Quốc.

Năm 1960, trường được Bộ Giáo dục xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia.

Năm 1985, trường đã được đổi tên thành trường Đại học Dệt may Trung Quốc.

Đến năm 1999, trường đã được đổi tên thành Đại học Đông Hoa.

Trường Đông Hoa có vị trí tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương và đông dân hàng đầu Trung Quốc. Đặc biệt, nơi đây được coi là trung tâm tài chính-thương mại, và là điểm du lịch nổi tiếng nhất đất nước tỷ dân. Du học sinh khi đến Thượng Hải sẽ được tận hưởng cuộc sống tiện nghi với chất lượng sống cao.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đông Hoa

Trường Đông Hoa có 18 khoa-phòng ban và đào tạo 55 chuyên ngành hệ cử nhân đa dạng. Những chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường gồm Công nghệ giáo dục, Truyền thông, Vật lý ứng dụng, Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử, Kỹ thuật hệ thống năng lượng và môi trường, Kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và công nghệ máy tính…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Đông Hoa?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Đông Hoa

Trường Đông Hoa hiện có 3 cơ sở Song Giang, Đường Diên An và Đường Tân Hoa. Tổng diện tích của trường là gần 2.000 mẫu Anh với tổng diện tích xây dựng là 780.000m2. Môi trường trong khuôn viên của trường Đông Hoa rất dễ chịu, được mệnh danh là “đơn vị Vườn Thượng Hải”.

Trường Đông Hoa sở hữu hệ thống cơ sở vật chất phong phú và hiện đại. Trong đó có 42 viện nghiên cứu, nhiều trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội-nhân văn và hàng loạt các trung tâm phục vụ cho thí nghiệm, thử nghiệm, nghiên cứu đa dạng khác.

Co So Vat Chat Sieu Dep Cua Dai Hoc Dong Hoa 1
Cơ cở vật chất siêu đẹp của trường.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Đông Hoa

Hiện trường Đông Hoa có gần 30.000 sinh viên với 14.200 sinh viên cử nhân, 6.800 sinh viên cao học và 4.800 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường có khoảng 2.200 giảng viên, trong đó có 1.300 giảng viên toàn thời gian. Tất cả các giảng viên trường đều là người có trình độ chuyên môn cao, thân thiện và nhiệt tình.

Quan hệ quốc tế của trường Đông Hoa

Trường Đông Hoa đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Trường  là 1 trong những trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên quốc tế. Năm 2002, trường đã thành lập Khoa cao đẳng Trao đổi văn hóa quốc tế đảm nhận vai trò tuyển sinh, chăm sóc và quản lý sinh viên quốc tế của trường. Từ đó, nền giáo dục của sinh viên quốc tế trường Đông Hoa đã không ngừng nhảy vọt. 

Năm 2018, trường có 4.800 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia khác nhau trên thế giới. Cùng năm, trường đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Giáo dục Dệt may thế giới. Đồng thời, trường đã đồng thành lập Liên minh 18 trường đại học Dệt may đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

Thành tích đào tạo của trường

Trường Đông Hoa có ngành khoa học và kỹ thuật dệt may đạt điểm A+ trong đợt đánh giá quốc gia năm 2017. Ngoài ra, trường còn có 8 ngành học khác nằm trong top 30%. Trường Đông Hoa đã giành được 28 giải gồm Giải thưởng Khoa học Tự nhiên quốc gia, Giải thưởng Phát minh quốc gia và Giải thưởng Tiến bộ Khoa học-Công nghệ Quốc gia. Trong những năm qua, trường đã thực hiện hơn 5.000 dự án hợp tác sản xuất, nghiên cứu và tìm kiếm quốc tế. NHiều đề tài nghiên cứu khoa học của trường đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực hàng không, quốc phòng, quân sự, công trình xây dựng, bảo vệ môi trường… Từ đó góp phần phục vụ các chiến lược lớn của quốc gia. 

Trên đây là những thông tin thú vị về trường Đại học Đông Hoa của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo xuất sắc nhất Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 tài năng xuất sắc được đào tạo bởi trường Đông Hoa.

Xem thêm: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *