Nếu có dự định du học Trung Quốc, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh rất đáng trải nghiệm. Bởi đây là 1 trường cực kỳ uy tín trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn khám phá những thông tin nổi bật của trường hàng không vũ trụ Nam Kinh.

Lịch sử thành lập của Đại học Hàng không Nam Kinh

Trường Hàng không Nam Kinh được thành lập vào năm 1952. Tiền thân của trường là cao đẳng hàng không Nam Kinh.

Vào năm 1956, trường được đổi tên thành Viện Hàng không Nam Kinh.

Đến năm 1993, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh.

Từ khi thành lập, trường đã phát triển dưới sự quản lý của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng.

Vị trí địa lý của trường Hàng không Nam Kinh

Trường Hàng không Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nam Kinh là một thành phố năng động, trẻ trung và phát triển nhất của tỉnh Giang Tô

Ngoài ra, Nam Kinh còn là 1 điểm du học hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Hàng không Nam Kinh

Trường Hàng không Nam Kinh hiện có 33 chuyên ngành cử nhân và 40 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, những ngành trọng điểm bao gồm Kỹ thuật điện và Điện tử, Kỹ thuật và quản lý phần mềm, Kỹ sư cơ khí, Thiết kế máy bay, Thiết kế mạch tích hợp, Mạch và hệ thống, Kỹ thuật đường cao tốc và đường sắt, Lý thuyết và kỹ thuật đẩy hàng không vũ trụ…

D66536889817ee6087ed20ab31751943
Đại học hàng không Nam Kinh – Trung Quốc

Vì sao bạn nên chọn Đại học Hàng không Nam Kinh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Nam Kinh, Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Hàng không Nam Kinh

Trường Hàng không Nam Kinh hiện có 16 học viện. Trong đó học viện Hàng không vũ trụ, học viện Hàng không dân dụng, học viện Năng lượng, học viện Thông tin điện tử, học viện Khoa học tự nhiên, học viện Cơ khí điện tử, học viện Khoa học kỹ thuật máy tính, học viện Quản lý kinh tế…

Ngoài ra, trường hàng không vũ trụ Nam Kinh còn sở hữu 130 tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu. 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh có hơn 16.000 sinh viên đại học, gần 8000 nghiên cứu sinh, hơn 640 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên với hơn 3000 người. Trong số đó có:

  • 1.613 người có chức danh chuyên môn cao cấp,
  • 675 người hướng dẫn tiến sĩ,
  • 35 người là học giả, học giả nước ngoài và học giả “Qian Weichang Chair Professor”,
  • 97 người là nhân tài cấp cao cấp quốc gia khác,
  • 128 người là cấp quốc gia. tài năng trẻ được tuyển chọn làm giáo viên cấp tỉnh, cấp bộ, cấp quốc gia
  • 964 tài năng các loại,
  • 6 đội ngũ giảng viên xuất sắc cấp quốc gia.

Quan hệ quốc tế của trường Hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh rất chú trọng vào hợp tác quốc tế. Sau nhiều năm phát triển, trường đã tiếp nhận hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, hiện trường có 5 chuyên ngành cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh với số lượng sinh viên cử nhân quốc tế hiện tại đã lên đến 700. Đồng thời, các chuyên ngành sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh cũng luôn có sẵn với hơn 300 sinh viên cao học quốc tế đang theo học tại trường. 

51791d1a54da3bc31f7af10ab60f2d00
Cơ sở vật chất hiện đại của trường hàng không Nam Kinh

Hơn nữa, trường hàng không vũ trụ Nam Kinh còn có hơn 100 học giả được mời từ nước ngoài. Năm 2017, số sinh viên quốc tế học tại trường hàng không vũ trụ Nam Kinh là hơn 1300 người. Chỉ số này đứng thứ 3 trong số các trường đại học của tỉnh Giang Tô.

Thành tích đào tạo ấn tượng của Đại học Hàng không Nam Kinh

Trường hàng không Nam Kinh đã đào tạo ra hơn 110.000 nhân tài cho quốc gia. Trong đó có nhiều chuyên gia khoa học kỹ thuật và quản lý nổi tiếng, hỗ trợ nhiều cho Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Ngoài ra, trường đã giành hơn 67 giải thưởng về đào tạo nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia, nghiên cứu thành công hơn 26 loại máy bay. Trong đó có máy bay không người lái đầu tiên, máy bay siêu nhỏ đầu tiên, trực thăng không người lái đầu tiên, vệ tinh tự chế tạo đầu tiên của Trung Quốc.

Lời kết

Trên là những thông tin về trường hàng không vũ trụ Nam Kinh Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về hàng không vũ trụ xuất sắc với nhiều nghiên cứu máy bay đầu tiên Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường hàng không vũ trụ này. Chúc các bạn có một mùa học bổng du học Trung Quốc thành công rực rỡ. 

Xem thêm: Đại học hàng không Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *