Đại học Đông Nam là trường tổng hợp quốc gia thuộc thành phố Nam Kinh, cố đô Trung Quốc. Trường này là một trong những trường học lâu đời nhất Trung Quốc và trên cả thế giới. Vậy ngôi trường này có phải là một ngôi trường phù hợp dành cho bạn? Hôm nay, HiCampus mời bạn đọc khám phá những điểm nổi bật của ngôi trường Đông Nam này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Đông Nam

Trường Đông Nam được thành lập vào năm 1902. Đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học ra đời sớm nhất ở Trung Quốc. Nhiều tài liệu ghi chép rằng trường này đã có lịch sử ra đời từ năm 258 CE – một trong những trường lâu đời nhất thế giới. Đến đầu thập niên 1920, trường đã trở thành một trường đại học hiện đại và là trường đại học hiện đại đầu tiên kết hợp giáo dục và nghiên cứu ở Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng CSC tại Giang Tô

Vị trí địa lý của trường Đông Nam

Trường Đông Nam tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố Nam Kinh nằm nằm trong Khu kinh tế đồng bằng sông Dương Tử. Đây cũng là một trong những thành phố quan trọng, là trung tâm giáo dục, nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Đông Nam

Trường Đông Nam hiện có khoảng 30 khoa-phòng ban với 76 chuyên ngành đào tạo cử nhân đa dạng. Trong đó những chuyên ngành nổi bật của trường Đông Nam gồm Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý, Luật, Triết học, Y học, Văn học, Giáo dục và nhiều ngành học khác.

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Đông Nam

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất đầy đủ của trường Đại học Đông Nam

Trường Đông Nam hiện có 3 cơ sở chính với tổng diện tích là 447ha. Trường Đông Nam sở hữu cơ sở vật chất toàn diện, đặc biệt là thư viện với diện tích lên đến 67.000m2. Trong đó có bộ sưu tập 4,5 triệu đầu sách và nhiều loại tài liệu học tập-nghiên cứu khác. Ngoài ra, trường còng có cơ sở ở Vô Tích và cơ sở ở Tô Châu. Hơn nữa, trường Đông Nam có 3 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 11 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và 5 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Dong Nam 1
Khuôn viên trường Đại học Đông Nam

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Đông Nam

Trường Đông Nam có tổng gần 32.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 15.000 sinh viên trong nước và gần 2.000 sinh viên quốc tế. Trường Đông Nam có đội ngũ giảng viên khoảng 5.600 giảng viên. Trong đó có 8 thành viên của Học viện Trung Quốc, 1 thành viên ủy ban cấp bộ ngoại giao, 25 “Học giả Trường Giang”, 31 nhà khoa học nghiên cứu thanh niên quốc gia xuất sắc, 9 thành viên ủy ban cấp bộ ngoại giao, 57 nhà khoa học nghiên cứu xuất sắc của Bộ Giáo dục, 7 thành viên của ủy ban chuyên gia “Dự án 86” – đứng thứ 2 trên cả nước…

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Đông Nam

Trường Đông Nam là một trong những trường đi đầu Trung Quốc về giao lưu và hợp tác quốc tế. Đặc biệt nhất, trường Đông Nam đã khởi xướng thành lập “Liên minh Giáo dục và Nghiên cứu Kỹ thuật đại học Trung-Anh” vào năm 2017. Đây là liên minh đại học Trung-Anh đầu tiên được thành lập có giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật. Trường Đông Nam đang đẩy mạnh hình thành mô hình hợp tác quốc tế toàn diện với định hướng “hợp tác toàn cầu cao cấp và dẫn đầu phát triển”.

Dai Hoc Dong Nam 2
Đại học Đông Nam đi đầu về quan hệ hợp tác quốc tế

Thành tích đào tạo hạng A+ của trường Đại học Đông Nam

Trong vòng đánh giá môn học quốc gia lần thứ 4 của Bộ Giáo dục, trường Đông Nam có số ngành học được đánh giá là A+ xếp hạng 8 trên cả nước. Đồng thời, trong các bảng xếp hạng chính thức gần đây, trường có 6 chuyên ngành thuộc top 5 và 6 xuất sắc nhất toàn quốc. Đặc biệt, trường cũng có khả năng nghiên cứu rất tốt với nhiều dự án nghiên cứu khoa học nổi trội. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Đông Nam của Du học Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đại học hiện đại và kết hợp giáo dục – nghiên cứu đầu tiên ở Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường Đông Nam này.

Xem thêm: Đại học Tô Châu 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *