Đại học Sư phạm Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là 1 trường đại học trọng điểm của quốc gia với khuôn viên đẹp nhất phía đông Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đáng chú ý về trường sư phạm Nam Kinh này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Nam Kinh

Trường sư phạm Nam Kinh có lịch sử bắt nguồn từ trường sư phạm San Giang thành lập năm 1902. Trường chính là cái nôi cho giáo dục giáo viên tiên tiến của Trung Quốc trong hơn 100 năm qua. Đây là một trường trọng điểm của tỉnh Giang Tô và trường trọng điểm của tỉnh Bộ Giáo dục. Trường sư phạm Nam Kinh nổi tiếng là Học viện đẹp nhất ở phía đông Trung Quốc.

Cd75e3dc338fdb1c528556c8e20c7929
Đại học Sư phạm Nam Kinh – Giang Tô, Trung Quốc

Trường sư phạm Nam Kinh là một trường lớn có vị trí tọa tại thành phố Nam Kinh, tỉnh  Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố Nam Kinh là nơi có môi trường đầu tư tốt, thành phố xanh, sạch của Trung Quốc. Nam Kinh là điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế. 

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Sư phạm Nam Kinh

Hiện trường sư phạm Nam Kinh có khoảng 99 chuyên ngành cử nhân và 181 chuyên ngành thạc sĩ. Những chuyên ngành trọng điểm của trường Hệ thống thông tin địa lý, Tiếng Anh ứng dụng, Cử nhân hán ngữ, Giáo dục hóa học, Giáo dục toán học, Giáo dục thể chất, Giáo dục thể chất xã hội, Công nghệ giáo dục, Tâm lý học ứng dụng, Giáo dục mầm non, Sư phạm…

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Nam Kinh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Nam Kinh, Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá là một ngôi trường toàn diện với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giáo dục hàng đầu. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất tiện nghi của trường

Trường sư phạm Nam Kinh sở hữu 3 cơ sở gồm Xianlin, Zijin và Suiyuan – cơ sở Suiyuan nổi tiếng là “khuôn viên đẹp nhất của phía Đông”. Ngoài ra, trường sở hữu nhiều lớp học được cải tiến thường xuyên một cách khang trang và tiện nghi.

Đồng thời, trường sở hữu 1 thư viện lớn nhất tỉnh Giang Tô (346 ha) với nhiều đầu sách quý. Trung tâm thể thao của trường sư phạm Nam Kinh có những cơ sở vật chất riêng phục vụ mục đích rèn luyện sức khỏe bao gồm phòng tập gym, yoga, sân bóng rổ, bóng chuyền,  cầu lông, tennis,… 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên chất lượng cao

Trường Sư phạm Nam Kinh sở hữu lượng sinh viên lớn lên đến hơn 28.000 sinh viên. Ngoài ra, hiện trường có khoảng 3.164 giảng viên tại chức. Trong đó có khoảng 571 giảng viên có các chức danh cao cấp. Những giảng viên của trường có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao. Vì thế chất lượng giảng dạy của trường sư phạm Nam Kinh là rất xuất sắc.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường

Trường Sư phạm Nam Kinh là 1 trong những trường đầu tiên được ủy quyền tuyển sinh viên quốc tế. Trường được nhận danh hiệu là “Tổ chức giáo dục kiểu mẫu dành cho sinh viên quốc tế”.

Đến nay, trường đã đồng sáng lập 3 Học viện Khổng Tử với đại học bang North Carolina, đại học Pace và đại học Alsace. Tổng cộng, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 184 trường đến từ 33 quốc gia trên thế giới. Trường sư phạm Nam Kinh đã đào tạo hơn 25.000 sinh viên quốc tế xuất chúng.

Thành tích đào tạo nổi bật của trường

Trường sư phạm Nam Kinh luôn phấn đấu trở thành một trường toàn diện với nhiều tính năng độc đáo trong giảng dạy – nghiên cứu. Năm 2017, trường được xếp trong top 600 nhữn đại học hàng đầu thế giới theo Times Greater Education. Ngoài ra, trường có nhiều dự án nghiên cứu nổi bật, trong đó có 16 dự án thuộc “Quỹ Khoa học xã hội quốc gia”, 4 dự án thuộc “Triết học và Nghiên cứu khoa học xã hội từ Bộ Giáo dục”, 4 dự án thuộc “Quỹ Khoa học cấp quốc gia”…

636eddeb442e405fcb5a9f8a19d0525b
Khuôn viên Đại học Sư phạm Nam Kinh
  • Ngày 5/8/2019, đạt danh hiệu Đại học Quốc gia có kinh nghiệm tiêu biểu về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019.
  • Ngày 7/9/2021, được Bộ Giáo dục công nhận là đơn vị thí điểm thứ hai trong việc xây dựng đội ngũ giáo viên được hỗ trợ bằng trí tuệ nhân tạo.
  • Tháng 9/2021, được xác nhận là một trường đại học trong Kế hoạch đỉnh cao xây dựng trường đại học cấp cao Giang Tô.
  • Ngày 14 tháng 2 năm 2022, được chọn vào danh sách các trường đại học “Song nhất lưu” đợt hai do Bộ Giáo dục công bố.

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Sư phạm Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường sư phạm toàn diện với chất lượng giáo dục xuất sắc ở thành phố Nam Kinh. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường sư phạm này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công rực rỡ. 

Xem thêm: Đại học sư phạm Giang Tô

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *