Đại học Hà Bắc là 1 trong những trường đại học đa ngành toàn diện nhất đất nước Trung Quốc. Trường sở hữu cơ sở vật chất hơn 3 tỷ Nhân dân tệ với nhiều tiện ích hiện đại. Vậy còn gì khác về ngôi trường đa ngành thuộc tỉnh Hà Bắc này? Hãy cùng Hicampus tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Qúa trình thành lập trường.

Đại học Hà Bắc tiền thân là đại học Thương mại Thiên Thân, được thành lập năm 1921. Đây là ngôi trường công lập thuộc Bộ Giáo dục và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Bắc. Ngôi trường này là 1 trong những đại học trọng điểm hàng đầu của tỉnh Hà Bắc. Sau 100 năm thành lập, trường đã xây dựng được hệ thống giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, một môi trường học sạch đẹp…

Ngôi trường nằm ở thành phố năng lượng sạch của Trung Quốc

Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bảo Định, thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.Bảo Định cách Bắc Kinh hơn 150km, từ trung tâm Bắc Kinh bạn có thể di chuyển đến trường thông qua tàu hỏa hoặc ô tô.Thành phố Bảo Định được biết đến là 1 thành phố năng lượng sạch của đất nước tỉ dân. Sinh viên theo học tại đây sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích hiện đại và có nhiều cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng không chỉ của tỉnh Hà Bắc mà còn của nhiều địa phương xung quanh.

Ngôi trường đào tạo đa ngành toàn diện nhất quốc gia

Đại học Hà Bắc là 1 trong những ngôi trường đào tạo đa ngành toàn diện nhất ở Trung Quốc. Những ngành học nổi bật nhất của trường:

 • Triết học,
 • Kinh tế,
 • Luật,
 • Giáo dục,
 • Lịch sử,
 • Khoa học,
 • Văn học,
 • Kỹ thuật,
 • Y học,
 • Quản lý,
 • Nông nghiệp;
 • Nghệ thuật.
 • Hán ngữ

Trong đó, trường có 95 chương trình cử nhân, 46 chương trình thạc sĩ cấp I, 30 chương trình thạc sĩ ủy quyền và 15 chương trình tiến sĩ cấp I.

Hicampus.vn Đại học Hà Bắc
Tòa nhà trung tâm Đại học Hà Bắc

Vì sao bạn nên lựa chọn du học tại đại học Hà Bắc?

Đại học Hà Bắc sở hữu cơ sở vật chất trị giá hơn 3 tỷ Nhân dân tệ

Tổng diện tích của trường lên đến hơn 970 ha với đầy đủ khu hành chính, bộ phận y tế và nhiều tiện nghi khác trị giá hơn 3 tỷ Nhân dân tệ. Cụ thể, trường có mạng lưới thiết bị-công nghệ, phòng tập thể dục, trung tâm tin tức, hội trường âm nhạc, trung tâm giáo dục nghệ thuật, trung tâm hoạt động dành cho sinh viên… Đặc biệt nhất, đây là ngôi trường duy nhất ở Hà Bắc đào tạo ngành báo chí đại học.

Đọc thêm  Đại học ngoại thương kinh tế Hà Bắc - Hicampus
Hicampus.vn Đại học Hà Bắc
Thư viện trường ĐH Hà Bắc
Đại học Hà Bắc Hicampus.vn
Cơ sở vật chất nhà trường. Nguồn: Weibo
Đại học Hà Bắc
cơ sở vật chất Đại học Hà Bắc. Nguồn Weibo
Cơ sở vật chất Đại học Hà Bắc. nguồn Weibo
Cơ sở vật chất trường Hà Bắc. nguồn Weibo
Cơ sở vật chất Đại học Hà Bắc. Nguồn: Weibo

Hơn nữa, trường còn có 11 trạm nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ, 3 phòng thí nghiệm kỹ thuật chung quốc gia, 22 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh-bộ, 17 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội-nhân văn của tỉnh, 4 trung tâm đổi mới hợp tác của tỉnh và 1 trung tâm đổi mới đồng sáng tạo cấp tỉnh.

Hơn một nửa số giảng viên của trường có học vị tiến sĩ

Trường hiện có khoảng hơn 3,300 giảng viên, với hơn 55% trong số đó là những người có học vị tiến sĩ. Đồng thời, trường còn có hơn 300 tài năng cấp cao ở cấp tỉnh-bộ, cũng như nhiều chuyên gia học thuật xuất sắc khác.

Trường có mối quan hệ hợp tác với hàng trăm trường trên thế giới

Đại học Hà Bắc đã liên kết, hợp tác quốc tế với hơn 100 đại học trên thế giới. Trường đã và đang đào tạo hơn 3,000 sinh viên quốc tế trong các chương trình cử nhân, thạc sĩ và trao đổi ngắn hạn. Thêm nữa, đây là 1 trong những trường đầu tiên của tỉnh tiếp nhận học bổng chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng được lựa chọn đầu tiên trong việc giáo dục tiếng Trung cho các du học sinh.

Hiện tại Du học Trung Quốc là một trong những đối tác tuyển sinh chính thống và lâu năm của trường đại học Hà Bắc tại Việt Nam.

Đại học Hà Bắc - Hebei unoversity Hicampus
Hoạt động giao lưu tuyển sinh cùng đại diện trường Đại học Hà Bắc – Trung Quốc của Hicampus

Xem thêm: Đại học Yến Sơn

Đại học Hà Bắc là Cơ sở giáo dục đầu tiên của Văn phòng Đối Ngoại Trung Quốc

Với phương châm “tìm kiếm sự thật từ thực tế”, trường đã nâng cao tinh thần học và dạy mang tính đổi mới, định hướng đúng giá trị, và nuôi dưỡng tài năng phục vụ cho đất nước. Từ khi thành lập, trường đã tạo nên gần 400,000 sinh viên xuất sắc với nhiều thành tựu khoa học-công nghệ tiên tiến, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia. Ngoài ra, trường tự hào là Cơ sở giáo dục đầu tiên của Văn phòng đối ngoại Trung Quốc.

Đại học Hà Bắc
Khuôn viên trường Hà Bắc

Lời kết

Trên đây là bài viết về đại học Hà Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những ngôi trường đa ngành toàn diện nhất tỉnh Hà Bắc và cả Trung Quốc. Với trường, bạn sẽ được trải nghiệm những gì tốt nhất của 1 trường đại học hàng đầu quốc gia. Chúc bạn sẽ sớm trở thành niềm tự hào của ngôi trường nằm ở tỉnh Hà Bắc này.

giấy báo nhập học đại học Ha Bac - Trung Quoc - Hicampus
Giấy báo nhập học tại HBU

Xem thêm một số bài viết về Du học tại Hà Bắc – Trung Quốc:

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc (csc) tại Hà Bắc
 2. Học bổng Khổng Tử (cis) tại Hà Bắc
 3. Danh sách các trường hàng đầu Hà Bắc
 4. Học bổng chính quyền tỉnh Hà Bắc

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *