Đối với những quốc gia có diện tích rừng lớn như Trung Quốc và Việt Nam, các ngành liên quan đến lâm nghiệp hiện đang rất được ưa chuộng. Các nhân tài trong lĩnh vực lâm nghiệp cũng có thể tìm thấy được nhiều cơ hội việc làm cho bản thân. Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh là một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo về ngành lâm nghiệp. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Khái quát về Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh
Tên tiếng Trung 南京林业大学
Tên tiếng Anh Nanjing Forestry University (NFU)
Năm thành lập 1902
Đơn vị chủ quản Tỉnh Giang Tô
Website http://www.njfu.edu.cn

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh Trung Quốc. Đây là ngôi trường được đồng thành lập bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc, Cục Lâm nghiệp và Thảo nguyên quốc gia và Chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô. Trường nằm trong dự án “song nhất lưu” và đồng thời cũng là ngôi trường loại A thuộc dự án xây dựng các trường đại học chất lượng cao Trung Quốc.

Dai Hoc Lam Nghiep Nam Kinh 1
Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Lịch sử thành lập

Tiền thân của trường là Khoa Lâm nghiệp của Đại học Trung ương (thành lập năm 1902) và Khoa Lâm nghiệp của Đại học Kim Lăng (thành lập năm 1910). Đến năm 1952, hai khoa trên đã hợp nhất với nhau để thành lập nên Học viện Lâm nghiệp Nam Kinh. Đây là một trong ba trường đào tạo lâm nghiệp duy nhất tại Trung Quốc lúc bấy giờ.

Năm 1955, Khoa Lâm học thuộc Học viện Nông học Hoa Trung (do Khoa Lâm nghiệp của Đại học Vũ Hán, Đại học Nam xương và Học viện Nông nghiệp Hồ Bắc sáp nhập thành) cũng được sáp nhập vào Học viện Lâm nghiệp Nam Kinh.

Năm 1972, trường đổi tên thành Học viện Công nghiệp Lâm sản Nam Kinh. Năm 1983, trường quay lại sử dụng tên Học viện Lâm nghiệp Nam Kinh.

Đến năm 1985, trường chính thức có tên là Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có 21 học viện trực thuộc và đào tạo 69 chuyên ngành đại học. Trong đó các chuyên ngành Lâm nghiệp (Lâm học, Viên lâm, Bảo vệ rừng) và chuyên ngành Kỹ thuật Lâm nghiệp được chọn vào đợt thí điiểm đổi mới chương trình giáo dục và đào tạo nhân tài nông lâm nghiệp xuất sắc đợt đầu tiên của Bộ Giáo dục.

Một số chuyên ngành đáng chú ý của trường bao gồm:

 1. Công nghiệp hóa học lâm sản
 2. Khoa học và công nghệ tài nguyên gỗ
 3. Thiết kế chế tạo cơ khí và tự động hóa
 4. Quản lý kinh tế nông lâm
 5. Kỹ thuật rừng
 6. Kỹ thuật dân dụng
 7. Kỹ thuật giao thông
 8. Thiết kế công nghiệp
 9. Thiết kế và quy hoạch vườn

Vì sao bạn nên chọn Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh?

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh không chỉ là đơn vị đào tạo các ngành Lâm nghiệp hàng đầu tỉnh Giang Tô mà còn là một ngôi trường lý tưởng cho những sinh viên quốc tế muốn trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Trung. Sau đây hãy cùng HiCampus điểm qua một vài lý do vì sao bạn nên chọn Lâm nghiệp Nam Kinh nhé!

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có 3 cơ sở đó là:

 • Cơ sở Tân Trang Nam Kinh
 • Cơ sở Hoài An
 • Cơ sở Bạch Mã (đang xây dựng)

Tổng diện tích khuôn viên trường lên đến 10244.15 mẫu.

Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh hiện có 1,7 triệu đầu sách giấy, hơn 1.100 ấn phẩm định kỳ hiện hành của cả Trung Quốc và nước ngoài, hơn 3,5 triệu đầu sách điện tử, hơn 50.000 tạp chí điện tử và hơn 20.000 đĩa CD. Ngoài ra trường còn đặt mua gần 50 cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước như:

 • Cơ sở dữ liệu toàn văn của Tạp chí Trung Quốc
 • Cơ sở dữ liệu toàn văn của Tạp khí Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
 • Hệ thống dịch vụ tài nguyên đổi mới dữ liệu Vạn Phương
 • Cơ sở dữ liệu trích dẫn khoa học xã hội Trung Quốc (CSSCI)

Bộ sưu tập tài liệu về lâm nghiệp của trường là một trong những bộ sưu tập thông tin tài liệu lâm nghiệp đầy đủ nhất trong cả nước.

Dai Hoc Lam Nghiep Nam Kinh 2
Khuôn viên Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay toàn trường có hơn 2420 giảng viên, trong đó có hơn 1680 giảng viên chuyên trách, 268 giảng viên hướng dẫn tiến sĩ và 1146 giảng viên có chức danh chuyên môn cao cấp. Ngoài ra trường còn có:

 • 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc
 • 10 học giả trong và ngoài nước có chức danh kép
 • 33 tài năng cấp quốc gia
 • 12 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của Hội đồng nhà nước Trung Quốc
 • 3 đội ngũ giảng dạy kiểu mẫu Hoàng Đại Niên
 • 4 nhà khoa học cấp cao thuộc “Dự án 333” tỉnh Giang Tô
 • 11 giảng viên ưu tú cấp quốc gia

Hợp tác quốc tế

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh là một trong những đơn vị đầu tiên tuyển sinh sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Trường đã tiếp nhận khoảng hơn 600 sinh viên nước ngoài đến trường học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra trường cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác nghiên cứu học thuật và đào tạo nhân tài lâu dài với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học đẳng cấp thế giới tại hơn 20 quốc gia và khu vực khác nhau. Các hoạt động trao đổi học thuật cũng diễn ra thường xuyên dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao sự hiểu biết cũng như giao lưu kiến thức giữa các quốc gia.

Thành tựu của Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Tính đến tháng 10 năm 2023, kể từ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, trường đã phê duyệt:

 • 5 dự án nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia
 • 448 dự án thuộc Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia
 • 3 dự án “Thanh niên tiêu biểu” cấp quốc gia
 • 52 dự án thuộc Quỹ khoa học dự án

Số lượng bài báo SCI tăng bình quân 66% mỗi năm và 364 được ESi trích dẫn. Số bằng sáng chế đã được cấp phép tăng 54% mỗi năm, 106 giống cải tiến đã được xem xét và chứng nhận, nghiên cứu ra 123 quyền giống cây trồng mới.

Xem thêm: Du học ngành Lâm học tại Trung Quốc

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *