Du học Trung Quốc là 1 cơ hội tốt để các sinh viên phát triển toàn diện về chuyên môn. Trong đó, du học tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi thành phố này “cái nôi” của giáo dục, là nơi tập trung của nhiều trường đại học trọng điểm. Trong số đó phải kể đến đại học kiến trúc Thẩm Dương. Hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường kiến trúc này.

Lịch sử thành lập của Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương được thành lập vào năm 1948. Tiền thân của trường là trường Công nghiệp thuộc Quân khu Đông Bắc của Quân đội Giải phóng Nhân dân. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên như trường Kỹ thuật xây dựng Đông Bắc, Viện xây dựng Liêu Ninh, Viện Công nghiệp vật liệu xây dựng Thẩm Dương… Đến năm 2004, trường chính thức được đổi tên thành đại học kiến trúc Thẩm Dương.

Vị trí địa lý của Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương tọa lạc tại tỉnh thành phố Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Liêu Ninh là một điểm học tập và du lịch lý tưởng ở Trung Quốc đối với các sinh viên quốc tế. Bởi trường sở hữu điều kiện địa lý, khí hậu và giao thông thuận lợi.

Chuyên ngành đào tạo phong phú của trường Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương có 16 khoa-phòng ban với tổng cộng 47 chuyên ngành. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm Ngành kiến ​​trúc, Thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa, Vật liệu kỹ thuật, Lớp thiết kế, Kỹ thuật vật liệu phi kim loại vô cơ, Giao thông và vận tải, Xây dựng kỹ thuật ứng dụng môi trường và năng lượng, Kỹ sư cơ khí…

Những điểm được nhiều sinh viên yêu thích của Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các sinh viên ngành kiến trúc của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất phong phú hiện đại của Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương có tổng diện tích hơn 1 triệu m2. Trong đó tổng diện tích xây dựng của trường gần 600.000m2. Trường có Bảo tàng tòa nhà đầu tiên ở Trung Quốc và 1 phòng tập thể dục đa chức năng (bao gồm bể bơi, sân bóng chuyền, phòng bóng bàn, sân bóng rổ, sân tennis…). Ngoài ra, thư viện trường có khoảng 1,5 triệu sách in, 2,5 triệu ebook gồm cả tạp chí điện tử, nhiều cơ sở dữ liệu đa dạng gồm “Mạng kiến thức Trung Quốc”, “Dữ liệu Vạn Phương”, “Chương trình đọc”, “Tạp chí Bokan”, “Springer”, “Emerald”, “Hiệp hội kỹ sư dân dụng Mỹ”…

Dai Hoc Kien Truc Tham Duong 2 1
Cơ sở vật chất Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương đang có gần 19.000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 12.000 sinh viên đại học, 2800 sinh viên tiến sĩ, 650 sinh viên quốc tế.

Trường kiến trúc Thẩm Dương hiện có hơn 1.700 giảng viên. Trong đó có gần 600 giáo sư/phó giáo sư, 2 người được bổ nhiệm đặc biệt từ Chương trình Học giả sông Dương Tử của Bộ Giáo dục, 4 ứng cử viên quốc gia cho “Dự án 10 triệu tài năng thế kỷ mới”, 12 thành viên của Nhóm đánh giá kỷ luật của Ủy ban cấp bằng học thuật nhà nước, 12 thành viên của Ủy ban giảng dạy giáo dục đại học, 23 chuyên gia được trợ cấp đặc biệt từ Chính phủ…

Quan hệ quốc tế của trường Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 60 tổ chức giáo dục từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Theo thời gian, trường kiến trúc Thẩm Dương càng tăng cường kết nối với nhiều trường nước ngoài trên toàn thế giới.

Dai Hoc Kien Truc Tham Duong 2
Đại học Kiến trúc Thẩm Dương thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức trên thế giới

Thành tích đào tạo của Đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Trường kiến trúc Thẩm Dương đã đầu tư đến 1,3 tỷ nhân dân tệ cho các dự án kỹ thuật với hơn 3800 dự án. Trường luôn nằm trong top 15 các trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Trong những năm qua, tỷ lệ việc làm của sinh viên trường liên tục đứng đầu tỉnh Liêu Ninh. Nhiều công ty có tiếng tăm tại Trung Quốc có lực lượng nòng cốt là các sinh viên của trường.

Xem thêm: Học bổng tỉnh Liêu Ninh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học kiến trúc Thẩm Dương của Hicampus gửi đến bạn. Nhìn chung, đây là trường chuyên đào tạo về vật liệu – kỹ thuật đáng trải nghiệm ở tỉnh Liêu Ninh. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công cùng với ngôi trường kiến trúc Thẩm Dương này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Đại học Nam Khai

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *