Đại học Khoa học kỹ thuật Trung Quốc – An Huy là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây cũng là 1 trong những trường của Trung Quốc nằm trong top những trường đại học thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc trưng của trường khoa học kỹ thuật này. 

Lịch sử thành lập của trường ĐH khoa học kỹ thuật Trung Quốc 

Trường khoa học kỹ thuật Trung Quốc được thành lập vào năm 1958 bởi Viện Hàn lâm khoa học. Sự thành lập của trường được ví như “một sự kiện lớn trong lịch sử giáo dục-khoa học Trung Quốc”. Đến năm 1970, trường được chuyển đến thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Đây là một trường đại học trọng điểm toàn quốc.

Xem thêm: Những trường đại học hàng đầu Trung Quốc ngành công nghệ thông tin

Vị trí địa lý của đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc

Trường khoa học kỹ thuật Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tỉnh An Huy có lịch sử lâu đời và nền văn hóa mang đậm chất  truyền thống Trung Hoa. Ngoài ra, với điều kiện sinh hoạt, kinh tế thuận lợi, tỉnh An Huy là một trong những lựa chọn lý tưởng của du học sinh và du khách quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc

Đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc có 33 khoa và gần 60 chuyên ngành đào tạo đa dạng.

Trong đó có những chuyên ngành trọng điểm gồm:

 • Kỹ thuật và Công nghệ hạt nhân,
 • Khoa học quản lý,
 • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
 • Khoa học môi trường,
 • Khoa học khí quyển,
 • Kỹ thuật phần mềm,
 • Khoa học và Công nghệ máy tính,
 • Bảo mật thông tin,
 • Khoa học và Công nghệ điện tử….

Vì sao bạn nên chọn đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc – An Huy?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh An Huy nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc – An Huy

Đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc có diện tích khoảng 1.45 triệu mét vuông. Trường sở hữu 1 mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó ký túc xá trường có đầy đủ tiện nghi như nhà vệ sinh, ban công, nước nóng, giường, tủ quần áo, bàn viết, giá sách, ghế… Ngoài ra, thư viện trường có khoảng 2,2 triệu đầu sách, 2,4 triệu ebook tiếng Trung Quốc, 450.000 ebook tiếng nước ngoài, 40.000 tạp chí điện tử, 6,2 triệu luận án thạc sĩ-tiến sĩ trong nước, 570.000 luận án thạc sĩ-tiến sĩ quốc tế, một lượng lớn các tài liệu hội nghị, Tài liệu bằng sáng chế, báo cáo khoa học…

48494733c6ba038591ef3cdbe6b9f8d3
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc – An Huy

Hơn nữa, trường còn có 12 tổ chức nghiên cứu khoa học quốc gia, 4 cơ sở hạ tầng khoa học-công nghệ trọng điểm quốc gia và 62 tổ chức nghiên cứu khoa học quan trọng của tỉnh.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Đại học khoa học kỹ thuật Trung Quốc có hơn 25.000 sinh viên. Trong đó có hơn 7.400 sinh viên đại học,  12.000 sinh viên thạc sĩ và 5.000 sinh viên tiến sĩ.

Ngoài ra, trường hiện có hơn 1.900 giảng viên và nhân viên giảng dạy. Trong đó có 50 học giả Học viện Khoa học kỹ thuật Trung Quốc, 17 học giả Học viện Khoa học ở các nước đang phát triển, 613 giáo sư có vị trí chuyên môn cao cấp, 699 giáo sư có vị trí kỹ thuật cao cấp, 115 người nhận Quỹ Khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 30 tài năng hàng đầu của Kế hoạch Mười nghìn quốc gia, 51 học giả Trường Giang từ Bộ Giáo dục….

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường khoa học kỹ thuật Trung Quốc

Trường ĐH khoa học kỹ thuật Trung Quốc luôn chú trọng vào chiến lược hợp tác, đào tạo quốc tế. Trường đã bắt đầu tham gia chương trình học bổng của chính phủ Trung Quốc từ năm 2000. Năm 2013, trường đã cung cấp thêm các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó bao gồm Chương trình học bổng CAS-TWAS, Chương trình học bổng nội bộ trường, Chương trình học bổng “Một vành đai một con đường”. Hiện trường có khoảng 665 sinh viên quốc tế đến từ 59 quốc gia trên thế giới đang theo học.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Trung Quoc
Cơ sở vật chất hiện dại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc – An Huy

Thành tích đào tạo cực khủng của trường khoa học kỹ thuật Trung Quốc

Trường khoa học kỹ thuật Trung Quốc đã xuất bản 28.700 bài báo SCI và ủy quyền 1.070 bằng sáng chế. Trường đã đạt được 17 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp tỉnh và đã phê duyệt khoảng 6 tỷ nhân dân tệ cho các dự án nghiên cứu khoa học.

Trong nhiều năm qua, Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc đã giành được rất nhiều thành tích về giảng dạy và đào tạo. Trong đó:

 • 3 giải nhì Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia 2018,
 • 5 giải nhì Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia 2014,
 • 1 giải nhì Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia 2009,
 • Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia 2005,
 • 3 giải Nhì Thành tích Giảng dạy,
 • 2 giải Nhất & 2 giải Nhì Quốc gia Thành tựu Giảng dạy năm 2001,
 • 4 giải Nhì Thành tựu Giảng dạy Quốc gia năm 1997,
 • 2 giải Nhì Thành tựu Giảng dạy Quốc gia năm 1993.

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về Đại học Khoa học kỹ thuật Trung Quốc của Hicampus. Đây là 1 trong những trường khoa học-kỹ thuật xuất sắc nhất Trung Quốc và thuộc top thế giới. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường khoa học kỹ thuật này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *