Đại học Lỗ Đông là trường đại học đa ngành đáng học nhất ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trường có hơn 80 chuyên ngành đào tạo và chất lượng đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều thành tựu trong các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường thuộc tỉnh Sơn Đông này.

Lịch sử của Đại học Lỗ Đông đã bắt đầu từ năm 1930

Lịch sử của trường đã bắt đầu từ năm 1930 tại Laiyang, phía Đông tỉnh Sơn Đông. Đến năm 2006, trường đã được đổi tên là đại học Ludong như ngày nay. Đến 2007, trường đã được Bộ Giáo dục đánh giá “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học. Từ khi thành lập, trường luôn theo đuổi phương châm “Đạo đức hoàn thiện, theo đuổi kiến ​​thức, tiến bộ dần dần và thực hành nghiêm túc”. 

C82b99a92ede62695ccac1da3a248703
Đại học Lỗ Đông những ngày đầu thành lập

Đại học Lỗ Đông tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Ngôi trường Lỗ Đông tọa lạc ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nơi đây có GDP trung bình hàng năm là hơn 600 tỷ Nhân dân tệ, với GDP/người hơn 75,000 Nhân dân tệ. Ngoài ra, tỉnh này còn sở hữu điều kiện tự nhiên và giao thông thuận lợi. Vì thế, du học đại học Lỗ Đông tỉnh Sơn Đông là một lựa chọn rất lý tưởng.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Trường có 84 chuyên ngành đào tạo đa dạng

Tổng cộng trường có 22 khoa và phòng ban với 84 chương trình giảng dạy cử nhân đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

 • Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc,
 • Ngôn ngữ Trung Quốc,
 • Lịch sử,
 • Vật lý,
 • Hóa học,
 • Toán học và Toán ứng dụng,
 • Khoa học Sinh học,
 • Khoa học Địa lý,
 • Khoa học và Công nghệ Máy tính,
 • Khoa học Thông tin và Điện toán,
 • Hệ thống Thông tin,
 • Vật liệu và Kỹ thuật Polymer,
 • Vật lý Ứng dụng,
 • Tâm lý học ứng dụng…
Df63454de0a0443d9d94d69f6c9e58b6
Một góc sân trường Đại học Lỗ Đông – Sơn Đông

Vì sao bạn nên lựa chọn du học ở Đại học Lỗ Đông?

Đại học Lỗ Đông nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, chất ượng đào tạo của trường cùng nằm trong top đầu của tỉnh Sơn Đông. Chính vì thế, trường đã trở thành điểm dừng chân cho bốn năm đại học của nhiều bạn sinh viên. Vậy vì sao lại nói nên du học tại Lỗ Đại? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu lý do thôi nào!

Thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học hơn 360 triệu Nhân dân tệ

Trường Lỗ Đông sở hữu khuôn viên có diện tích 345ha, diện tích xây dựng hơn 1 triệu mét vuông. Trường đã đầu tư hơn 2.3 tỷ Nhân dân tệ cho tài sản cố định, với 360 triệu Nhân dân tệ cho các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn có 1 Trung tâm Trình diễn giảng dạy cấp quốc gia và 3 Trung tâm trình diễn giảng dạy cấp tỉnh. Hơn nữa, thư viện trường có hơn 2.5 triệu đầu sách, 1 triệu ebook và nhiều loại tài liệu.

Dai Hoc Lo Dong
Dại học Lỗ Đông – Sơn Đông, Trung Quốc

Chất lượng đội ngũ giảng viên liên tục được cải thiện của trường 

Chất lượng đội ngũ giảng viên của trường Lỗ Đông luôn không ngừng được cải thiện. Hiện trường có hơn 1,500 giảng viên toàn thời gian với gần 200 giáo sư, 500 phó giáo sư, 900 tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có 1 học giả thuộc Hiệp hội Hoàng gia Canada, 3 thành viên của Chương trình Tài năng 1uốc gia, 2 người thuộc Chương trình Mười ngàn tài năng quốc gia và 3 học giả nhận Quỹ khoa học quốc gia.

Quan hệ quốc tế đạt nhiều thành tựu của đại học Lỗ Đông

Đại học Lỗ Đông đã đạt nhiều thành tựu ấn tượng trong quan hệ hợp tác quốc tế. Đây là 1 trong các trường sớm nhất tại Trung Quốc được tiếp nhận sinh viên quốc tế. Trường đã liên kết với hơn 90 trường đại học nổi tiếng trên thế giới trong việc trao học thuật và trao đổi giảng viên-sinh viên. 

Nhiều dự án đang được trường phối hợp thực hiện với các quốc gia khác. Chẳng hạn, trường đang điều hành Học viện Ulsan Ship và Ocean College, hợp tác với đại học Angers và đại học Công giáo phương Tây (Pháp) để xây dựng Học viện Khổng Tử, hợp tác với đại học Nambu (Hàn Quốc) xây dựng Viện Yên Đài Sejong…

7d5d2b263382d113fa6d727fd67889c0 847x339
Toàn cảnh trường Đại học Lỗ Đông Trung Quốc

Thành tích đào tạo gồm nhiều giải thưởng học thuật cấp tỉnh của trường

Trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ XII”, trường Lỗ Đông đã thực hiện tổng cộng hơn 500 dự án cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đồng thời, trường đã xuất bản hơn 140 sách học thuật, có 100 bằng sáng chế được ủy quyền, đạt 80 giải thưởng cấp tỉnh với 5 giải nhất.

Đại học Lỗ Đông Trung Quốc
Đại học Lỗ Đông, ngôi trường view biển tại Yên Đài (Sơn Đông)

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Lỗ ĐôngHicampus.vn gửi đến bạn. Trường đa dạng ngành học, đội ngũ giảng viên chất lượng và quan hệ quốc tế đạt nhiều thành tựu. Vì vậy, đây có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn du học sinh quốc tế. HiCampus chúc các bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Lỗ Đông trong tương lai.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *