Đại học Hà Hải tọa lạc tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là ngôi trường đứng đầu trong số các trường đại học Trung Quốc về đào tạo ngành thủy lợi. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng khác. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm nổi bật của trường Hà Hải này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hà Hải

Trường Hà Hải được thành lập vào năm 1915. Tiền thân của trường là 1 học viện chuyên đào tạo lĩnh vực thủy lợi của Trung Quốc. Đây cũng là trường đứng đầu ở Trung Quốc trong đào tạo chuyên ngành thủy lợi. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, luật, ngôn ngữ, công nghệ thông tin… 

Vị trí địa lý của trường Hà Hải

Trường Hà Hải tọa lạc tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một tỉnh rộng lớn thuộc khu vực phía đông của Trung Quốc. Giang Tô đã có lịch sử hàng trăm năm hình thành và phát triển. Ngoài ra, tỉnh Giang Tô là một trong những tỉnh đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 2 của Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Giang Tô

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Hà Hải

Trường Hà Hải có 19 khoa-phòng ban với khoảng 56 chuyên ngành cử nhân và 233 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, các ngành học hàng đầu của trường gồm Cơ khí, Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Kỹ thuật điện, Khoa học-công nghệ máy tính, Kỹ thuật thủy lực, Tài nguyên địa chất, Kỹ thuật địa chất, Khoa học môi trường, Khoa học quản lý và kỹ thuật…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Hà Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Hà Hải

Trường Hà Hải sở hữu điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trong đó, thư viện trường Hà Hải được chia làm 3 thư viện thuộc 3 khuôn viên Jiangning, Xikang và Thường Châu của trường. Tổng cộng, thư viện trường đang có hơn 3 triệu đầu sách, 88 cơ sở dữ liệu điện tử. Phần lớn các sách giấy, ebook và tài liệu của thư viện trường là về lĩnh vực bảo tồn nước, kỹ thuật hàng hải, kỹ thuật thủy điện, thủy văn, tài nguyên nước, kỹ thuật môi trường, sử dụng tài nguyên nước… Ngoài ra, trường đã ký thỏa thuận xây dựng và chia sẻ chung hệ thống tài liệu với nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học khác như Viện Khoa học Thủy văn Nam Kinh.

Dai Hoc Ha Hai 2
Cơ sở vật chất rộng rãi của Đại học Hà Hải

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Đại học Hà Hải

Hiện nay, trường Hà Hải có đội ngũ 46,921 sinh viên với hơn 19.000 sinh viên cử nhân. Ngoài ra, trường có khoảng 3.400 giảng viên, trong đó 1.300 người có chức danh cao cấp, 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 15 học giả kép được mời từ nước ngoài….

Quan hệ quốc tế của trường Hà Hải

Trường Hà Hải là một trong những trường đầu tiên của tỉnh được ủy quyền tuyển sinh viên nước ngoài. Trường Hà Hải đã tiếp nhận sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Hầu hết những sinh viên quốc tế này đã trở thành chuyên gia, các học giả, quan chức cao cấp ở các nước.

Trường Hà Hải luôn rất tích cực trong hợp tác quốc tế để tích hợp các nguồn lực chất lượng trong-ngoài nước. Trường đã liên kết với hơn 80 tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Trường Hà Hải cam kết quản lý và phục vụ sinh viên quốc tế trong trao đổi ngắn hạn, nghiên cứu ở nước ngoài và giáo dục ngôn ngữ-văn hóa Trung Quốc.

Dai Hoc Ha Hai 1
Đại học Hà Hải, Giang Tô, Trung Quốc

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hà Hải

Trường Hà Hải là trường đứng đầu các trường ở Trung Quốc về Nhóm trường Hạng A. Trường cũng thuộc Dự án 211 là dự án top 100 trường tốt nhất Trung Quốc về đào tạo chuyên ngành thủy lợi. Trong nhiều năm qua, trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu phục vụ cho các công trình thủy lợi và thủy điện của quốc gia. Trong đó có đập Tam Hiệp, Dự án điều tiết kênh Dương Tử, Dự án hạ cánh Biển sông Hoài Hà, Chuyển nước Nam-Bắc, Cầu sông Trường Giang thứ 2 Nam Kinh…

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về Đại học Hà Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chuyên ngành thủy lợi với chất lượng đào tạo dẫn đầu trên cả nước. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá tại ngôi trường Hà Hải này. Chúc bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Đại học sư phạm Nam Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *