Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân là một trường đại học trọng điểm của thành phố Thiên Tân. Đây là trường tổng hợp đa ngành lấy đào tạo khoa học-kỹ thuật làm nền tảng. Trường lấy những tiến bộ trong khoa học nghiên cứu để nuôi dưỡng, nâng cao tài năng của sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt về trường khoa học-kỹ thuật này.

Lịch sử thành lập của đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân có tiền thân là Học viện công nghiệp nhẹ Hà Bắc. Trường được thành lập năm 1958, được đổi tên thành đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân năm 2002. Trường là một dự án đa ngành do Chính quyền trung ương và địa phương đồng sáng lập và là dự án chính của thành phố Thiên Tân.

Đại học khoa học kĩ thuật Thiên Tân - Hicampus.vn
Đại học khoa học kĩ thuật Thiên Tân

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân nằm ở thành phố Thiên Tân-một trong 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân là một điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng dành cho các sinh viên. Bởi trường có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong như Sông Hải Hà, Mắt Thiên Tân, khu phố cổ Thiên Tân… 

Chuyên ngành đào tạo của đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân có khoảng 66 chuyên ngành cử nhân đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành xuất sắc gồm Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật IoT, Kỹ thuật mạng, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và công nghệ máy tính, Kỹ thuật tài chính, Kỹ thuật hậu cần, Kỹ thuật in, Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ hàng hải…

Đại học Khoa kĩ Thiên Tân - Du học Hicampus.vn

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân?

Cơ sở vật chất giá trị cao của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân hiện có 3 cơ sở Hà Tây, Thái Đạt, Đường Cô với tổng diện tích xây dựng là 75 triệu m2. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó có thư viện với 2.4 triệu đầu sách. Các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường được đầu tư 430 triệu nhân dân tệ. Trong đó, các sân vận động và cơ sở đào tạo đặc biệt đã được hoàn tất. 

Đọc thêm  Đại học Yên Đài - Hicampus

Ngoài ra, trường còn có mạng lưới trường học chất lượng cao, trường huấn luyện quân sự, ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ thiết bị và đồ dùng sinh hoạt, các cơ sở sinh hoạt có sẵn…

Hợp tác với nhiều nền giáo dục tiên tiến của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân rất chú trọng vào mở rộng hợp tác quốc tế. Trường đã tổ chức hơn 30 hội thảo học thuật quốc tế. Đồng thời, trường đã mời nhiều chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy cho các sinh viên trường. Trường đã tổ chức thành công Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Trung Quốc và nước ngoài vào năm 2014. Ngoài ra, trường đã cùng Học viện Dược phẩm Quốc gia Pháp và đại học Paris thành lập 6 phòng thí nghiệm chung về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và hóa dược Trung-Pháp.

Đến nay, trường đã liên kết trao đổi tác hơn 80 tổ chức giáo dục từ hơn 30 quốc gia. Trong đó có các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Phần Lan, Úc, Canada, Nhật Bản… Những lĩnh vực hợp tác quốc tế của trường thường là nghiên cứu hợp tác và trao đổi sinh viên.

Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân với nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu khoa học. Trong đó có 7 giải thưởng hạng mục cấp quốc gia và 35 giải thưởng hạng mục cấp tỉnh. Đồng thời, trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra, các giảng viên trường có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế dày dạn. Nhớ đó, trường luôn được đánh giá hạng “xuất sắc” về chất lượng giảng dạy-đào tạo theo Bộ Giáo dục. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo khoa học-kỹ thuật hàng đầu thành phố Thiên Tân với nhiều thành tựu ấn tượng. Hicampus xin chúc bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích khi học ở trường khoa học-kỹ thuật này.

Du học Trung Quốc 2022 - Đại học khoa học kĩ thuật Thiên Tân.

Cùng Hicampus.vn tìm hiểu nhiều hơn các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở những ngôi trường đại học hàng đầu khắp các địa phương trên lãnh thổ Trung Quốc.

Theo dõi nhiều thông tin du học hơn tại các địa chỉ: Facebook ,Instagram, Tiktok của Hicampus.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *