Nếu bạn muốn có thật nhiều đóng góp cho nền giáo dục, hãy chọn đại học sư phạm Sơn Đông. Đây là ngôi trường sư phạm toàn diện với chất lượng đào tạo hàng đầu tỉnh Sơn Đông. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật của ngôi trường sư phạm này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Lịch sử hơn 70 năm thành lập đại học Sư phạm Sơn Đông

Trường Sư phạm Sơn Đông có lịch sử hơn 60 năm, được thành lập năm 1950. Đây là trường sư phạm toàn diện do Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Sơn Đông đồng thành lập. Trường vinh dự là 1 trong số ít đại học Trung Quốc thuộc “Chương trình quốc gia về xây dựng trường đại học cấp cao”.  Trường Sư phạm Sơn Đông là ngôi trường trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Vị trí địa lý của đại học Sư phạm Sơn Đông

Trường Sư phạm Sơn Đông nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh ven biển có nền kinh tế-xã hội phát triển, điều kiện khí hậu và giao thông thuận lợi. Vì thế, đây là ngôi trường rất lý tưởng dành cho cho sinh viên quốc tế yêu thích giáo dục.

Thành phố Tế Nam - Du học tỉnh Sơn Đông Trung Quốc
Thành phố Tế Nam – Du học tỉnh Sơn Đông Trung Quốc

Trường toàn diện đào tạo đa dạng chuyên ngành học

Hiện đại học Sư phạm Sơn Đông có 25 cao đẳng trực thuộc. Trường có 84 chương trình sau cử nhân, 165 chuyên ngành sau đại học, 76 chương trình tiến sĩ và 9 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật ở trường gồm Lao động và an sinh xã hội, Quản trị dịch vụ công cộng, Toán và Toán ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Lịch sử, Công nghệ sinh học…

Trường sư phạm Sơn Đông - Hicampus.vn tuyển sinh
Khuôn viên vô cùng thoáng đạt của đại học sư phạm Sơn Đông

Những ưu điểm nổi bật của đại học Sư phạm Sơn Đông

Thư viện trường sở hữu kho tàng kiến thức rộng lớn

Trường Sư phạm Sơn Đông được chia làm 2 cơ sở Vạn Phật Sơn (千佛山) và Trường Thanh Hồ (长清湖). Tổng diện tích trường gần 400ha, với diện tích xây dựng gần 1.5 triệu mét vuông. Trường đã đầu tư hơn 460,000 triệu Nhân dân tệ cho các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu.

Đọc thêm  Đại học Thanh Đảo - Hicampus

Bên cạnh, trường còn sở hữu 2 thư viện tổng diện tích hơn 75,000m2 với 6,000 chỗ ngồi. Trong thư viện trường có khoảng 4.1 triệu đầu sách, gần 3 triệu ebook, 200 cơ sở dữ liệu, 200,000 sách cổ và 150,000 loại tạp chí định kỳ.

Trường có nhiều giảng viên, học giả xuất sắc hàng đầu quốc gia

Tổng cộng, trường Sư phạm Sơn Đông có gần 2,000 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 1,000 tiến sĩ, 360 giáo sư và 710 phó giáo sư. Đồng thời, trường còn sở hữu gần 200 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu tiến sĩ, 22 Học giả sông Dương Tử, 25 ứng viên thuộc “Dự án Tài năng Quốc gia”, 19 Giảng viên Xuất sắc Quốc gia, 90 người được trợ cấp đặc biệt từ Chính phủ và 5 tài năng thuộc “Chương trình tài năng xuất sắc thế kỷ mới”.

Sư phạm Sơn Đông - du học Hicampus.vn
Trường Sư phạm Sơn Đông – đại học có nhiều giảng viên chất lượng cao

Đại học Sư phạm Sơn Đông là chiếc cầu nối giao lưu quốc tế của tỉnh

Trường Sư phạm Sơn Đông đã liên kết với gần 90 trường từ 19 quốc gia trên thế giới. Trường vinh dự là 1 trong các trường đầu tiên ở Trung Quốc được phê duyệt tuyển sinh sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường cũng được hỗ trợ Học bổng Chính phủ, Học bổng Khổng Tử và Học bổng của chính quyền tỉnh. Từ khi thành lập, trường đã tiếp nhận hơn 7,000 sinh viên quốc tế và trở thành chiếc cầu nối giữa tỉnh Sơn Đông và thế giới.

Sư phạm Sơn Đông – trường đại học tích cực giao lưu quốc tế

Trường có nhiều dự án đạt nhiều giải thưởng cao quý

Trường sư phạm này từng có 71 dự án được tài trợ bởi Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia. Trong đó có 36 dự án đã giành giải “Thành tựu nổi bật về khoa học-xã hội tỉnh”, 1 dự án đạt giải “Khoa học tự nhiên quốc gia” và 4 giải “Khoa học và công nghệ Sơn Đông”.

Trường có nhiều thành tích giáo dục

Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải thưởng nổi bật từ các chương trình như Xây dựng trường cao đẳng và đại học, Chương trình đào tạo giáo viên xuất sắc, Chương trình giáo dục quốc gia, Chương trình đào tạo đổi mới-khởi nghiệp của sinh viên và Chương trình tài năng cấp cao ở nước ngoài.

Xem thêm: Đại học sư phạm Khúc Phụ

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Sư phạm Sơn Đông của Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường sư phạm toàn diện bậc nhất tỉnh Sơn Đông. Trường có chất lượng đào tạo xuất sắc, đã đóng góp rất nhiều cho nền giáo dục quốc gia. Chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của ngôi trường sư phạm này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *