Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân là một trường đại học trọng điểm của thành phố Thiên Tân. Đây là trường tổng hợp đa ngành lấy đào tạo khoa học-kỹ thuật làm nền tảng. Trường lấy những tiến bộ trong khoa học nghiên cứu để nuôi dưỡng, nâng cao tài năng của sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt về trường khoa học-kỹ thuật này.

Lịch sử thành lập của Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân có tiền thân là Học viện công nghiệp nhẹ Hà Bắc. Trường được thành lập năm 1958. Đây là một trong 4 trường đào tạo ngành học về công nghiệp nhẹ hệ đại học sớm nhất Trung Quốc. Thời điểm đó trường thuộc quyền quản lý của Bộ công nghiệp nhẹ.

Năm 1959: Những giáo viên chính và trang thiết bị của ngành sản xuất, nghiên cứu giấy của đại học Thiên Tân chuyển về trường.

Năm 1964: Chuyên ngành kỹ thuật lên men của học viện công nghiệp nhẹ Bắc Kinh và chuyên ngành tạo hình vật liệu nhựa của học viện công nghiệp nhẹ Vô Tích chuyển về trường.

Năm 1968: Trường đổi tên thành học viện công nghiệp nhẹ Thiên Tân.

Năm 1972: Chuyên ngành Muối hóa học của đại học công nghiệp nhẹ Bắc Kinh và ngành Muối Tango Bộ công nghiệp nhẹ sáp nhật vào trường.

Năm 1998: Cơ chế quản lý của trường có sự thay đổi.Trường là một dự án đa ngành do Chính quyền trung ương và địa phương đồng sáng lập và là dự án chính của thành phố Thiên Tân..

Năm 2002: Trường đổi tên thành đại học khoa học kỹ thuật Thiên Tân

 

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân nằm ở thành phố Thiên Tân-một trong 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân là một điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng dành cho các sinh viên. Bởi trường có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong như Sông Hải Hà, Mắt Thiên Tân, khu phố cổ Thiên Tân… 

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân có khoảng 66 chuyên ngành cử nhân đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành xuất sắc gồm Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật IoT, Kỹ thuật mạng, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và công nghệ máy tính, Kỹ thuật tài chính, Kỹ thuật hậu cần, Kỹ thuật in, Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ hàng hải…

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Thien Tan 2
Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân – Trung Quốc

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất giá trị cao của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân hiện có 3 cơ sở Hà Tây, Thái Đạt, Đường Cô với tổng diện tích xây dựng là 75 triệu m2. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó có thư viện với 2.4 triệu đầu sách. Các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường được đầu tư 430 triệu nhân dân tệ. Trong đó, các sân vận động và cơ sở đào tạo đặc biệt đã được hoàn tất. 

Ngoài ra, trường còn có mạng lưới trường học chất lượng cao, trường huấn luyện quân sự, ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ thiết bị và đồ dùng sinh hoạt, các cơ sở sinh hoạt có sẵn…

Đội ngũ giảng viên của trường “Khoa kỹ” Thiên Tân

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có hơn 2.100 giảng viên và nhân viên, trong đó có hơn 1.400 giáo viên toàn thời gian và 1.260 giám sát viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ.

Hiện nay trường có:

  • 6 học giả,
  • Hơn 20 nhân tài cấp quốc gia bao gồm: các ứng cử viên kế hoạch hỗ trợ đặc biệt quốc gia, ứng viên cấp quốc gia cho “Dự án Triệu Nhân tài”, giáo viên giảng dạy nổi tiếng toàn quốc, Nhân tài xuất sắc Thiên Tân, …
  • Hơn 100 nhân tài cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm các học giả và Giáo sư xuất sắc Thiên Tân,
  • 40 nhóm giảng dạy và nghiên cứu cấp cao ở cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm cả Nhóm Đổi mới của Bộ Giáo dục (bao gồm cả đào tạo

Hợp tác với nhiều nền giáo dục tiên tiến của trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân rất chú trọng vào mở rộng hợp tác quốc tế. Trường đã tổ chức hơn 30 hội thảo học thuật quốc tế. Đồng thời, trường đã mời nhiều chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy cho các sinh viên trường. Trường đã tổ chức thành công Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Trung Quốc và nước ngoài vào năm 2014. Ngoài ra, trường đã cùng Học viện Dược phẩm Quốc gia Pháp và đại học Paris thành lập 6 phòng thí nghiệm chung về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và hóa dược Trung-Pháp.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Thien Tan 1
Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế với các trường.

Đến nay, trường đã liên kết trao đổi tác hơn 80 tổ chức giáo dục từ hơn 30 quốc gia. Trong đó có các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Phần Lan, Úc, Canada, Nhật Bản… Những lĩnh vực hợp tác quốc tế của trường thường là nghiên cứu hợp tác và trao đổi sinh viên.

Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân với nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc

Trường Khoa học kỹ thuật Thiên Tân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu khoa học. Trong đó có 7 giải thưởng hạng mục cấp quốc gia và 35 giải thưởng hạng mục cấp tỉnh. Đồng thời, trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra, các giảng viên trường có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế dày dạn. Nhớ đó, trường luôn được đánh giá hạng “xuất sắc” về chất lượng giảng dạy-đào tạo theo Bộ Giáo dục. 

Xem thêm: Đại học Thiên Tân

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo khoa học-kỹ thuật hàng đầu thành phố Thiên Tân với nhiều thành tựu ấn tượng. Hicampus xin chúc bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích khi học ở trường khoa học-kỹ thuật này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *