Đại học Nam Thông tọa lạc tại thành phố biển Nam Thông số 1 của Trung Quốc hiện đại. Trường là một trường tổng hợp do Chính phủ tỉnh Giang Tô và Bộ Giao thông vận tải thành lập. Ngoài ra, trường còn nắm trong số 15 trường đại học trọng điểm xuất sắc nhất tỉnh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn học tại trường Nam Thông này.

Xem thêm: Các trường cấp học bổng Khổng Tử tại Giang Tô

Lịch sử thành lập của trường đại học Nam Thông

Trường Nam Thông đã có lịch sử lên đến hơn 100 năm. Tiền thân của trường là trường y tế tư nhân Nam Thông và trường dệt may Nam Thông được thành lập vào năm 1912. Năm 2004, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng y tế Nam Thông, Học viện Công nghệ Nam Thông và Cao đẳng sư phạm Nam Thông.

Đại học Nam Thông - Giang Tô Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Đại học Nam Thông – Giang Tô Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Nam Thông

Trường Nam Thông nằm tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.  Nam Thông là một cảng sông quan trọng khi giáp với Diêm Thành, Thái Châu, Tô Châu, Thượng Hải và Biển Hoa Đông. Ngoài ra, Nam Thông là 1 trong những thành phố có mức tăng trưởng GDP cao nhất tỉnh Giang Tô.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Nam Thông

Trường Nam Thông hiện có 26 khoa với tất cả 85 chuyên ngành cử nhân, 105 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó là những ngành trọng điểm như:

  • Tâm lý học ứng dụng,
  • Giao thông vận tải,
  • Cơ sở giao thông và kỹ thuật điều khiển,
  • Khoa học môi trường,
  • Quản lý du lịch,
  • Khoa học địa lý,
  • Thiết kế công nghiệp,
  • Hướng dẫn và quản lý cho thể thao xã hội,
  • Kỹ thuật phần mềm…

Vì sao bạn nên chọn du học trường đại học Nam Thông?

Cơ sở vật chất của trường đại học Nam Thông

Trường Nam Thông hiện có 4 cơ sở với diện tích hơn 3.700 mẫu Anh. Trường Nam Thông sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trong đó thư viện có tổng diện tích 64.512m2 và 4300 chỗ ngồi. Đến nay, thư viện trường đã có tổng cộng 2,8 triệu đầu sách giấy, 8.700 tạp chí các nước, 8.000 sách cổ quý giá…

Đọc thêm  Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân - Hicampus
Tuyển sinh đại học Nam Thông 2022- Hicampus.vn
Toàn cảnh đại học Nam Thông – Giang Tô

Ngoài ra, thư viện trường còn được trang bị hệ thống truy xuất CD và được xem là “Trung tâm dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng tri thức quốc gia Trung Quốc”. Hơn nữa, trường còn sở hữu 1 bệnh viện trực thuộc hạng 3 quốc gia. 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nam Thông

Trường hiện có 34.000 sinh viên chính quy, bao gồm hơn 30.000 sinh viên cử nhân, 1.400 sinh viên đang theo học thạc sĩ/tiến và khoảng 300 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, hiện trường có khoảng 2.200 giảng viên toàn thời gian với hơn 990 giáo sư-phó giáo sư. 

Quan hệ quốc tế của trường Nam Thông

Trường Nam Thông rất coi trọng trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã duy trì mối quan hệ hợp tác với hơn 82 trường đến từ Mỹ, Anh, Canada, Đức, Úc, Nhật Bản, Hồng Kông, Macao… Đến nay trường đã đón hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ gần 32 quốc gia bao gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Jordan, Brazil, Thái Lan…

Đại học Trung Quốc: Trường Đại học Nam Thông
Trường Nam Thông với mối quan hệ rộng rãi trong và ngoài nước

Với nguồn tài nguyên học tập hàng đầu, cơ sở giảng dạy và sinh hoạt tuyệt vời, trường Nam Thông đích thực là nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ du học của mình.

Thành tích đào tạo của trường đại học Nam Thông

Trường Nam Thông đã thực hiện 3 chủ đề Dự án 863, 2 chủ đề Dự án 973 và 1 dự án lớn về khoa học-công nghệ quốc gia. Trường có hơn 350 dự án Quỹ khoa học tự nhiên-xã hội quốc gia được ủy quyền bằng sáng chế. Trong các dự án, trường đã đạt một số giải thưởng cấp cao như Giải thưởng Sáng chế công nghệ quốc gia, Giải thưởng Thành tựu nghiên cứu khoa học quốc gia, Giải thưởng Thành tựu y học Trung Quốc, Giải thưởng Khoa học-công nghệ tỉnh, và Giải thưởng Thành tựu Khoa học-xã hội. Ngoài ra, trường đã xuất bản hơn 5.600 bài báo học thuật trên các tạp chí lớn SCI, EI…

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về đại học Nam Thông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường toàn diện, là 1 trong 15 trường đại học trọng điểm ở tỉnh Giang Tô. Hicampus.vn chúc bạn sẽ đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc cùng với trường Nam Thông này.

Xem thêm: Đại học Giang Nam

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *