Đại học Giao thông Trùng Khánh là một trong những trường đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Trường đào tạo tốt lĩnh vực giao thông và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường Giao thông Trùng Khánh.

Lịch sử thành lập từ năm 1951 của đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh được thành lập năm 1951, theo chỉ thị của Chính phủ thời bấy giờ. Sau đó các khoa của các trường đại học khác như khoa Luyện kim của Viện Luyện kim Tứ Xuyên, khoa Kỹ thuật Xây dựng của Viện Công nghệ Thành Đô và khoa Kỹ thuật Thủy lực của Viện Giao thông Vận tải Vũ Hán đã được sáp nhập vào trường. Đến năm 2000, trường được Bộ Giao thông vận tải chuyển đến thành phố Trùng Khánh.

Vị trí địa lý của trường Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh có trụ sở tại quận Nanan, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là một thành phố quan trọng, trung tâm sản xuất chính và đầu mối giao thông quan trọng ở vùng Tây Nam Trung Quốc. Du học tại thành phố Trùng Khánh là một cơ hội tốt để trải nghiệm cuộc sống du học đầy đủ tiện nghi.

Nhiều chuyên ngành về giao thông của đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh có nhiều ngành học phù hợp với hầu hết mọi sinh viên. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm Thiết kế môi trường, Kỹ thuật chế tạo máy bay, Kỹ thuật điện máy bay, Công nghệ hàng hải, Kỹ thuật hàng hải, Kỹ thuật tàu biển, Kỹ thuật xe, Quản lý giao thông, Giao thông vận tải…

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học Giao thông Trùng Khánh?

Cơ sở vật chất của đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh bao gồm 3 cơ sở chính với tổng diện tích gần 3,000 mẫu Anh. Trong đó, diện tích xây dựng của trường chiếm diện tích hơn 750,000m2. Thư viện truồng có bộ sưu tập tổng cộng 4.4. triệu tập tài liệu. Trong đó có 1.4 triệu đầu sách, 1,500 báo-tạp chí, 100 cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường đã đầu tư gần 500 triệu nhân dân tệ cho các thiết bị giảng dạy, trong đó có 1 Trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia.

Học bổng chính phủ Trung Quốc: Trường giao thông Trùng Khánh
Đại học giao thông Trùng Khánh sở hữu cơ sở vật chất khủng

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh sở hữu đội ngũ giảng viên với chất lượng tuyệt vời. Hiện trường có hơn 2,000 giảng viên, với 1,300 giảng viên toàn thời gian, 680 người có danh hiệu cao cấp… Ngoài ra, trong số đó còn có nhiều học giả sông Dương Tử, tài năng, giáo sư hàng đầu về đổi mới khoa học-công nghệ thuộc “Kế hoạch tài năng ngàn người” và “Kế hoạch 10,000 tài năng” quốc gia,. Hơn nữa, trường còn có nhiều tài năng quốc gia thuộc “Dự án tài năng tỷ người” và hơn 120 tài năng cấp quốc gia và cấp tỉnh khác thuộc Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc.

Đọc thêm  Đại học Chính pháp Tây Nam - Hicampus

Trường Giao thông Trùng Khánh là thành viên trong nhiều liên minh quốc tế

Trường Giao thông Trùng Khánh luôn thúc đẩy hiệu quả trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường là thành viên của Liên minh đại học Trung Quốc-Ba Lan và thành viên quan trọng của Liên minh đại học Giao thông Trung-Nga. Trường đã thành lập Viện Khổng Tử ở Berlin, Trung tâm Nghiên cứu ở Belarus, Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu và nhiều trung tâm nghiên cứu khác trên thế giới.

Đại học Trung Quốc: Giao thông Trùng Khánh
Đại học giao thông Trùng Khánh là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế

Ngoài ra, trường còn có một chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế đại học và 5 chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường Giao thông Trùng Khánh cung cấp Học bổng Chính phủ để khuyến khích các tài năng quốc tế.

Xem thêm: Đại học Trùng Khánh 

Đại học Giao thông Trùng Khánh đóng góp nhiều công trình giao thông 

Trường Giao thông Trùng Khánh tự hào có chất lượng nghiên cứu khoa học xuất sắc. Trường có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Trùng Khánh. Trường đã thực hiện 70 dự án trọng điểm cấp quốc gia và hơn 300 dự án cấp tỉnh-bộ. Nổi bật trong số đó là Dự án nghiên cứu Nhà ga bảo tồn nước Tam Hiệp, Đường cao tốc Thành Đô Cầu Canton Humen, Cầu sông Dương Tử Wanxian, Bund Trùng Khánh, Cầu Huanghua Yuan Trùng Khánh… Ngoài ra, trường có 3 tạp chí học thuật lưu hành ở 50 quốc gia khác nhau khắp thế giới.

Học bổng trung quốc: Trường đại học giao thông Trùng Khánh
Trường có nhiều đóng góp trong sự phát triển hệ thống giao thông tại địa phương

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Giao thông Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo những ngành giao thông xuất sắc của thành phố Trùng Khánh. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên tài năng của trường Giao thông Trùng Khánh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Trùng Khánh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *