Đại học Tô Châu là 1 trường đại học toàn diện xuất sắc của tỉnh Giang Tô. Hơn 100 năm phát triển, trường Tô Châu lấy việc bồi dưỡng nhân tài làm nền tảng với hàng ngàn nhân tài được tạo ra mỗi năm. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn ngôi trường Tô Châu này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Tô Châu

Trường Tô Châu được thành lập vào năm 1900. Đây là trường đầu tiên thuộc loại hình giáo dục đại học hiện đại. Đồng thời, trường cũng là đại học đầu tiên ở Trung Quốc được tổ chức theo hệ thống kỷ luật đại học hiện đại. Trong lịch sử giáo dục đại học ở Trung Quốc, trường Tô Châu là trường đầu tiên thực hiện giáo dục chuyên nghiệp về luật. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi mang tên như ngày nay vào năm 1982.

Đại học Tô Châu ( Giang Tô) - Hicampus.vn
Đại học Tô Châu ( Giang Tô) – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Tô Châu

Trường Tô Châu là một trọng điểm của tọa lạc tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tô Châu là 1 thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc với biệt danh là “Thiên đường nhân gian”. Khi học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham quan những phố cổ lâu đời tại đây.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Tô Châu

Hiện trường Tô Châu có 130 ngành đào tạo bậc cử nhân, 51 ngành đào tạo bậc thạc sĩ. Trong đó có những chuyên ngành trọng điểm như Kỹ thuật điện và tự động hóa, Thuốc lâm sàng, Kỹ thuật truyền thông, Thiết kế thời trang và kỹ thuật, Khoa học và công nghệ máy tính, Tâm lý học ứng dụng, Kinh tế quốc tế và thương mại, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Biểu diễn âm nhạc…

Khám phá ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc: Đại học Tô Châu - Hicampus.vn
Đại học Tô Châu vào thu

Những ưu điểm nổi bật của trường đại học Tô Châu

Cơ sở vật chất của trường đại học Tô Châu

Trường Tô Châu có 4 cơ sở gồm Hồ Độc Thự, Hồ Dương Trừng, Thiên Tứ Trang và Vị Lai. Tổng diện tích của trường 3.586 mẫu Anh với diện tích xây dựng là 1,58 triệu m2.

Đại học Trung Quốc: Trường Tô Châu - Giang Tô Hicampus.vn
Trường Đại học Tô Châu được xem là một trong những trường đẹp nhất Trung Quốc

Trường Tô Châu sở hữu điều kiện vật chất phong phú và hiện đại. Trong đó thư viện trường có kho sách phong phú, hơn 5 triệu đầu sách, hơn 400.000 ấn phẩm định kỳ, 1,1 triệu ebook, 82 cơ sở dữ liệu văn học các nước… Ngoài ra, thư viện trường còn sở hữu các tạp chí cốt lõi của Tạp chí khoa học xã hội, Tạp chí nguồn CSS và Tạp chí nguồn mở rộng do Trung tâm Đánh giá Nghiên cứu Khoa học xã hội Trung Quốc xuất bản năm 2019.

Đọc thêm  Đại học tài chính chính pháp Trung Nam - Hicampus

Đội ngũ giảng viên của trường Tô Châu

Hiện trường Tô Châu có đội ngũ hùng hậu gồm 5.300 giảng viên. Trong đó có 1 người đoạt giải Nobel, 7 viện sĩ đến từ Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 4 viện sĩ được mời từ nước ngoài, 27 người đoạt giải Quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia, 35 người đoạt giải quỹ thanh niên xuất sắc toàn quốc, 6 người thuộc Hội đồng thẩm định cấp nhà nước…

Quan hệ quốc tế của trường Tô Châu

Trường Tô Châu đã đẩy mạnh toàn diện và triệt để quá trình quốc tế hóa giáo dục. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 200 trường đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, trường đã tuyển hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Năm 2007, trường đã hợp tác với đại học Bang Portland (Mỹ) để thành lập Viện Khổng Tử. Đến năm 2010, trường được Bộ Giáo dục chọn là “Chương trình hợp tác 20+20” cho các trường Trung Quốc và Châu Phi. Hiện trường đã trở thành một thành viên quan trọng của chiến lược ​​“Vành đai-Con đường” quốc gia.

Đại học Tô Châu – Hicampus.vn

Thành tích đào tạo của trường đại học Tô Châu

Trường Tô Châu đã đạt nhiều thành tựu đáng kể về nghiên cứu và đổi mới. Năm 2018, các dự án khoa học xã hội-nhân văn của trường đạt 37 giải thưởng cấp quốc gia. Ngoài ra, trường đã đạt 21 Thành tựu xuất sắc về Khoa học-Công nghệ tỉnh, 3 giải nhất Thành tựu nghiên cứu khoa học giáo dục tỉnh, 1 người đạt giải thưởng Văn học Lỗ Tấn lần thứ 7, 1 người đạt danh hiệu “Thạc sĩ khoa học xã hội Giang Tô”…

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Tô Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện quan trọng của tỉnh Giang Tô với nhiều thành tựu xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường Tô Châu này. 

Xem thêm: Trường đại học Đông Nam

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *