Ngày nay, khi nhắc đến du học, nhiều người thường nghĩ đến các quốc gia trời Tây. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng là 1 nơi tốt không kém để du học với nhiều trường đại học đình đám. Một trong số đó là đại học Hà Nam Trung Quốc. Đây là ngôi trường được biết đến là “trường đại học hạng nhất” quốc gia. Vậy trường này có thế mạnh gì đáng để du học sinh Việt lựa chọn? Hãy cùng Hicampus tìm hiểu ngay về ngôi trường nằm tại tỉnh Hà Nam-Trung Quốc này.

Vị trí địa lý của đại học Hà Nam Trung Quốc

Đại học Hà Nam nằm ở thành phố Khai Phong, Trung Quốc. Đây là 1 thành phố mang nhiều yếu tố lịch sử và văn hóa lâu đời ở của Trung Quốc. Bởi nơi đây từng là cố đô của 8 triều đại phong kiến Trung Hoa. Ngoài ra, Khai Phong nằm cạnh bờ sông Hoàng Hà nên có nhịp sống khá thanh bình và dễ chịu. Do đó, lựa chọn du học tại đại học Hà Nam Trung Quốc sẽ rất phù hợp với bạn.

Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có kiểu khí hậu ôn đới ấm-cận nhiệt đới. Mùa đông ở đây lạnh, ít tuyết; mùa xuân khô hạn, nhiều gió; mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều; mùa thu thoáng mát, quang đãng. Nhiệt độ trung bình năm ở đây trong khoảng từ 12-16°C. Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 khoảng -3°C đến 3°C, trong tháng 7 khoảng 24-29°C. Nhìn chung, nhiệt độ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc không quá khắc nghiệt, nhất là khi so sánh với các nước phương Tây. Vì vậy, nơi đây có thể là 1 điểm lý tưởng dành cho những du học sinh từ Việt Nam.

Dai Hoc Ha Nam 1 E1696819531618
Trường tọa lạc tại thành phố có bề dày lịch sử bậc nhất Trung Quốc

Cơ sở vật chất của đại học Hà Nam

Đại học Hà Nam Trung Quốc có 3 cơ sở chính gồm Khai Phong Minh Luân, Khai Phong Kim Minh và Trịnh Long Tử Hồ. Đây là 1 trường rộng lớn với khuôn viên có tổng diện tích hơn 2 triệu m2 và diện tích xây dựng gần 1.5 triệu m2.

Ngoài ra, trường đại học này còn là 1 nhà xuất bản với nhiều tạp chí học thuật đình đám. Theo một thống kê năm 2015, tại thư viện có hơn 7 triệu đầu tài liệu, 3.7 triệu bản tài liệu giấy, 4 triệu bản tài liệu điện tử. Trong đó, có khoảng 205,000 sách cổ, hơn 180,000 bản tiếng nước ngoài, hơn 17,000 tài liệu nghe nhìn và CD-ROM, 228 cơ sở dữ liệu và 131 TB tài nguyên số. Qua đó có thể thấy cơ sở vật chất về tài liệu của đại học Hà Nam Trung Quốc là rất dồi dào. Vì vậy, với những nghiên cứu sinh thì đại học Hà Nam này thực sự là 1 thiên đường.

Xem thêm: Những trường cấp học bổng Chính phủ Trung Quốc tại tỉnh Hà Nam – Trung Quốc

Chương trình đào tạo của đại học Hà Nam Trung Quốc

Trường có 97 ngành cấp bằng cử nhân, 43 ngành cấp bằng thạc sĩ , 20 ngành cấp bằng tiến sĩ. Trường đào tạo rất nhiều lĩnh vực gồm: văn học, triết học, lịch sử, kinh tế, luật, quản lý, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, giáo dục và nghệ thuật.

Tại Đại học Hà Nam Trung Quốc, đào tạo sinh viên quốc tế cũng được xem là 1 thế mạnh. Hiện nay, trường đào tạo sinh viên quốc tế gồm các sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên tiên tiến chuyên nghiệp, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường Khoa học Đời sống, Trường Kinh tế, Trường Môi trường và Kế hoạch, Đặc biệt, với những du học sinh thành thạo tiếng Anh thì những chuyên ngành như sinh học thần kinh, di truyền học, thực vật học, sinh hóa, sinh học tế bào, địa lý vật lý, môi trường tài nguyên… sẽ rất phù hợp. Bởi đây là những ngành có những chương trình giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Đại học Hà Bắc

Thế mạnh về đội ngũ giảng viên của trường ĐH Hà Nam

Nhắc đến đại học Hà Nam Trung Quốc là phải nhắc đến thế mạnh đội ngũ giảng viên của trường.

Trường có hơn 4,300 giảng viên, với hơn 1,400 người đã sở hữu tấm bằng tiến sĩ. Đồng thời, trường có:

  • 14 học giả
  • 43 chuyên gia từ Hội đồng Nhà nước luôn hỗ trợ thật tốt cho việc họ của các sinh viên.
  • 14 người đến từ ban chỉ đạo của ngành giảng dạy thuộc Bộ Giáo dục.
  • 3 thành viên từng chiến thắng ở 1 cuộc thi thuộc Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia. 

Quan hệ quốc tế của trường

Đại học Hà Nam có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Như:

Xem thêm: Hồ sơ xin học bổng một năm tiếng

Ngoài ra, trường còn tài trợ cho một Học viện Khổng Tử, 2 phòng học Khổng Tử và 19 trung tâm giảng dạy tại Hoa Kỳ. Tính đến 2021, trường đã đón nhận hơn 4500 sinh viên quốc tế từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Trong đó gồm có các sinh viên đến từ Nhật Bản, Nga, Mỹ, Costa Rica, Úc…. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới ở trường này. Nhờ đó, cơ hội để được học hỏi nhiều nền văn hóa đa dạng cũng sẽ mở ra.

Dai Hoc Ha Nam Trung Quoc E1696819580164
Đại học Hà Nam – Trung Quốc

Bài viết trên là những thông tin về đại học Hà Nam Trung Quốc Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là trường có điểm mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quan hệ quốc tế. Do đó, chúng tôi tin chắc rằng khi quyết định du học Trung Quốc, đặc biệt ở tỉnh Hà Nam thì trường sẽ là 1 thiên đường dành cho cho bạn.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *