Đại học Giao thông Trùng Khánh là một trong những trường đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Trường đào tạo tốt lĩnh vực giao thông và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường Giao thông Trùng Khánh.

Lịch sử thành lập từ năm 1951 của Đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh được thành lập năm 1951, theo chỉ thị của Chính phủ thời bấy giờ. Sau đó các khoa của các trường đại học khác như khoa Luyện kim của Viện Luyện kim Tứ Xuyên, khoa Kỹ thuật Xây dựng của Viện Công nghệ Thành Đô và khoa Kỹ thuật Thủy lực của Viện Giao thông Vận tải Vũ Hán đã được sáp nhập vào trường. Đến năm 2000, trường được Bộ Giao thông vận tải chuyển đến thành phố Trùng Khánh.

Dai Hoc Giao Thong Trung Khanh 1 E1696996502661
Đại học Giao thông Trùng Khánh

Vị trí địa lý của trường Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh có trụ sở tại quận Nanan, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là một thành phố quan trọng, trung tâm sản xuất chính và đầu mối giao thông quan trọng ở vùng Tây Nam Trung Quốc. Du học tại thành phố Trùng Khánh là một cơ hội tốt để trải nghiệm cuộc sống du học đầy đủ tiện nghi.

Tên tiếng Anh Chongqing Jiaotong University
Tên tiếng Trung 重庆交通大学
Tên gọi khác 重庆交大(CQJTU、CJU)
Web http://www.cqjtu.edu.cn
Dự án đào tạo Dự án giáo dục bồi dưỡng kỹ sư xuất sắc
Loại trường 理工类
Đơn vị quản lý Thành phố Trùng Khánh

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Nhiều chuyên ngành về giao thông của Đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh có nhiều ngành học phù hợp với hầu hết mọi sinh viên. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm: 

Học viện – khoa
Chuyên ngành
Viện kỹ thuật công trình
安全工程、工程力学、土木类(含道路桥梁与渡河工程、土木工程)
Viện Hà Hải
给排水科学与工程、地质工程、环境科学与工程、水利类(含水利水电工程、港口航道与海岸工程)
Viện giao thông vận tải Đại học giao thông Trùng Khánh
交通运输类(含交通运输、交通工程、交通设备与控制工程)交通管理、汽车服务工程
Viện kỹ thuật cơ khí và xe cơ giới
电气工程及其自动化、机械设计制造及其自动化(中外合作办学)、机械类(含机械设计制造及其自动化、材料成型及控制工程、机械电子工程和车辆工程)
Viện tàu biển và kỹ thuật đóng tàu
船舶电子电气工程、轮机工程、航海技术、船舶与海洋工程
Viện kiến trúc và quy hoạch đô thị
建筑类(含建筑学、风景园林、城乡规划)
Viện khoa học kỹ thuật thông tin
计算机类(含计算机科学与技术、物联网工程)、电子信息类(含通信工程、电子信息工程)、人工智能、数据科学与大数据技术
Viện khoa học vật liệu – Đại học giao thông Trùng Khánh
材料类(含材料科学与工程、材料物理)、应用化学
Viện hàng không vũ trụ
飞行器制造工程、飞行器动力工程
Viện kinh tế và quản lý
(Trung tâm giáo dục MBA/ MEM)
经济学、管理科学与工程类(含工程管理、工程造价)、物流管理、工商管理类(含会计学、市场营销、工商管理)、知识产权
Viện toán học và thống kê
应用统计学、数学类(含数学与应用数学、信息与计算科学)
Viện ngoại ngữ – Đại học giao thông Trùng Khánh
外国语言文学类(含英语、翻译)
Viện du lịch và truyền thông
旅游管理、新闻传播学类(含广播电视学、广告学)
Viện đô thị thông minh
测绘工程、地理空间信息工程(智慧城市方向)
Viện nghệ thuật thiết kế
设计学类(含视觉传达设计、环境设计、产品设计)

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Giao thông Trùng Khánh?

Trường là một trong những ngôi trường tốt nhất thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Mỗi năm, trường đều có rất nhiều sinh viên tới theo học. Trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong các ngành. Vậy đâu là những thế mạnh của ngôi trường này? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất của trường

Trường Giao thông Trùng Khánh bao gồm 3 cơ sở chính với tổng diện tích gần 3,000 mẫu Anh. Trong đó, diện tích xây dựng của trường chiếm diện tích hơn 750,000m2. Thư viện truồng có bộ sưu tập tổng cộng 4.4. triệu tập tài liệu. Trong đó có 1.4 triệu đầu sách, 1,500 báo-tạp chí, 100 cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường đã đầu tư gần 500 triệu nhân dân tệ cho các thiết bị giảng dạy, trong đó có 1 Trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia.

Dai Hoc Giao Thong Trung Khanh Du Hoc Hicampus 847x484
Trường giao thông Trùng Khánh có hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Giao thông Trùng Khánh

Trường Giao thông Trùng Khánh sở hữu đội ngũ giảng viên với chất lượng tuyệt vời. Hiện trường có hơn 2,200 giảng viên, với 1,500 giảng viên toàn thời gian, 900 người có danh hiệu cao cấp… Ngoài ra, trong số đó còn có nhiều học giả sông Dương Tử, tài năng, giáo sư hàng đầu về đổi mới khoa học-công nghệ thuộc “Kế hoạch tài năng ngàn người” và “Kế hoạch 10,000 tài năng” quốc gia,. Hơn nữa, trường còn có nhiều tài năng quốc gia thuộc “Dự án tài năng tỷ người” và hơn 120 tài năng cấp quốc gia và cấp tỉnh khác thuộc Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc.

Trường đại học Giao thông Trùng Khánh là thành viên trong nhiều liên minh quốc tế

Trường Giao thông Trùng Khánh luôn thúc đẩy hiệu quả trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường là thành viên của Liên minh đại học Trung Quốc-Ba Lan và thành viên quan trọng của Liên minh đại học Giao thông Trung-Nga. Trường đã thành lập Viện Khổng Tử ở Berlin, Trung tâm Nghiên cứu ở Belarus, Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu và nhiều trung tâm nghiên cứu khác trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn có một chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế đại học và 5 chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường Giao thông Trùng Khánh cung cấp Học bổng Chính phủ để khuyến khích các tài năng quốc tế.

Xem thêm: Đại học Trùng Khánh 

Đại học Giao thông Trùng Khánh đóng góp nhiều công trình giao thông 

Trường Giao thông Trùng Khánh tự hào có chất lượng nghiên cứu khoa học xuất sắc. Trường có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Trùng Khánh. Trường đã thực hiện 70 dự án trọng điểm cấp quốc gia và hơn 300 dự án cấp tỉnh-bộ. Nổi bật trong số đó là Dự án nghiên cứu Nhà ga bảo tồn nước Tam Hiệp, Đường cao tốc Thành Đô Cầu Canton Humen, Cầu sông Dương Tử Wanxian, Bund Trùng Khánh, Cầu Huanghua Yuan Trùng Khánh… Ngoài ra, trường có 3 tạp chí học thuật lưu hành ở 50 quốc gia khác nhau khắp thế giới.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Giao thông Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo những ngành giao thông xuất sắc của thành phố Trùng Khánh. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên tài năng của trường Giao thông Trùng Khánh.

Xem thêm: Học bổng thị trưởng thành phố Trùng Khánh 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *