Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm là 1 trường trọng điểm ở tỉnh Quảng Tây. Đây là một trong bốn trường đại học lớn nhất tập trung vào công nghệ điện tử ở đất nước Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn du học tại trường khoa học kỹ thuật điện tử này nhé.

Lịch sử thành lập của Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm được thành lập vào năm 1960. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi mang tên như ngày nay vào năm 2006.

Vào năm 2017, trường tự hào được vinh danh là “Khuôn viên Văn minh quốc gia” đầu tiên và duy nhất ở tỉnh Quảng Tây. Từ khi thành lập, trường đã phát triển thành 1 trường đa ngành, tập trung vào kỹ thuật, thông tin và công nghệ điện tử.

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm nằm ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tỉnh Quảng Tây là 1 nơi phát triển, rất lý tưởng cho việc học-làm việc của du học sinh. Ngoài ra, nơi đây còn rất thích hợp để du lịch khi được mệnh danh là “Sơn thủy giáp thiên hạ” của Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm có khoảng 63 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học xuất sắc như:Kỹ thuật cơ khí, Khoa học máy tính và công nghệ, Thiết kế truyền thông trực quan, Kỹ thuật điện tử và tự động hóa, Cơ khí và kỹ thuật điện, Công nghệ đóng gói điện tử, Khoa học và Kỹ thuật vi điện tử, Khoa học máy tính và công nghệ…..

Xem thêm: Đại học khoa học kỹ thuật Bắc Kinh 

Vì sao bạn nên chọn Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm gồm 4 cơ sở Jingling, Liuhe Road, Huajiang và Bắc Hải. Trường nằm trong Khu phát triển công nghệ cao quốc gia Quế Lâm với tổng diện tích là 4.153 mẫu Anh. 

Trường sở hữu mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Trong đó thư viện trường có diện tích hơn 45.000m2 với 1 bộ sưu tập 2,1 triệu sách giấy, 1,5 triệu tạp chí giấy, 2,6 triệu ebook, 90 cơ sở dữ liệu học thuật chất lượng cao, 34.100 tạp chí định kỳ (bao gồm cả tạp chí điện tử). Ngoài ra, trường còn được trang bị 1 nền tảng thông tin mạng tiên tiến và khuôn viên thông minh.

Dai Hoc Khoa Hoc Dien Tu Que Lam Du Hoc Hicampus 847x545
Thư viện trường Quế Điện

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trường có hơn 3.100 người. Trong đó gồm 4 ứng viên từ “Chương trình Ngàn tài năng”, 1 giáo sư xuất sắc “Học giả Trường Giang”, 2 giáo sư giảng dạy “Học giả Trường Giang”, 6 người đoạt giải Quỹ Thanh niên xuất sắc Quốc gia, 3 người từ dự án thanh niên “Chương trình nghìn tài năng”, 1 người chiến thắng quỹ thanh niên xuất sắc toàn quốc…

Quan hệ quốc tế của trường Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm đã hợp tác với hơn 80 trường nước ngoài. Trường tuyển chọn những giảng viên, sinh viên xuất sắc hàng năm để đi học tập tại nước ngoài. Đồng thời, trường còn là cơ sở đào tạo “Học bổng Chính phủ Trung Quốc”, “Học bổng Con đường Tơ lụa” của Bộ Giáo dục và “Học bổng Chính phủ Quảng Tây dành cho sinh viên các nước ASEAN.”

Thành tích đào tạo của Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Trường đã thực hiện một số dự án khoa học-công nghệ lớn quốc gia, kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, các dự án trọng điểm của Quỹ Khoa học Tự nhiên quốc gia… Trong nhiều năm qua, trường có hơn 330 đề tài nghiên cứu khoa học quốc gia được bổ sung, hơn 2.000 bài báo do SCI và EI xuất bản, xếp top 1% theo ESI toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật, 89 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh….

Dai Hoc Koa Hoc Ky Thuat Dien Tu Que Lam
Cơ sở vật chát trường Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm của Hicampus gửi bạn. Đây là 1 trong những trường đào tạo lĩnh vực công nghệ điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 tân sinh viên xuất sắc của ngôi trường này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công rực rỡ. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *