Đại học Khoáng sản Trung Quốc là 1 trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Đây là ngôi trường khai thác mỏ tốt nhất Trung Quốc và có danh tiếng lớn trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khác phá những điểm thú vị của trường khoáng sản Trung Quốc.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Khoáng sản Trung Quốc

Trường Khoáng sản Trung Quốc được thành lập vào năm 1909. Trường là một trong những trường trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, trường đã phát triển thành một trường hàng đầu theo định hướng nghiên cứu đa dạng lĩnh vực.

Vị trí địa lý của trường Khoáng sản Trung Quốc

Trường Khoáng sản Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố Từ Châu nằm ở phía bắc tỉnh Giang Tô, giữa thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải. Nơi này có vị trí địa lý thuận lợi, điểm trung chuyển giao thông quan trọng của bắc Giang Tô.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Khoáng sản Trung Quốc

Trường khoáng sản Trung Quốc có hơn 59 chuyên ngành cử nhân, 96 chuyên ngành thạc sĩ đa dạng. Trong đó có 7 chuyên ngành trọng điểm quốc gia bao gồm Công trình lực học, Điện lực điện tử và chuyển động điện lực, Thăm dò khoáng sản, Lực học đất đá, Gia công khoáng vật công trình, Khai thác công trình và Kỹ thuật an toàn công trình.

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Khoáng sản Trung Quốc

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Khoáng sản Trung Quốc

Trường Khoáng sản Trung Quốc có cơ sở vật chất toàn diện cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 3 phòng thí nghiệm trọng điểm Bộ Giáo dục, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, 1 công viên khoa học đại học quốc gia, 18 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh…

Dai Hoc Khoang San Trung Quoc 2
Cơ sở vật chất Đại học Khoáng sản Trung Quốc

Ngoài ra, trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ  nổi tiếng như Viện Năng lượng carbon thấp và Trung tâm Nghiên cứu Nhận thức về mỏ. Đồng thời, thư viện trường còn có 2,2 triệu đầu sách in, 890.000 đầu sách kỹ thuật số.

Đội ngũ giảng viên của trường khoáng sản Trung Quốc

Trường khoáng sản Trung Quốc có tổng cộng hơn 3.100 giảng viên. Trong đó có hơn 1.700 giảng viên toàn thời gian, 317 giáo sư và 478 phó giáo sư. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trường còn có 273 giám sát tiến sĩ, 651 giám sát thạc sĩ, 60% giảng viên có trình độ tiến sĩ, 14 viện sĩ với 7 viện sĩ được tuyển dụng từ các viện nghiên cứu và trường nước ngoài.

Quan hệ quốc tế của trường khoáng sản Trung Quốc

Trường khoáng sản Trung Quốc luôn chú trọng vào giao lưu và hợp tác quốc tế. Hiện trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 25 trường nước ngoài hàng đầu thế giới. Trường đã thành lập một số nền tảng hợp tác quốc tế như Cao đẳng quốc tế và Trung tâm Nghiên cứu khai thác Trung-Úc. Trường cũng đã đồng thành lập “Liên minh Giáo dục đại học quốc tế về Khai thác, Năng lượng và Môi trường” với hơn 10 trường nổi tiếng quốc tế. 

Ngoài ra, trường đã thành lập Viện Khổng Tử Du lịch ở Úc. Trường còn tổ chức thành công nhiều hội nghị học thuật quốc tế như Hội nghị Khoa học-Công nghệ khai thác quốc tế, Hội nghị thường niên về Khoa vật liệu luyện kim của CEA…

Thành tích đào tạo của trường đại học khoáng sản Trung Quốc

Trường khoáng sản Trung Quốc đã đào tạo ra nhiều tài năng là trụ cột trong cuộc xây dựng và phát triển công nghiệp quốc gia. Từ năm 2002, trường đã được trao 5 giải thưởng quốc gia về thành tích giảng dạy, 3 giải thưởng quốc gia về tài liệu giảng dạy xuất sắc, 7 khóa học chất lượng quốc gia và 14 môn học mang tính đặc trưng quốc gia.

Dai Hoc Khoang San Trung Quoc 1
Đại học Khoáng sản Trung Quốc có thành tích đào tạo cấp quốc gia

Ngoài ra, trường đã đạt 25 giải thưởng Khoa học-Công nghệ quốc gia, 251 giải thưởng Khoa học-Công nghệ cấp tỉnh, 1 giải thưởng Tiến bộ Khoa học của Quỹ Ho Leung Ho Lee… Trường là một trong những trường có số lượng giải thưởng Khoa học-Công nghệ cấp quốc gia nhiều nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học khoáng sản Trung Quốc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đào tạo lĩnh vực khoáng nghiệp xuất sắc nhất ở Trung Quốc. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thú vị và đáng nhớ cùng với trường khoáng sản này.

Xem thêm: Đại học Giang Tô

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *