Đại học Hoa Kiều được thành lập tại tỉnh Phúc Kiến – quê hương của nhiều người nước ngoài gốc Hoa nhất ở Trung Quốc. Trường từng được Bộ Giáo dục công nhận là “Xuất sắc” trong Đánh giá hiệu suất giảng dạy đại học. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn trường Hoa Kiều này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều được thành lập vào năm 1960 tại Tuyền Châu, Phúc Kiến. Đây là trường đầu tiên của Trung Quốc được đặt tên “Hoa kiều” với sự chấp thuận của Thủ tướng Chu Ân Lai. Năm 1983, trường được Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản xác định là “trường được quốc gia hỗ trợ”.

Năm 2006, cơ sở Hạ Môn của trường Hoa Kiều chính thức được khai trương. 

Vị trí địa lý của trường Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều tọa lạc ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven biển đông nam của Trung Quốc đại lục. Phúc Kiến là 1 tỉnh phát triển với dân số đông thứ 15 và nền kinh tế đứng thứ 10 Trung Quốc. Do đó, đây là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn du học sinh tới đây du lịch, học tập và trải nghiệm. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều có 28 khoa và 94 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những chuyên ngành trọng điểm xuất sắc như  Quản lý du lịch, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế học, Quản lý công cộng, Quản lý kinh doanh, Kế toán, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật dân dụng, Máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Báo chí và truyền thông, Quan hệ quốc tế….

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Hoa Kiều?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây còn là ngôi trường dành cho sinh viên người Hoa trên khắp thế giới. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều đã hình thành mô hình trường học gồm 2 cơ sở Tuyền Châu và Hạ Môn. Tổng diện tích của trường Hoa Kiều khoảng 2,1 triệu m2 với diện tích xây dựng khoảng 1 triệu m2. Trường Hoa Kiều sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trong đó thư viện có tổng cộng hơn 4,7 triệu đầu sách và tài liệu. Cụ thể có hơn 2,6 triệu đầu sách giấy, 160.000 tạp chí, 6000 loại báo và tạp chí, 1,89 triệu ebook và trang bị hệ thống bảo mật tài liệu toàn diện.

Dai Hoc Hoa Kieu
Cơ sở vật chất Đại học Hoa Kiều

Ngoài ra, trường Hoa Kiều còn sở hữu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày. máy lạnh, Trong đó bao gồm tivi màu, phòng tắm, máy nước nóng, đường dây kết nối Internet, bàn, giường, phòng giặt ủi. máy lạnh…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều có gần 26.000 sinh viên toàn thời gian và 6.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường Hoa Kiều có 1 đội ngũ giảng viên hùng hậu với 1.700 giảng viên. Trong đó có 6 học giả là ứng viên cho các tài năng hàng đầu quốc gia, gần 400 tài năng cao cấp gồm các chuyên gia được hưởng trợ cấp chính phủ đặc biệt, nhiều giảng viên thuộc “Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới của Bộ Giáo dục” và chiến thắng giải  “Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia”…

Quan hệ quốc tế của trường Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều luôn tích cực thực hiện các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế. Các đặc điểm quốc tế hóa của trường Hoa Kiều rất đặc biệt ở Trung Quốc. Trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác liên trường với hơn 200 trường đại học tại hơn 50 quốc gia ở 5 châu lục. Trường đã thành lập 84 văn phòng hoặc tổ chức tuyển sinh trên khắp thế giới. Trường sở hữu 1 trường cao đẳng quốc tế với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hoa Kiều

Trường Hoa Kiều rất coi trọng việc nâng cao năng lực giảng dạy. Trong bảng xếp hạng Chỉ số tự nhiên năm 2018, trường Hoa Kiều đứng thứ 70 trong số các trường ở Trung Quốc và thứ 400 trong số các trường toàn cầu. Năm 2018, Times Higher Education chính thức công bố danh sách các trường xuất sắc thế giới. Trong số đó, trường Hoa Kiều đứng thứ 65 trong số các trường xuất sắc ở Trung Quốc. Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia năm 2018, trường Hoa Kiều đứng thứ 2 về tầm ảnh hưởng của các trường trong nước với dự án “Vành đai và Con đường”.

Dai Hoc Hoa Kieu 1 E1694503058780
Khuôn viên trường Đại học Hoa Kiều

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường Đại học Hoa Kiều của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường đặc biệt dành cho các Hoa kiều ở Trung Quốc rất đáng để trải nghiệm. Hicampus chúc bạn sẽ đạt nhiều thành công cùng với trường Hoa Kiều này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công!

Xem thêm: Học bổng Trần Gia Canh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *