Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh là ngôi trường về khoa học-kỹ thuật tốt nhất Trung Quốc. Trường có nhiều trung tâm và viện nghiên cứu khoa học phục vụ tốt nhất việc học của sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về khoa học – kỹ thuật này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh

Lịch sử hình thành của đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh được thành lập năm 1952 với cái tên Học viện Công nghiệp Gang Thép Bắc Kinh. Trường là sự hợp nhất của 6 trường đại học nổi tiếng khác ở Trung Quốc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia về khoa học kỹ thuật, thuộc Dự án 211 của bộ giáo dục Trung Quốc.

Tổng quan đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh
Tổng quan đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh nằm tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường nằm đối diện với đường Vành đai Bốn – nơi tụ họp nhiều trường đại học hàng đầu Bắc Kinh như: Đại học Hàng Không Vũ trụ Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Lâm Nghiệp Bắc Kinh… .

Bắc Kinh từ lâu được biết đến là 1 trong những thành phố phát triển sầm uất nhất Trung Quốc. Du học tại đây, bạn sẽ được hưởng những tiện ích hiện đại nhất của cường quốc này.

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh chuyên đào tạo khoa học – kỹ thuật

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh đào tạo 48 chuyên ngành cử nhân, 128 môn học thạc sĩ, 23 lĩnh vực thạc sĩ kỹ thuật, 73 môn tiến sĩ và 16 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Đặc biệt, trường có 12 ngành chủ chốt quốc gia được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Các chuyên ngành đào tạo tiêu biểu của trường đa số là về khoa học – kỹ thuật gồm: 

  • Kỹ thuật môi trường,
  • Kỹ thuật luyện kim,
  • Kỹ thuật cơ khí, Khoa học,
  • Khoa học thông tin máy tính,
  • Tự động hóa, Kỹ thuật hóa học và sinh vật….
  • Ngoài ra cũng có nhiều chuyên ngành khác như Quản lý tài chính, Luật, Công tác xã hội…
Đại học khoa học kĩ thuật Bắc Kinh
Đại học khoa học kĩ thuật Bắc Kinh – trường 211 tại Trung tâm Bắc Kinh

Những đặc điểm nổi bật khiến bạn nên chọn trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Trường có nhiều trung tâm, viện nghiên cứu khoa học tiên tiến 

Theo số liệu từ website trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh, trường sở hữu 1 trung tâm khoa học quốc gia, 1 trung tâm đổi mới hợp tác, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và 2 cơ sở khoa học công nghệ quốc gia. Đồng thời, trường còn có 2 cơ sở hợp tác khoa học-công nghệ quốc tế và 50 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh. Ngoài ra, các Viện đổi mới sáng tạo, Viện công nghệ vật liệu mới, Viện công nghệ kỹ thuật, Viện trí tuệ nhân tạo… là những viện nghiên cứu nhằm hỗ trợ tốt nhất nhu cầu học của sinh viên.

Đọc thêm  Đại học giao thông Bắc Kinh - Hicampus

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Trường Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh có gần 2,000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 100 người có học vị giáo sư/phó giáo sư. Bên cạnh đó, trường còn có 6 học giả đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 3 học giả đến từ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 14 giáo sư xuất sắc, 16 người chiến thắng Chương trình Giải thưởng Học giả Quốc gia về sông Dương Tử. 

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh liên kết với nhiều trường quốc tế

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh luôn rất chú trọng và tăng cường hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết với hơn 80 trường đại học quốc tế nổi tiếng như đại học Công nghệ Aachen (Đức), phòng thí nghiệm Oak Ridge (Mỹ), đại học Oxford (Anh)… Hơn nữa, có hơn 500 chuyên gia nước ngoài đang là giáo sư danh dự/bán thời gian của trường.

Đặc biệt, trường là 1 trong những trường được nhận Học chính phủ cấp cho sinh viên quốc tế. Từ khi thành lập, trường đã đón hàng ngàn sinh viên quốc tế từ hơn 150 nước trên thế giới. Theo thống kê vào cuối 2016, tổng số sinh viên quốc tế ở trường đã đạt gần 1,000 người. 

Thành tích đào tạo trong lĩnh vực khoa học-kỹ thuật của trường

Trường có lượng lớn sinh viên tham gia các cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp về khoa học-công nghệ. Chẳng hạn như cuộc thi “Challenge Cup”,  cuộc thi “Internet+”, Cuộc thi Robot thông minh… 

Không những có nhiều thành tích trong lĩnh vực khoa học-kỹ thuật, trường còn rất mạnh ở thể thao. Trường có đội điền kinh từng vô địch nhiều lần trong các cuộc thi quốc gia, đội bóng rổ nữ đã vô địch 12 lần liên tiếp trong giải đấu Đại học Bắc Kinh

Nhà thi đấu chuẩn Olympic của Đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh
Nhà thi đấu chuẩn Olympic của Đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh

Ngoài ra, trường được trao nhiều danh hiệu danh dự về Tổ chức thực hành xã hội tiên tiến, Cơ sở văn minh Bắc Kinh, Xây dựng Đảng Bắc Kinh, Trường tiên tiến về tư tưởng và chính trị…

Xem thêm: Học bổng Đỉnh Tân

Lời kết

Trên đây là bài viết về đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường hàng đầu Bắc Kinh và Trung Quốc trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Trường có đội ngũ giảng viên từ nước ngoài về, nhiều cơ sở thí nghiệm khoa học-kỹ thuật tiên tiến. Chúc bạn sẽ thật thành công ở lĩnh vực khoa học-kỹ thuật cùng với trường.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *