Nếu có dự định du học Trung Quốc, đại học hàng không vũ trụ Nam Kinh rất đáng trải nghiệm. Bởi đây là 1 trường cực kỳ uy tín trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn khám phá những thông tin nổi bật của  trường hàng không vũ trụ Nam Kinh.

Lịch sử thành lập của đại học hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh được thành lập vào năm 1952. Tiền thân của trường là cao đẳng hàng không Nam Kinh.

Vào năm 1956, trường được đổi tên thành Viện Hàng không Nam Kinh.

Đến năm 1993, trường chính thức được đổi tên thành đại học hàng không vũ trụ Nam Kinh.

Từ khi thành lập, trường đã phát triển dưới sự quản lý của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng.

Vị trí địa lý của trường hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nam Kinh là một thành phố năng động, trẻ trung và phát triển nhất của tỉnh Giang Tô

Ngoài ra, Nam Kinh còn là 1 điểm du học hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của đại học hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh hiện có 33 chuyên ngành cử nhân và 40 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, những ngành trọng điểm bao gồm Kỹ thuật điện và Điện tử, Kỹ thuật và quản lý phần mềm, Kỹ sư cơ khí, Thiết kế máy bay, Thiết kế mạch tích hợp, Mạch và hệ thống, Kỹ thuật đường cao tốc và đường sắt, Lý thuyết và kỹ thuật đẩy hàng không vũ trụ…

Đại học hàng không Nam Kinh - Trung Quốc
Đại học hàng không Nam Kinh – Trường đào tạo nhiều ngành kĩ thuật hàng không

Vì sao bạn nên chọn đại học hàng không Nam Kinh?

Cơ sở vật chất hiện đại của đại học hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh hiện có 16 học viện. Trong đó học viện Hàng không vũ trụ, học viện Hàng không dân dụng, học viện Năng lượng, học viện Thông tin điện tử, học viện Khoa học tự nhiên, học viện Cơ khí điện tử, học viện Khoa học kỹ thuật máy tính, học viện Quản lý kinh tế…

Đọc thêm  Đại học trung y dược Nam Kinh - Hicampus
Đại học Trung Quốc: Trường hàng không vũ trụ Nam Kinh
Cơ sở vật chất hiện đại của trường hàng không Nam Kinh

Ngoài ra, trường hàng không vũ trụ Nam Kinh còn sở hữu 130 tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu. 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên lên tới 1.600 người. Ngoài ra, trường còn có hơn 16.000 sinh viên đại học, gần 8000 nghiên cứu sinh, hơn 640 sinh viên quốc tế.

Quan hệ quốc tế của trường hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh rất chú trọng vào hợp tác quốc tế. Sau nhiều năm phát triển, trường đã tiếp nhận hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, hiện trường có 5 chuyên ngành cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh với số lượng sinh viên cử nhân quốc tế hiện tại đã lên đến 700. Đồng thời, các chuyên ngành sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh cũng luôn có sẵn với hơn 300 sinh viên cao học quốc tế đang theo học tại trường. 

Hơn nữa, trường hàng không vũ trụ Nam Kinh còn có hơn 100 học giả được mời từ nước ngoài. Năm 2017, số sinh viên quốc tế học tại trường hàng không vũ trụ Nam Kinh là hơn 1300 người. Chỉ số này đứng thứ 3 trong số các trường đại học của tỉnh Giang Tô.

Thành tích đào tạo ấn tượng của đại học hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh đã đào tạo ra hơn 110.000 nhân tài cho quốc gia. Trong đó có nhiều chuyên gia khoa học kỹ thuật và quản lý nổi tiếng, hỗ trợ nhiều cho Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Tuyển sinh du học Trung Quốc: Đại học hàng không Nam Kinh - Hicampus.vn
Trường sở hữu nhiều thành tích nghiên cứu cấp quốc gia.

Ngoài ra, trường đã giành hơn 67 giải thưởng về đào tạo nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia, nghiên cứu thành công hơn 26 loại máy bay. Trong đó có máy bay không người lái đầu tiên, máy bay siêu nhỏ đầu tiên, trực thăng không người lái đầu tiên, vệ tinh tự chế tạo đầu tiên của Trung Quốc.

Lời kết

Trên là những thông tin về trường hàng không vũ trụ Nam Kinh Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về hàng không vũ trụ xuất sắc với nhiều nghiên cứu máy bay đầu tiên Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường hàng không vũ trụ này.

Xem thêm: Đại học hàng không Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *