Đại học Khoa học kỹ thuật Sơn Đông là ngôi trường có chất lượng đào tạo xuất sắc và quan hệ quốc tế sâu rộng. Ngoài ra còn nhiều đặc điểm nổi bật của trường mà các sinh viên quốc tế rất yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu về những ưu điểm của ngôi trường về kỹ thuật này.

Lịch sử hình thành từ năm 1951 của trường

Đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông được thành lập vào năm 1951. Trường cung cấp nền giáo dục đào tạo đa ngành, trong đó đặc biệt nổi bật về khoa học-kỹ thuật. Đây là 1 trong những đại học trọng điểm nổi bật của tỉnh Sơn Đông, đào tạo nhân tài đổi mới sáng tạo nổi tiếng của tỉnh.

Khoa Hoc Ky Thuat Son Dong 01 Min 847x582
Cổng chính trường khoa – kỹ Sơn Đông

Trường có 3 cơ sở phân bổ ở 3 thành phố lớn tỉnh Sơn Đông

Trường  đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông nằm tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cụ thể, trường gồm 3 cơ sở chính tọa lạc tại 3 thành phố Thanh Đảo, Thái An, Tế Nam. Trường có tổng cộng 1 trường cao đẳng độc lập, 19 trường cao đẳng học thuật, 4 học viện và 9 khoa trực tiếp.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông đào tạo đa dạng chuyên ngành kỹ thuật

Trường Khoa học kỹ thuật Sơn Đông có 81 chuyên ngành cử nhân, 127 chương trình thạc sĩ ủy quyền, 50 chương trình tiến sĩ các cấp và 9 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

  • Kỹ thuật y sinh,
  • Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh,
  • Kỹ thuật thông tin,
  • Kỹ thuật công nghiệp,
  • Khoa học môi trường,
  • Kỹ thuật về môi trường,
  • Kỹ thuật chế biến khoáng sản…

Vì sao bạn nên lựa chọn trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông?

Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông là một ngôi trường đại học hiện đại cùng chất lượng đào tạo hàng đầu. Trường năm nào cũng thu hút rất nhiều nhân tài của Trung Quốc tới theo học. Không chỉ vậy, trường còn nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Vậy trường có đặc điểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm của trường và xem liệu rằng ngôi trường này có phù hợp với mình không nhé!

Cơ sở vật chất hàng tỷ Nhân dân tệ của Đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông

Tổng diện tích trường gần 2.5 triệu mét vuông, diện tích xây dựng là 1.4 triệu mét vuông. Đến nay, trường đã đầu tư gần 2 tỷ Nhân dân tệ cho tài sản cố định, trong đó các thiết bị giảng dạy chiếm 25%. 

36e4af92f37c8d5c8b87d4332078929d
Khuôn viên đại học khoa kĩ Sơn Đông – Hicampus.vn

Ngoài ra, trường còn sở hữu 1 Cơ sở trồng trọt thí nghiệm trọng điểm quốc gia (do Chính quyền tỉnh và Bộ Giáo dục cùng thành lập) và 1 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung quốc gia.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Trường có nhiều giảng viên, chuyên gia, học giả xuất sắc

Hiện trường có gần 3,000 giảng viên với hơn 280 người là giáo sư. Đồng thời, trường có 3 học giả thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và 1 học giả thuộc Viện Kỹ thuật Trung Quốc. Có 1 ứng viên của “Chương trình tài năng quốc gia” và 5 ứng viên của “Chương trình tài năng xuất sắc thế kỷ mới” đến từ trường Khoa học kỹ thuật Sơn Đông.

Untitled 8 01 Min 1

Hơn nữa, trường có hơn 25 chuyên gia đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Sơn Đông. Trường còn sở hữu 10 giảng viên xuất sắc quốc gia và 17 giảng viên viên xuất sắc tỉnh.

Quan hệ đối ngoại của Đại học Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông

Trường Khoa học Kỹ thuật Sơn Đông luôn rất tích cực trao đổi và hợp tác quốc tế. Đã có hơn 120 tổ chức giáo dục ở 23 quốc gia trên thế giới hợp tác với trường. Hơn nữa, đã có 6 phòng thí nghiệm liên trường được thành lập, hoàn thành 50 dự án hợp tác. Đã có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước thuộc mọi châu lục đang học tại trường. Ngoài ra, trường có hơn 20 giảng viên vinh dự đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong nhiều tổ chức học thuật quốc tế.

Trường là “Đại học đổi mới kỹ thuật quốc gia về giáo dục”

Nhiều năm trở lại đây, trường đã đạt được 4 giải nhì về thành tích giảng dạy quốc gia và hơn 70 giải thưởng cấp tỉnh. Trường từng được Bộ Giáo dục đánh giá “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học. Trong số các trường ở Sơn Đông, trường đứng đầu về tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp. 

Ngoài ra, trường còn có nhiều dự án khoa học-kỹ thuật đạt gần 1,000 giải thưởng. Trong đó có 4 giải thưởng về Khoa học-công nghệ quốc gia, 280 giải thưởng Công nghệ cấp tỉnh-bộ. Trường vinh dự là “Đại học đổi mới kỹ thuật quốc gia về giáo dục” theo Chính phủ Sơn Đông.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Khoa học kỹ thuật Sơn Đông của Du học Trung Quốc Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo khoa học-kỹ thuật hàng đầu tỉnh Sơn Đông. Bên cạnh đó, trường còn được trao danh hiệu Đại học đổi mới kỹ thuật quốc gia về giáo dục. Do đó, đây là trường du học rất lý tưởng và chúc bạn thật thành công cùng với trường này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *