Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh là 1 trong những trường hàng đầu ngành về khám phá hàng không và vũ trụ ở Trung Quốc. Trường cũng là tổ chức đầu tiên giảng dạy lĩnh vực này ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường 985 non trẻ với thế mạnh các ngành học liên quan đến hàng không và vũ trụ này nhé.

Trường đầu tiên đào tạo về hàng không ở Trung Quốc

Đại học Hàng không Bắc Kinh được thành lập vào năm 1952. Trường là tổ chức đầu tiên đào tạo về hàng không và du hành vũ trụ kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời. Thực chất, trường được thành lập bằng việc sáp nhập những khoa Hàng không của nhiều trường đại học tốt nhất Trung Quốc.

Năm 1959: Trường được chỉ định trở thành một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc

Ngày 2/4/1988 Trường đổi tên thành Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh

Năm 2017: trường được lựa chọn vào dự án Song Nhất Lưu của bộ giáo dục ở 2 hạng mục: ” Đại học hạng nhất chất lượng thế giới” và ” Ngành học hạng nhất”

Từ khi thành lập, đã có hơn 180,000 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàng không tốt nghiệp từ trường.

Tên tiếng Trung 北京航空航天大学
Tên tiếng Anh Beihang University
Tên viết tắt 北航  (Bắc Hàng) – BUAA
Web http://www.buaa.edu.cn
Loại trường 理工类
Đơn vị quản lý Bộ công nghiệp và thông tin Trung Quốc
Dai Hoc Hang Khong Bac Kinh Hicampus E1695882854693
Tòa nhà trung tâm của đại học hàng không Bắc Kinh

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh tọa lạc tại thung lũng silicon Zhongguan cun

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh nằm ở thung lũng silicon Zhongguancun, Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường tọa lạc gần khu liên hợp Olympic quốc gia Trung Quốc. Đồng thời, trường cũng nằm trong khu vực tập trung nhiều trường đại học hàng đầu của Trung Quốc tại quận Hải Điến như: Đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh… Đây là 1 nơi lý tưởng cho các sinh viên học tập, giao lưu với nhau. Ngoài ra khuôn viên trường vô cùng rộng rãi, tiện nghi khi cách các đại siêu thị như Wumark, Jialefu và khu trung tâm mua sắm Wudaokou nhộn nhịp người qua lại không xa

Thế mạnh đào tạo ngành hàng không của Đại học Hàng không Trung Quốc

Trường Hàng không Bắc Kinh có 11 chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia, 8 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 1, 28 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 2 và 9 chuyên ngành trọng điểm Bắc Kinh. Các lĩnh vực được đào tạo ở trường gồm công nghệ, khoa học, nghệ thuật tự do, pháp luật, kinh tế, quản lý, triết học… Những chuyên ngành nổi bật nhất của trường gồm Hàng không vũ trụ, Công nghệ thông tin, Cơ khí và Xây dựng, Vật liệu và Hóa học, Khoa học… 

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh là lựa chọn lý tưởng

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh là một trong những ngôi trường trọng điểm của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Sở hữu nhiều ưu thế về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục, trường là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Tại sao lại nói Bắc Hàng là sự lựa chọn lý tưởng cho du học sinh? Chúng ta hãy cùng nhau tiềm hiểu qua về những ưu thế của trường nhé!

Trường Hàng không Bắc Kinh là cơ sở quan trọng về đổi mới khoa học – công nghệ

Khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại là những ưu điểm cơ sở vật chất của trường. Bên cạnh đó, trường cung cấp cho sinh viên quốc tế ký túc vô cùng tiện nghi và đầy đủ. Ngoài ra, trường Hàng không Bắc Kinh còn là 1 cơ sở quan trọng về đổi mới khoa học-công nghệ và giáo dục nhân sự cấp cao của đất nước. Trường có 9 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 66 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và 4 trung tâm kỹ thuật quốc gia. Đồng thời, thư viện trường có hơn 1.2 triệu đầu sách, hàng trăm tờ báo, hơn 60,000 ebook. Tất cả để phục vụ tốt nhất việc học, nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên và sinh viên trường.

Dai Hoc Hang Khong Vu Tru Bac Kinh E1695882965868
Trường đại học hàng không Bắc Kinh vào mùa xuân

Đội ngũ giảng viên được tuyển dụng kỹ lưỡng của Bắc Hàng

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh có hơn 2,000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó những người có học vị tiến sĩ chiếm hơn 83%. Bên cạnh đó, trường còn có 24 học giả từ Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 27 người được tuyển từ Chương trình tuyển dụng tài năng sáng tạo, 61 học giả Changjiang, 48 người đạt giải Học giả trẻ xuất sắc, 3 người đoạt giải Nobel…. Tóm lại, đội ngũ giảng viên của trường là những người được tuyển dụng kỹ lưỡng, đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc cấp quốc gia.

Đại học Hàng không Bắc Kinh luôn chú trọng vào việc giảng dạy quốc tế

Trường Hàng không Bắc Kinh liên kết với gần 200 trường đại học nổi tiếng thế giới. Trường đã gia nhập nhiều liên minh quốc tế về học thuật lớn. Trong đó có thể kể đến Liên đoàn hàng không quốc tế, Liên minh TIME, Liên minh đại học Trung-Nga…

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh luôn đặc biệt chú trọng đến công tác giảng dạy sinh viên quốc tế. Trường không ngừng đổi mới phương thức giáo dục tài năng quốc tế và đẩy mạnh quá trình hội nhập. Đã có hơn 2,000 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia đến trường học. Đồng thời, cũng đã có hơn 1,900 sinh viên quốc tế tốt nghiệp trường. Ngoài ra, trường cũng đón nhận nhiều sinh viên xuất sắc ở nước ngoài trở về. Điều này càng giúp mối quan hệ hợp tác giữa trường và các nước khác trở nên bền chặt.

Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh – thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quan trọng

Trường hiện là thành viên của nhiều dự án bồi dưỡng nhân tài và tổ chức giáo dục quan trọng như:

 • Dự án “Song Nhất Lưu” quốc gia do bộ giáo dục đề xướng
 • Dự án đại học 985
 • Dự án đại học 211
 • Dự án Zhufeng
 • Dự án 2011
 • Dự án 111
 • Kế hoạch bồi dưỡng giáo dục kĩ sư xuất sắc
 • Dự án cử nghiên cứu sinh xuất sắc ra nước ngoài tu học
 • Trường nhận du học sinh theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Hạng mục thực tiễn và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới cấp quốc gia.
 • Kế hoạch đổi mới sáng tạo sinh viên các trường đại học cấp quốc gia
 • Kế hoạch thực nghiệm tính sáng tạo sinh viên đại học
 • Trường đại học đổi mới sáng tạo chuyên sâu toàn quốc
 • Kế hoạch Qiangji

Ngoài ra Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh còn là thành viên của các liên minh đào tạo, hiệp hội như:

 • Hiệp hội liên minh vũ trụ Quốc tế
 • Liên minh đại học xuất sắc Trung Quốc – Châu Âu
 • Liên minh đại học Trung Quốc – Tây Ban Nha
 • Liên minh công nghiệp Trung Quốc – Nga
 • Liên minh khoa học Hành Tinh trường đại học Trung Quốc
 • Liên hiệp các cơ sở giáo dục phát triển trí tuệ nhân tại Trung Quốc
 • Tổ chức W3C….
Dai Hoc Hang Khong Bac Kinh E1698302998173
Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi của trường hàng không Bắc Kinh

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường Bắc Hàng

Tính đến tháng 7 năm 2023, trường có tổng cộng 6.112 giảng viên và nhân viên, trong đó có 3.073 giáo viên toàn thời gian. Trong số giáo viên toàn thời gian:

 • 79,1% có chức danh chuyên môn cao.
 • 86,5% có bằng tiến sĩ.
 • 599 người được chọn vào các dự án nhân tài lớn của quốc gia, trong đó có 30 học giả của hai học viện đang làm việc tại trường, 249 tài năng lãnh đạo, 320 tài năng trẻ,
 • 45 đội đổi mới cấp quốc gia,
 • 7 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia
 • 5 đội giảng dạy…

Trên đây là những thông tin về Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo về các ngành hàng không xuất sắc nhất Trung Quốc. Trường cũng vinh dự là tổ chức đầu tiên ở Trung Quốc đào tạo những chuyên ngành về hàng không. Trường rất lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực hàng không và chúc sẽ bạn thật thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *