Thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây Trung Quốc là nơi du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Bởi thành phố này có nhiều trường đại học hàng đầu quốc gia và cả thế giới. Một trong số đó là trường Đại học Nam Xương với hơn 80 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường đa ngành ở thành phố Nam Xương này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1921 của Đại học Nam Xương

Trường Nam Xương được Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Giang Tây thành lập vào năm 1921. Trường có tiền thân của trường là đại học y tế công lập Giang Tây. Đến năm 1940, trường được đổi tên thành trường đại học quốc gia Trung Chính. Năm 1993, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Giang Tây và đại học Công nghệ Giang Tây và đổi tên thành đại học Nam Xương. Năm 2005, trường Cao đẳng Y tế Giang Tây cũng đã được sáp nhập vào trường này.

Vị trí địa lý của Đại học Nam Xương

Trường Nam Xương tọa lạc tại “thành phố anh hùng” Nam Xương của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tỉnh Giang Tây nằm về phía đông nam của Trung Quốc. Đây là tỉnh có vị trí thuận lợi khi giáp với các tỉnh/thành An Huy, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông…

Tên tiếng Anh Nanchang university
Tên tiếng Trung 南昌大学
Tên gọi khác 南大(NCU)
Web trường http://www.ncu.edu.cn
Loại trường Trường tổng hợp
Đơn vị quản lý Tỉnh Giang Tây
Dự án đào tạo Dự án Song Nhất Lưu, Dự án 211

Chuyên ngành đào tạo ở nhiều lĩnh vực đa dạng của trường Nam Xương

Trường Nam Xương có hơn 82 chương trình cử nhân với nhiều lĩnh vực đa dạng như kinh tế, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật…. Những chuyên ngành đào tạo của trường Nam Xương gồm:

  • Phần mềm máy tính,
  • Kỹ thuật phần mềm,
  • Thương mại điện tử,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
  • Khoa học và công nghệ máy tính,
  • Quản trị kinh doanh,
  • Kế toán,
  • Kinh tế quốc tế và thương mại….

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Nam Xương để du học?

Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất và chất lượng giào dục hàng đầu. Hàng năm, trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về ngôi trường hàng đầu thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây này nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Nam Xương

Trường Nam Xương sở hữu tổng diện tích 8,000 mẫu Anh gồm 5 cơ sở Cựu Hồ, Đông Hồ, Bà Dương Hồ, Lâu Đài Hồ và Vũ Châu, có. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, là một môi trường lý tưởng để học tập. Khuôn viên chính của trường chiếm diện tích 300ha có nhiều viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm.

Dai Hoc Nam Xuong 1
Khuôn viên trường Đại học Nam Xương

Ngoài ra, trường có thư viện hiện đại với hơn 3.8 triệu đầu sách và 1.1 triệu ebook. Trường đã cho tạo lập một hệ thống bảo mật tài nguyên tài liệu an toàn, tập trung xây dựng nhiều loại tài liệu đa ngành, chất lượng trong các lĩnh vực như: khoa học, kỹ thuật, y học, nông nghiệp, văn học, kinh tế, quản lý, luật… Đồng thời, trường cũng đã hoàn thành các phòng đọc và truy cập tài liệu điện tử chuyên dụng. 

Đội ngũ giảng viên tài năng của trường Nam Xương

Trường Nam Xương có tổng cộng hơn 4,300 giảng viên với 2,500 giảng viên toàn thời gian và 1,400 giáo sư/phó giáo sư. Trong số các giảng viên trường có 1 Học giả thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 nhà khoa học cấp quốc gia, 7 người thuộc “Chương trình tài năng quốc gia”, 1 tài năng trẻ được hỗ trợ đặc biệt, 5 người chiến thắng “Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia”, 2 người chiến thắng “Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc”, 5 giáo sư thắng giải “Học giả Trường Giang”…

Quan hệ quốc tế luôn được chú trọng của trường Nam Xương

Trường Nam Xương rất chú trọng giáo dục quốc tế. Trường đã liên kết trao đổi và hợp tác bền vững với hơn 100 tổ chức giáo dục từ hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập các Viện Khổng Tử và lớp học Khổng Tử tại đại học Poitiers (Pháp), đại học Hasanuddin (Indonesia) và đại học La Mancha (Tây Ban Nha). Ngoài ra, trường còn thành lập Phòng thí nghiệm về khoa học-công nghệ thực phẩm hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm nông nghiệp Canada.

Nhiều thành tựu về dự án nghiên cứu khoa học của Đại học Nam Xương

Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ XI”, trường Nam Xương đã đầu tư cho các nghiên cứu khoa học lên đến 900 triệu nhân dân tệ. Trong đó có hơn 1,400 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Đồng thời, trường đã xuất bản hàng ngàn bài báo học thuật trên các trang danh tiếng SCI, EI, ISTP… 

Dai Hoc Nam Xuong 2
Đại học Nam Xương, Trung Quốc

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Nam Xương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một ngôi trường đa ngành trọng điểm của thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Nam Xương.

Xem thêm: Học bổng CIS tại Giang Tây

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *