Đại học Hàng không Bắc Kinh là 1 trong những trường hàng đầu ngành hàng không Trung Quốc. Trường cũng là tổ chức đầu tiên giảng dạy lĩnh vực này ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về hàng không này.

Trường đầu tiên đào tạo về hàng không ở Trung Quốc

Đại học Hàng không Bắc Kinh được thành lập vào năm 1952. Trường là tổ chức đầu tiên đào tạo về hàng không và du hành vũ trụ kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời. Thực chất, trường được thành lập bằng việc sáp nhập những khoa Hàng không của nhiều trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Từ khi thành lập, đã có hơn 180,000 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàng không tốt nghiệp từ trường.

Hicampus.vn Đại học hàng không Bắc Kinh
Đại học hàng không Bắc Kinh – trường hàng không đầu tiên của Trung Quốc

Đại học Hàng không Bắc Kinh tọa lạc tại thung lũng silicon Zhongguancun

Trường Hàng không Bắc Kinh nằm ở thung lũng silicon Zhongguancun, Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường tọa lạc gần khu liên hợp Olympic quốc gia Trung Quốc. Đồng thời, trường cũng nằm trong khu vực tập trung nhiều trường đại học hàng đầu của Trung Quốc tại quận Hải Điến như: Đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh… Đây là 1 nơi lý tưởng cho các sinh viên học tập, giao lưu với nhau. Ngoài ra khuôn viên trường vô cùng rộng rãi, tiện nghi khi cách các đại siêu thị như Wumark, Jialefu và khu trung tâm mua sắm Wudaokou nhộn nhịp người qua lại không xa

Thế mạnh đào tạo ngành hàng không của đại học Hàng không Trung Quốc

Trường Hàng không Bắc Kinh có 11 chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia, 8 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 1, 28 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 2 và 9 chuyên ngành trọng điểm Bắc Kinh. Các lĩnh vực được đào tạo ở trường gồm công nghệ, khoa học, nghệ thuật tự do, pháp luật, kinh tế, quản lý, triết học… Những chuyên ngành nổi bật nhất của trường gồm Hàng không vũ trụ, Công nghệ thông tin, Cơ khí và Xây dựng, Vật liệu và Hóa học, Khoa học… 

 Đại học hàng không Bắc Kinh
Đại học hàng không Bắc Kinh – trường đại học 985 trẻ nhất Trung Quốc

Đại học Hàng không Bắc Kinh là 1 lựa chọn lý tưởng 

Trường Hàng không Bắc Kinh là cơ sở quan trọng về đổi mới khoa học-công nghệ

Khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại là những ưu điểm cơ sở vật chất của trường. Bên cạnh đó, trường cung cấp cho sinh viên quốc tế ký túc vô cùng tiện nghi và đầy đủ. Ngoài ra, trường Hàng không Bắc Kinh còn là 1 cơ sở quan trọng về đổi mới khoa học-công nghệ và giáo dục nhân sự cấp cao của đất nước. Trường có 9 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 66 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và 4 trung tâm kỹ thuật quốc gia. Đồng thời, thư viện trường có hơn 1.2 triệu đầu sách, hàng trăm tờ báo, hơn 60,000 ebook. Tất cả để phục vụ tốt nhất việc học, nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên và sinh viên trường.

Đọc thêm  Đại học Công nghệ Bắc Kinh - Hicampus
Khuôn viên trường

Đội ngũ giảng viên được tuyển dụng kỹ lưỡng của trường Hàng không Bắc Kinh

Đại học Hàng không Bắc Kinh có hơn 2,000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó những người có học vị tiến sĩ chiếm hơn 83%. Bên cạnh đó, trường còn có 24 học giả từ Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 27 người được tuyển từ Chương trình tuyển dụng tài năng sáng tạo, 61 học giả Changjiang, 48 người đạt giải Học giả trẻ xuất sắc, 3 người đoạt giải Nobel…. Tóm lại, đội ngũ giảng viên của trường là những người được tuyển dụng kỹ lưỡng, đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc cấp quốc gia.

Đại học Hàng không Bắc Kinh luôn chú trọng vào việc giảng dạy quốc tế

Trường Hàng không Bắc Kinh liên kết với gần 200 trường đại học nổi tiếng thế giới. Trường đã gia nhập nhiều liên minh quốc tế về học thuật lớn. Trong đó có thể kể đến Liên đoàn hàng không quốc tế, Liên minh TIME, Liên minh đại học Trung-Nga…

Đại học hàng không Bắc Kinh
Khuôn viên kí túc xá sinh viên quốc tế

Trường luôn đặc biệt chú trọng đến công tác giảng dạy sinh viên quốc tế. Trường không ngừng đổi mới phương thức giáo dục tài năng quốc tế và đẩy mạnh quá trình hội nhập. Đã có hơn 2,000 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia đến trường học. Đồng thời, cũng đã có hơn 1,900 sinh viên quốc tế tốt nghiệp trường. Ngoài ra, trường cũng đón nhận nhiều sinh viên xuất sắc ở nước ngoài trở về. Điều này càng giúp mối quan hệ hợp tác giữa trường và các nước khác trở nên bền chặt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Hàng không Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo về các ngành hàng không xuất sắc nhất Trung Quốc. Trường cũng vinh dự là tổ chức đầu tiên ở Trung Quốc đào tạo những chuyên ngành về hàng không. Trường rất lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực hàng không và chúc sẽ bạn thật thành công.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *