Đại học Hà Bắc Trung Quốc  là 1 trong những trường đại học đa ngành toàn diện nhất đất nước Trung Quốc. Trường sở hữu cơ sở vật chất hơn 3 tỷ Nhân dân tệ với nhiều tiện ích hiện đại. Vậy còn gì khác về ngôi trường đa ngành thuộc tỉnh Hà Bắc này? Hãy cùng Hicampus tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Qúa trình thành lập trường Đại học Hà Bắc Trung Quốc.

Đại học Hà Bắc tiền thân là đại học Thương mại Thiên Thân, được thành lập năm 1921. Trường qua nhiều lần đổi tên như: Đại học Tân Cô, Đại học Quốc Lập Tân Cô, Đại học sư phạm Thiên Tân.

 • Năm 1960: Trường đổi tên thành Đại học Hà Bắc
 • Năm 2000: Trường kỹ thuật giám sát Hà Bắc sát nhập vào Đại học Hà Bắc
 • Năm 2005: Học viện nghề công nghệ y Hà Bắc và một vài viện trực thuộc sát nhập vào đại học Hà Bắc.

Đây là ngôi trường công lập thuộc Bộ Giáo dục và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Bắc. Ngôi trường này là 1 trong những đại học trọng điểm hàng đầu của tỉnh Hà Bắc. Sau 100 năm thành lập, trường đã xây dựng được hệ thống giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, một môi trường học sạch đẹp…

Trường có vị trí tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bảo Định Hà Bắc (được xem là thành phố năng lượng sạch của Trung Quốc), Trung Quốc. Bảo Định cách Bắc Kinh hơn 150km, từ trung tâm Bắc Kinh bạn có thể di chuyển đến trường thông qua tàu hỏa hoặc ô tô.Thành phố Bảo Định được biết đến là 1 thành phố năng lượng sạch của đất nước tỉ dân. Sinh viên theo học tại đây sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích hiện đại và có nhiều cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng không chỉ của tỉnh Hà Bắc mà còn của nhiều địa phương xung quanh.

Tên tiếng Anh Hebei University
Tên tiếng Trung 河北大学
Tên viết tắt 河大 (Hà đại) – HBU
Web http://www.hbu.edu.cn
Loại trường Tổng hợp
Đơn vị quản lý Tỉnh Hà Bắc

Những dự án đào tạo mà trường đại học Hà Bắc tham gia

Đại học Hà Bắc là ngôi trường tổng hợp trọng điểm do chính quyền nhân dân tỉnh Hà Bắc và bộ giáo dục Trung Quốc đồng kiến lập. Trường cũng là ngôi trường đại học hạng nhất của quốc gia nhận được sự ủng hộ từ tỉnh.  Trường cũng là thành viên của nhiều dự án như:

 • Kế hoạch bồi dưỡng giáo dục dành cho kỹ sư xuất sắc
 • Kế hoạch bồi dưỡng giáo dục nhân tài ngành luật xuất sắc
 • Kế hoạch đào tạo đổi mới cho sinh viên đại học cấp quốc gia
 • Dự án kiến thiết năng lực cơ sở trường đại học khu vực Trung và Tây Trung Quốc
 • Dự án nâng cao sức mạnh tổng hợp trường đại học khu vực Trung và Tây Trung Quốc
 • Trường cải cách giáo dục đổi mới toàn diện hóa.
 • Thành viên liên minh ” Mỗi tỉnh – một trường” Trung Tây Trung Quốc.
 • Trường đại học đề nghị miễn thi tiến cử hệ nghiên cứu sinh…
Dai Hoc Ha Bac E1695891313466
Đại học Hà Bắc, đơn vị đào tạo hàng đầu tại tỉnh Hà Bắc Trung Quốc

Ngôi trường đào tạo đa ngành toàn diện nhất quốc gia

Đại học Hà Bắc là 1 trong những ngôi trường đào tạo đa ngành toàn diện nhất ở Trung Quốc. Những ngành học nổi bật nhất của trường:

 • Triết học,
 • Kinh tế,
 • Luật,
 • Giáo dục,
 • Lịch sử,
 • Khoa học,
 • Văn học,
 • Kỹ thuật,
 • Y học,
 • Quản lý,
 • Nông nghiệp;
 • Nghệ thuật.
 • Hán ngữ

Trong đó, trường có 95 chương trình cử nhân, 46 chương trình thạc sĩ cấp I, 30 chương trình thạc sĩ ủy quyền và 15 chương trình tiến sĩ cấp I.

Các khoa – viện của đại học Hà Bắc

Cơ sở giảng dạy
Loại nhóm
Tên khoa
Viện cấp 2
Viện văn học
Viện lịch sử
Viện truyền thông và tin tức
Viện giáo dục học
Viện kinh tế
Viện quản lý đại học Hà Bắc Trung Quốc
Viện ngoại ngữ
Viện toán học và tin tức
Viện nghệ thuật
Viện pháp luật
Viện triết học và khoa học xã hội
Viện máy tính và quản lý an toàn mạng
Viện vật lý và khoa học kỹ thuật
Viện hóa học và vật lý
Viện khoa học đời sống
Viện điện tử và thông tin đại học Hà Bắc Trung Quốc
Viện giao lưu và giáo dục quốc tế
Viện y học lâm sàng – Đại học Hà Bắc Trung Quốc
Viện công trình kiến trúc
Viện hộ lý
Viện vệ sinh dịch tễ
Viện giám sát và quản lý chất lượng
Viện dược – Đại học Hà Bắc Trung Quốc
Viện trung y

Viện  truyền thông và sáng tạo

Viện quốc tế
Viện giao lưu và giáo dục quốc tế
Viện chủ nghĩa Mac
Viện sinh thái môi trường

Lý do nên du học tại đại học Hà Bắc Trung Quốc?

Với vị trí địa lý rất gần trung tâm Bắc Kinh, đại học Hà Bắc là địa điểm du học lý tưởng cho những ai mong muốn được đặt chân đến khu vực phía Bắc và Bắc Kinh, nhưng lại cần sự an toàn nhất định khi hồ sơ có nhiều hạn chế về chất lượng. Cùng Hicampus điểm danh những lý do vì sao bạn nên chọn trường này để báo danh du học Trung Quốc nhé!

Sở hữu cơ sở vật chất trị giá hơn 3 tỷ Nhân dân tệ

Tổng diện tích của trường lên đến hơn 970 ha với đầy đủ khu hành chính, bộ phận y tế và nhiều tiện nghi khác trị giá hơn 3 tỷ Nhân dân tệ. Cụ thể, trường có mạng lưới thiết bị-công nghệ, phòng tập thể dục, trung tâm tin tức, hội trường âm nhạc, trung tâm giáo dục nghệ thuật, trung tâm hoạt động dành cho sinh viên… Đặc biệt nhất, đây là ngôi trường duy nhất ở Hà Bắc đào tạo ngành báo chí đại học.

Hơn nữa, trường còn có 11 trạm nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ, 3 phòng thí nghiệm kỹ thuật chung quốc gia, 22 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh-bộ, 17 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội-nhân văn của tỉnh, 4 trung tâm đổi mới hợp tác của tỉnh và 1 trung tâm đổi mới đồng sáng tạo cấp tỉnh.

Dai Hoc Ha Bac 01 Min E1696837495973
Tòa nhà trung tâm trường ĐH Hà Bắc

Nhiều giảng viên của trường có học vị tiến sĩ

Trường hiện có khoảng hơn 3,300 giảng viên, với hơn 55% trong số đó là những người có học vị tiến sĩ. Đồng thời, trường còn có hơn 300 tài năng cấp cao ở cấp tỉnh-bộ, cũng như nhiều chuyên gia học thuật xuất sắc khác.

Trường đại học Hà Bắc Trung Quốc có mối quan hệ hợp tác với hàng trăm trường trên thế giới

Đại học Hà Bắc đã liên kết, hợp tác quốc tế với hơn 100 đại học trên thế giới. Trường đã và đang đào tạo hơn 3,000 sinh viên quốc tế trong các chương trình cử nhân, thạc sĩ và trao đổi ngắn hạn. Thêm nữa, đây là 1 trong những trường đầu tiên của tỉnh tiếp nhận học bổng chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng được lựa chọn đầu tiên trong việc giáo dục tiếng Trung cho các du học sinh.

Hiện tại Du học Trung Quốc Hicampus là một trong những đối tác tuyển sinh chính thống và lâu năm của trường đại học Hà Bắc tại Việt Nam.

Xem thêm: Đại học Yến Sơn

Trường là cơ sở giáo dục đầu tiên của Văn phòng Đối Ngoại Trung Quốc

Với phương châm “tìm kiếm sự thật từ thực tế”, trường đã nâng cao tinh thần học và dạy mang tính đổi mới, định hướng đúng giá trị, và nuôi dưỡng tài năng phục vụ cho đất nước. Từ khi thành lập, trường đã tạo nên gần 400,000 sinh viên xuất sắc với nhiều thành tựu khoa học – công nghệ tiên tiến, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia. Ngoài ra, trường tự hào là Cơ sở giáo dục đầu tiên của Văn phòng đối ngoại Trung Quốc.

Dai Hoc Ha Bac Hebei Daxue 01 Min E1696837539327
Sân vận động của trường

Trên đây là thông tin trường đại học Hà Bắc Trung Quốc – một trong những trường đại học hàng đầu tại tại tỉnh Hà Bắc Trung Quốc. Là một trường đại học được đánh giá toàn diện và có nhiều chương trình học bổng uy tín và chất lượng cao cho sinh viên quốc tế, Những năm gần đây Hà Đại đang là một trong những địa chỉ du học được nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam lưu tâm và lựa chọn. Hy vọng với những thông tin trên về trường Hà Bắc sẽ là những gợi ý cho bạn trong mùa apply học bổng sắp tới. Hicampus chúc bạn có một mùa apply thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *