Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh là 1 trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Trung Quốc. Đây cũng là ngôi trường đào tạo những ngành lâm nghiệp tốt nhất thành phố và cả nước. Trường sở hữu thư viện hiện đại, 1 trang trại rừng hỗ trợ tốt nhất cho việc học sinh viên. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn những đặc điểm của trường qua bài viết sau.

Lịch sử lâu đời của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Trường Lâm nghiệp bắt nguồn từ chương trình lâm nghiệp của đại học Sư phạm Bắc Kinh năm 1902

Đến 1952:  Với sự sáp nhập của khoa Lâm nghiệp thuộc đại học Nông nghiệp Bắc Kinh và học viện Nông nghiệp Hà Bắc, trường đã được thành lập.

Đến 1956: Có thêm khoa Làm vườn của đại học Nông nghiệp Bắc Kinh và khoa kiến ​​trúc của đại học Thanh Hoa được sáp nhập vào trường.

Năm 1960: Trường được lựa chọn thành trường đai học trọng điểm toàn quốc.

Năm 1985: Trường đổi tên thành Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Trường chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Cục Quản lý lâm nghiệp Nhà nước. 

Dai Hoc Lam Nghiep Bac Kinh Beilin E1695886893759
Đại học lâm nghiệp Bắc Kinh

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh

Vị trí địa lý của trường Lâm nghiệp Bắc Kinh

Trường Lâm nghiệp Bắc Kinh nằm ở quận Hải Điến thành phố Bắc Kinh – thủ đô phồn hoa của Trung Quốc.

Xung quanh trường là các trường đại học hàng đầu của Bắc Kinh như: Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh, Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc….

Ngoài ra trường còn nằm gần khu Wudaokou, Liudaokou là những khu vực tập trung nhiều sinh viên quốc tế đến theo học, cũng như là khu vực có hệ thống các dịch vụ thương mại giải trí vô cùng tiện lích và phong phú của quận Hải Điến cũng như của thành phố Bắc Kinh. 

Ngôi trường đào tạo ngành lâm nghiệp xuất sắc

Trường đào tạo rất đa dạng chuyên ngành thuộc ngành lâm nghiệp. Tổng cộng có 61 chuyên ngành,có thể kể đến các ngành trọng điểm:

  • Khoa học sinh vật-Kỹ thuật sinh vật,
  • Khoa học thực phẩm,
  • Lâm học – Kỹ thuật đất,
  • Kỹ thuật đất,
  • Quản lý động vật hoang dã và bảo tồn thiên nhiên,
  • Khoa học môi trường – Kỹ  thuật môi trường,
  • Kỹ thuật thoát nước,
  • Làm vườn – Quy hoạch đô thị,
  • Quản lý du lịch,
  • Nghệ thuật làm vườn…

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Đây là một ngôi trường nổi tiếng với những khung cảnh thơ mông. Nơi đây đào tạo ngành lâm nghiệp tốt nhất Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Chính vì vậy, nó đã trở thành ước mơ của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế? Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của trường Lâm nghiệp Bắc Kinh.

Trường sở hữu 1 trang trại rừng đang thử nghiệm

Khuôn viên của trường Lâm nghiệp Bắc Kinh rộng lớn, sạch đẹp với diện tích là 703 mẫu. Một mạng lưới kỹ thuật số thân thiện đã được thiết lập ở khuôn viên trường. Trong đó bao gồm cả các tòa nhà lớp học, cơ sở nghiên cứu, khu nhà ở của trường.

Trường có 1 trang trại rừng đang thử nghiệm có diện tích lên đến hơn 11,500 mẫu. Ngoài ra, trường còn sở hữu 1 cơ sở giảng dạy-nghiên cứu rộng hơn 3,000 mẫu ở Hà Bắc. Hơn nữa, bộ sưu tập thư viện trường đã lên đến hơn 1,5 triệu sách in, 700,099 ebook, 37,000GB tài liệu điện tử, 36 kho thư viện tài nguyên điện tử…

Dai Hoc Lam Nghiep Bac Kinh E1695885348317
Khuôn viên trường đại học lâm nghiệp Bắc Kinh

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Trong hơn 1,100 giảng viên toàn thời gian ở trường, có hơn 600 người là giáo sư chuyên nghiệp, 900 người có học vị thạc sĩ. Đồng thời, trường cũng có 3 học giả của Chương trình Tài năng Toàn cầu, 4 người nhận Quỹ Nhà khoa học trẻ quốc gia, 4 người giành học bổng Cheung Kong, 8 chuyên gia được Nhà nước công nhận cho những đóng góp Xuất sắc, 8 ứng cử viên cho Dự án Bai Qianwan và 86 người nhận trợ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước.

Liên kết với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, công ty lớn của thế giới

Đến với Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, đồng nghĩa bạn đã mở cánh cửa ra thế giới của mình. Bởi trường có mối quan hệ hợp tác ổn định với hơn 180 đại học nổi tiếng thế giới. Không những vậy, đối tác của trường còn có các viện nghiên cứu hạng nhất, các công ty đình đám. 

Hơn nữa, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của trường cũng vô cùng hao16 dẫn. Trường phối hợp với các đại học nổi tiếng thế giới để thực hiện trao bằng cho các sinh viên. Hàng năm, trường luôn rất tích cực trao đổi sinh viên từ các quốc gia khác nhau cho các chương trình học tập-nghiên cứu của trường.

Thành tích đào tạo cấp quốc gia của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Trường Lâm nghiệp Bắc Kinh sở hữu 1 nhà khoa học dẫn đầu dự án 973. Ngoài ra trường còn có 1 ứng cử viên cho “Kế hoạch ngàn người”, 5 ứng cử viên cho “Dự án trăm-ngàn-vạn tài năng”, 3 ứng cử viên cho “Dự án trăm-ngàn-vạn tài năng thế kỷ mới”. Hơn nữa có 8 chuyên gia xuất sắc quốc gia, 20 chuyên gia xuất sắc cấp tỉnh bộ và 27 “Tài năng xuất chúng trong thế kỷ mới” thuộc Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Lam Nghiep Bac Kinh Hicampus E1695885210281
Trường đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh có nhiều thành tựu trong công tác đào tạo và quản lý

 

Xem thêm: Đại học lâm nghiệp Đông Bắc

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh của HiCampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những ngôi trường về lâm nghiệp xuất sắc nhất Bắc Kinh và ở Trung Quốc. Trường có thế mạnh về cơ sở vật chất khi sở hữu 1 trang trại rừng nhằm hỗ trợ tốt nhất nhu cầu thực nghiệm của sinh viên. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *