Đại học Hạ Môn là trường Hoa Kiều đầu tiên của nền giáo dục Trung Quốc cận đại. Trường hiện là đại học tổng hợp trực thuộc Bộ giáo dục và là một trong những trường tốt nhất. Trường Hạ Môn còn được biết đến là một trong các trường đại học đẹp nhất Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn trường Hạ Môn này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hạ Môn

Trường Hạ Môn được thành lập vào năm 1921 bởi vị lãnh tụ Hoa Kiều yêu nước Trần Gia Canh. Năm 1937, trường Hạ Môn đã chuyển từ mô hình trường tư thục sang trường công lập. Trong cùng năm này, trường đã được đổi tên thành đại học Quốc gia Hạ Môn. Sau hơn 90 năm phát triển, trường đã phát triển thành một trường hạng nhất trong nước.

Vị trí địa lý của trường Hạ Môn

Trường Hạ Môn tọa lạc ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là 1 trong 15 tỉnh đông dân nhất và kinh tế phát triển nhất Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến có chỉ số GDP bình quân đầu người đứng thứ 6 Trung Quốc với 92.000 Nhân dân tệ/người.

Dai Hoc Ha Mon 1
Đại học Hạ Môn – Trường đại học trọng điểm đào tạo tốt

Xem thêm: Học bổng Trần Gia Canh

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Hạ Môn

Trường Hạ Môn là 1 ngôi trường đa ngành với khoảng 78 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành trọng điểm như Y học lâm sàng, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế, Dược phẩm, Y học lâm sàng, Điều dưỡng, Thông tin điện tử, Khoa học và Kỹ thuật Năng lượng mới, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Lớp hàng không vũ trụ…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Hạ Môn?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Hạ Môn

Trường Hạ Môn có 4 cơ sở với tổng diện tích hơn 9.700 mẫu Anh. Trường Hạ Môn sở hữu điều kiện vật chất hiện đại. Trong đó, ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày bao gồm điều hòa, khóa mật khẩu, nước nóng và máy giặt miễn phí. 

Dai Hoc Ha Mon 2
Cơ sở vật chất Đại học Hạ Môn

Ngoài ra, thư viện trường có tổng cộng 5.254 triệu đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng. Các tài liệu trong thư viện trường có hệ thống và có lợi thế đặc biệt trong việc xây dựng các tài liệu cho nghiên cứu quốc tế.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hạ Môn

Trường Hạ Môn hiện đang có  gần 40.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 19.000 sinh viên hệ cử nhân, 16.390 sinh viên tốt nghiệp, 3.300 nghiên cứu sinh. Ngoài ra, trường Hạ Môn có đội ngũ giảng viên gồm 2.718 giảng viên toàn thời gian/ Trong đó số giảng viên có bằng tiến sĩ chiếm 82% và số giảng viên có bằng tiến sĩ nước ngoài chiếm 18%. Đồng thời, trường còn có hơn 1.300 giảng viên có học vị giáo sư/phó giáo sư, 20 viện sĩ thuộc Viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc…

Quan hệ quốc tế của trường Hạ Môn

Trường Hạ Môn rất chú trọng vào giáo dục sinh viên quốc tế. Trường Hạ Môn là 1 trong những trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên nước ngoài vào năm 1981. Hiện Đại trường có hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. 

Đặc biệt, thành phố Hạ Môn nơi trường tọa lạc là thành phố du lịch cảng quốc tế đẹp nhất ở Đông Nam Trung Quốc. Thành phố này đã được đạt được danh hiệu “Giải thưởng Môi trường sống của Liên Hợp Quốc” và “Thành phố Vườn Quốc tế”. Năm 2017, Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 9 đã từng được tổ chức thành công tại Hạ Môn.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Phúc Kiến

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hạ Môn

Năm 2018, trường Hạ Môn xếp thứ 9 trong số những trường ở Trung Quốc theo tạp chí “Chỉ số Tự nhiên” do Tập đoàn Xuất bản Tự nhiên công bố. Cùng năm này, trường Hạ Môn đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng về độ ảnh hưởng xã hội của các trường ở Trung Quốc. Năm 2019, trường có 17 ngành học đã lọt vào top 1% ESI trên toàn cầu. Chỉ số này đứng thứ 7 trong số các trường đại học ở đất nước Trung Quốc.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Hạ Môn của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những trường đại học xuất sắc nhất của tỉnh Phúc Kiến và cả Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị và đáng nhớ cùng với trường Hạ Môn này. Chúc các bạn có một mùa du học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *