Đại học Tô Châu là 1 trường đại học toàn diện xuất sắc của tỉnh Giang Tô. Hơn 100 năm phát triển, trường Tô Châu lấy việc bồi dưỡng nhân tài làm nền tảng với hàng ngàn nhân tài được tạo ra mỗi năm. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn ngôi trường Tô Châu này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Tô Châu

Trường Tô Châu được thành lập vào năm 1900. Đây là trường đầu tiên thuộc loại hình giáo dục đại học hiện đại. Đồng thời, trường cũng là đại học đầu tiên ở Trung Quốc được tổ chức theo hệ thống kỷ luật đại học hiện đại. Trong lịch sử giáo dục đại học ở Trung Quốc, trường Tô Châu là trường đầu tiên thực hiện giáo dục chuyên nghiệp về luật. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi mang tên như ngày nay vào năm 1982.

Vị trí địa lý của trường Tô Châu

Trường Tô Châu là một trọng điểm của tọa lạc tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tô Châu là 1 thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc với biệt danh là “Thiên đường nhân gian”. Khi học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham quan những phố cổ lâu đời tại đây.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Tô Châu

Hiện trường Tô Châu có 130 ngành đào tạo bậc cử nhân, 51 ngành đào tạo bậc thạc sĩ. Trong đó có những chuyên ngành trọng điểm như Kỹ thuật điện và tự động hóa, Thuốc lâm sàng, Kỹ thuật truyền thông, Thiết kế thời trang và kỹ thuật, Khoa học và công nghệ máy tính, Tâm lý học ứng dụng, Kinh tế quốc tế và thương mại, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Biểu diễn âm nhạc…

Viện đào tạo
Chuyên ngành
Viện Văn học
中国语言文学类:汉语言文学(师范)、汉语言文学(基地)、汉语国际教育、秘书学
Viện Truyền thông
新闻传播学类(新闻学、广告学、播音与主持艺术)、网络与新媒体
Viện Xã hội học
历史学(师范)、社会学、旅游管理、社会工作、劳动与社会保障、图书情报与档案管理类(档案学、信息资源管理)
Viện Chính trị và Quản lý
công cộng
哲学、行政管理、管理科学、人力资源管理、城市管理、物流管理、物流管理(中外合作办学)
Viện chủ nghĩa Mác
思想政治教育(师范)
Viện Ngoại ngữ
英语、英语(师范)、日语、朝鲜语、德语、西班牙语、翻译、俄语、法语
Viện Thương mại
经济学、国际经济与贸易、财政学、金融学、会计学、工商管理、电子商务、金融学(中外合作办学)、金融学(金融+计算机双学士学位培养项目)
Viện Kiến pháp
法学、知识产权
Viện Giáo dục học
教育学(师范)、教育技术学(师范)、应用心理学
Viện Nghệ thuật
艺术设计学、视觉传达设计、环境设计、产品设计、服装与服饰设计、美术学(师范)、美术学、数字媒体艺术
Viện Âm nhạc
音乐表演、音乐学(师范)
Viện Thế dục
体育教育(师范)、运动训练、武术与民族传统体育、运动康复
Viện Kiến trúc Gold Mantis
建筑学、城乡规划、风景园林、历史建筑保护工程
Viện Khoa học Toán học
数学类:数学与应用数学(基地)、数学与应用数学(师范)、信息与计算科学、金融数学
Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật lý
物理学、物理学(师范)
Viện Khoa học và Kỹ thuật thông tin Quang điện
电子信息科学与技术、测控技术与仪器、光电信息科学与工程
Viện Năng lượng
新能源材料与器件、能源与动力工程、新能源材料与器件(中外合作办学)
Viện Vật liệu và Hóa học
化学类:化学、化学(师范)、应用化学、环境工程、化学工程与工艺、材料类(功能材料、材料科学与工程、高分子材料与工程)、化学(化学+新能源材料与器件双学士学位培养项目)
Viện Kỹ thuật và Khoa học Nano
纳米材料与技术
Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính
计算机科学与技术、软件工程
Viện Thông tin điện tử
电子信息类(通信工程、电子信息工程、电子科学与技术)
Viện Kỹ thuật cơ điện
机械类(机械工程、机械电子工程)、电气工程及其自动化、智能制造工程

 

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Tô Châu

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Tô Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Tô Châu

Trường Tô Châu có 4 cơ sở gồm Hồ Độc Thự, Hồ Dương Trừng, Thiên Tứ Trang và Vị Lai. Tổng diện tích của trường 3.586 mẫu Anh với diện tích xây dựng là 1,58 triệu m2.

Dai Hoc To Chau
Đại học Tô Châu sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên thoáng đãng

Trường Tô Châu sở hữu điều kiện vật chất phong phú và hiện đại. Trong đó thư viện trường có kho sách phong phú, hơn 5 triệu đầu sách, hơn 400.000 ấn phẩm định kỳ, 1,1 triệu ebook, 82 cơ sở dữ liệu văn học các nước… Ngoài ra, thư viện trường còn sở hữu các tạp chí cốt lõi của Tạp chí khoa học xã hội, Tạp chí nguồn CSS và Tạp chí nguồn mở rộng do Trung tâm Đánh giá Nghiên cứu Khoa học xã hội Trung Quốc xuất bản năm 2019.

Đội ngũ giảng viên của trường Tô Châu

Hiện trường Tô Châu có đội ngũ hùng hậu gồm 5.300 giảng viên. Trong đó có 1 người đoạt giải Nobel, 7 viện sĩ đến từ Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 4 viện sĩ được mời từ nước ngoài, 27 người đoạt giải Quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia, 35 người đoạt giải quỹ thanh niên xuất sắc toàn quốc, 6 người thuộc Hội đồng thẩm định cấp nhà nước…

Quan hệ quốc tế của trường Tô Châu

Trường Tô Châu đã đẩy mạnh toàn diện và triệt để quá trình quốc tế hóa giáo dục. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 200 trường đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, trường đã tuyển hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Năm 2007, trường đã hợp tác với đại học Bang Portland (Mỹ) để thành lập Viện Khổng Tử. Đến năm 2010, trường được Bộ Giáo dục chọn là “Chương trình hợp tác 20+20” cho các trường Trung Quốc và Châu Phi. Hiện trường đã trở thành một thành viên quan trọng của chiến lược ​​“Vành đai-Con đường” quốc gia.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Tô Châu

Trường Tô Châu đã đạt nhiều thành tựu đáng kể về nghiên cứu và đổi mới. Năm 2018, các dự án khoa học xã hội-nhân văn của trường đạt 37 giải thưởng cấp quốc gia. Ngoài ra, trường đã đạt 21 Thành tựu xuất sắc về Khoa học-Công nghệ tỉnh, 3 giải nhất Thành tựu nghiên cứu khoa học giáo dục tỉnh, 1 người đạt giải thưởng Văn học Lỗ Tấn lần thứ 7, 1 người đạt danh hiệu “Thạc sĩ khoa học xã hội Giang Tô”…

Dai Hoc To Chau 1
Đại học Tô Châu có nhiều thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Tô Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện quan trọng của tỉnh Giang Tô với nhiều thành tựu xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường Tô Châu này. Chúc bạn có một mùa du học Trung Quốc thành công. 

Xem thêm: Trường đại học Đông Nam

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *